Nghề trình Dược viên đã thay đổi cuộc đời người lính xuất ngũ Sự nghiệp và tình yêu của người lính hoàn thành nghĩa vụ quân sự gắn liền với nghề dược. Cô gái tôi yêu làm Nghề Trình Dược đã thay đổi cả vận mệnh cuộc đời người lính. Học Cao đẳng nghề Dược sẽ trở thành trình dược viên giỏi? Là một người lính ít nói, ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nghề trình Dược viên đã thay đổi cuộc đời người lính xuất ngũ

Nghề trình Dược viên đã thay đổi cuộc đời người lính xuất ngũ

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/02/2016 1,010 Lượt xem

Sự nghiệp và tình yêu của người lính hoàn thành nghĩa vụ quân sự gắn liền với nghề dược. Cô gái tôi yêu làm Nghề Trình Dược đã thay đổi cả vận mệnh cuộc đời người lính.

Là một người lính ít nói, khá điềm tính, dày dạn sương gió và từng đi thi học sinh giỏi môn Lịch Sử cấp Tỉnh. Thời gian trong quân ngũ trôi qua thật nhanh, hôm nay xuất ngũ ra quân, trên chuyến xe về trở quê nhà, tôi bỗng bị hút hồn bởi cô gái mặc áo Blouse trắng tinh khôi, trên ngực có đính logo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur ngồi bên cạnh. Tôi chủ động bắt chuyện với em trên suốt chặng đường dài và em thật hồn nhiên, kể cho tôi về quá trình học tập ngành Dược một cách say sưa, yêu nghề. Em hút hồn tôi bởi giọng nói mang đậm nét quê Bác, đặc biệt là cái cách mà em kể học thực hành Nhà thuốc GPP, được làm quen với rất nhiều loại thuốc mà em chưa từng biết đến. Những viên thuốc nhỏ bé, đủ màu sắc như có phép màu, cứu chữa được nhiều căn bệnh quái ác, hồi sinh hạnh phúc của nhiều gia đình không may có người mắc bệnh.

cao-dang-nghe-duoc-uu-dai-hoc-phi

Tôi như bị lạc vào thế giới của những viên thuốc thần tiên em kể. Chúng tôi làm quen và tự nhiên tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ vào học Trường Quân đội để trở thành thầy thuốc Quân Y để sau tiếp tục được phục vụ Quân đội và có công ăn việc làm ổn định. Quyết tâm học cùng niềm đam mê nghề Thầy thuốc, cuối cùng tôi cũng trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Đây là Trường trọng điểm Quốc gia đào tạo Nghề Dược số 1 của Quân đội với chính sách ưu đãi miễn giảm 100% học phí cho bộ đội xuất ngũ mới ra quân, mỗi năm Trường thu hút hàng hàng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ đến đăng ký học Nghề Dược. Tôi quyết định khăn gói lên đường, rời xa ngôi nhà nhỏ bé, tạm biệt mẹ già cùng mấy đứa em thơ dại để lên Hà Nội đến nhập học Cao đẳng nghề Dược của Trường Quân đội.

Học Trường Quân đội được rèn luyện kỹ năng sống

Từ một học sinh THPT chuyên ban khoa học xã hội chuyển sang học Cao đẳng Dược Hà Nội, tiếp xúc với môi trường thuốc, dược phẩm quả là không hề đơn giản. Ở Trường phải học tất cả mọi thứ cơ bản từ đầu trong Ngành Dược, các kiến thức Dược lý chuyên sâu gắn với hệ thống thực hành bệnh viện và công ty sản xuất dược phẩm. Vì tôi học Nghề Dược với định hướng sẽ làm trình dược viên giới thiệu sản phẩm thuốc tới các đại lý, nhà thuốc, bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh nên tôi luôn chăm chú lắng nghe các giảng viên, Dược sĩ giàu kinh nghiệm của Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng truyền thụ các kỹ năng cách tiếp xúc khách hàng, kỹ năng bán hàng, kỹ năng phân tích khách hàng, kỹ năng đeo bám khách hàng để làm Marketing cho sản phẩm thuốc của công ty.

Nghĩ đến Nghề Dược mình đã chọn, nghĩ cô bạn gái học Khoa Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và nghĩ đến tương lai phía trước, tôi luôn cố gắng học tập với tinh thần của một người lính để có được kỹ năng nghề dược tốt nhất, để khi ra trường làm sao có “nghề giới thiệu” đến khách hàng của mình những sản phẩm thuốc tốt nhất, uy tín của các công ty dược phẩm trong nước và biến họ trở thành khách hàng thân quen của mình lại càng khó hơn trong bối cảnh các công ty Dược cạnh tranh gay gắt.

Tôi nhớ có lần đi thực tập tại Công ty phân thuôc thuốc nơi bạn gái đang làm trình dược, em giao “hướng dẫn” tôi phải tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm mới của công ty. Tôi đã đến một số Nhà thuốc Bệnh viện, tìm đến lãnh đạo Khoa Dược để tìm kiếm khách hàng, để nói chuyện, thuyết trình nhưng do chưa có kinh nghiệm thực tế dẫn đến… có lúc bị người ta ức chế còn đuổi cả ra ngoài…

xet-hoc-ba-thpt-cap-3-cao-dang-duoc

Những va vấp đầu tiên khi thực tế nghề trình dược đã khiến tôi trăn trở, thôi thúc tôi học kiến thức không chỉ về tân dược mà còn tìm hiểu thêm về dược học cổ truyền và rèn luyện hoàn thiện thêm kỹ năng nghề dược của mình. Từ một người ít nói trở thành người hay bắt chuyện, cởi mở với mọi người hơn, nói chuyện cuốn hút hơn… Học nghề Dược ở Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã rèn cho tôi thêm kỹ năng giao tiếp chuẩn mực và ứng xử tốt hơn, khéo léo hơn ngay cả trong cuộc sống thường nhật.

Ngày ra trường, cũng chính là lúc tôi được nhận vào làm việc cho một Công ty Dược Hà Nội phẩm lớn với mức thu nhập khá tốt. Nay tôi đã có vợ hiền, con ngoan, một gia đình Dược sĩ hạnh phúc, mức thu nhập khá tốt của nghề trình dược viên. Để có thể thành công trong Nghề Dược, các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội nên chọn Trường Quân đội để đăng ký học để được đào tạo bài bản, chuyên sâu với nhiều chính sách ưu đãi miễn giảm đến 100% học phí theo quy định của Trường công lập Nhà nước.

Thông tin xét tuyển Trường Quân đội năm 2016

Thí sinh đăng ký học ngành dược có thể lựa chọn một trong 2 cách thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 hoặc điểm học bạ THPT cấp 3 các môn khối A hoặc B, yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên (áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp cụm địa phương hoặc cụm thi do Trường ĐH chủ trì).

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược học Hà Nội.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng tại Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi