Nghề dược Việt Nam cơ hội phát triển trong những năm tới Nghề dược được đánh giá là ngành nghề hội tụ nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tạo cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập hấp dẫn cho những người học và làm nghề Dược. ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nghề dược Việt Nam cơ hội phát triển trong những năm tới

Nghề dược Việt Nam cơ hội phát triển trong những năm tới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/02/2016 1,400 Lượt xem

Nghề dược được đánh giá là ngành nghề hội tụ nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tạo cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập hấp dẫn cho những người học và làm nghề Dược.

5148_khoa-duoc-(48)

Công việc những người hành Nghề Dược có thể làm việc ở từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc từ khâu nuôi trồng dược liệu, đến trực tiếp sản xuất bào chế thuốc trong xí nghiệp, trong quá trình sản xuất thuốc thì họ có thể là những lao động trực tiếp sản xuất hoặc cũng có thể làm công tác quản lý như Quản đốc phân xưởng hoặc tổ trưởng tổ sản xuất trong xí nghiệp Dược phẩm; giám sát chất lượng dược phẩm (kiểm nghiệm thuốc).

Thực trạng nguồn nhân lực Nghề Dược nước ta

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, bên cạnh những cơ hội đặt ra sẽ là các thách thức và nghề Dược cũng không ngoại lệ. Hiện tại, nhu cầu về Dược sĩ, dược tá, Dược sĩ bào chế vô cùng lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược Việt Nam cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.160 dược sĩ đang làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, các bệnh viện và các cơ quan quản lý nhà nước. Có nghĩa là từ năm 2011 đến 2020 sẽ khoảng 18.000 người.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Mặc dù các cơ sở liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược nhưng sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước vẫn ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các sinh viên ngành dược.

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường uy tín hàng đầu đào tạo Ngành Dược học theo chuẩn của Bộ Y tế mang tính chuyên môn sâu, đào tạo một cách bài bản nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình giảng dạy. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Dược. Sau khi tốt nghiệp học viên hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông Đại học Dược  nếu có nhu cầu.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-hoc

Ngoài những kiến thức chuyên môn trong quá trình đào tạo Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng còn đặc biệt chú trọng đến đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh của các “Dược sĩ tương lai”, đảm bảo  chất lượng đầu ra một cách hoàn hảo nhất.

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi