Nguy cơ lộ đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 Sự việc xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp trong kỳ thi học kỳ lớp 11 đã khiến dư luận không khỏi lo lắng khi mà kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần. Mức lương ước mơ 2.000 USD của sinh viên sau khi ra trường? Chia hai nhóm xét tuyển đại học có gây ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Nguy cơ lộ đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Nguy cơ lộ đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/05/2017 4,097 Lượt xem

Sự việc xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp trong kỳ thi học kỳ lớp 11 đã khiến dư luận không khỏi lo lắng khi mà kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được các sở GD&ĐT chỉ đạo cũng như in sao đề thi. Sự việc lộ đề thi tại Tỉnh Đồng Tháp được cho là từ khâu in sao đề thi mà đã xảy đến sự cố này. Trong buổi làm việc với ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Ninh Bình vào cuối chiều ngày 10/5, thứ trường GD&ĐT Bùi Văn Ga đã nêu rõ cũng như lo lắng về vấn đề in sao đề thi. Theo ông thì qua báo cáo của sở về số lượng nguyện vọng thi tại tỉnh Ninh Bình nằm trong dải trung bình chung của cả nước. Thứ trưởng cũng nêu rõ các sở phải rút kinh nghiệm từ việc xảy ra tại Đồng Tháp vừa qua để làm sao có thể đảm bảo an toàn đề thi tránh việc lộ đề thi ra ngoài, đây là nhiệm vụ quan trọng đối với cả sở GD&ĐT trong khâu chuẩn bị này.

Chuẩn bị kỹ lương cho khâu in sao đề thi THPT quốc gia năm 2017

Trách nhiệm nặng nề của sở GD&ĐT trong khâu chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Theo chia sẻ với ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia của bộ GD&ĐT, ông Vũ Văn Kiểm cho biết vẫn còn nhiều khó khăn cũng như thử thách trong khâu chuẩn bị cũng như cách thức tổ chức thi. Đầu tiên phải kể tới việc in sao đề thi của các bài thi trắc nghiệm, đối với mỗi thí sinh lại có một mã đề thi riêng nên thời gian in sao đề thi cần mất rất nhiều thời gian với số lượng nhiều thời gian nhiều nên rất dễ xảy ra những sai sót khó tránh khỏi đồng thời số lượng cán bộ làm nhiệm vụ in sao cũng phải được tặng cường.

Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho điểm thi cũng vất vả hơn rất nhiều so với các kỳ thi trước. Bởi tại một số địa điểm ở xa trung tâm huyện nơi ăn nghỉ cho các cán bộ cũng như  giảng viên các trường ĐH không được thuận lợi như các địa điểm thi tại trung tâm các thành phố lớn.

Theo chia sẻ của bộ GD&ĐT về vấn đề in sao đề thi, ông Trần Văn Nghĩa phó cục trưởng cục Khảo thí và kiểm tra chất lượng đã nói rằng đây là vấn đề mà tất cả các địa phương và bộ đều lo lắng.

Cũng giống như những chia sẻ của bộ GD&ĐT thì ông Nghĩa cũng nêu rõ rằng “ Năm nay, công tác in sao đề thi sẽ là khó khăn thứ nhất bởi số lượng sẽ rất lớn. Thứ hai việc in sao đề thi trắc nghiệm với số lượng lớn như vậy sẽ khó hơn với những đề thi tự luận rất nhiều. Thứ ba là các bài thi tổ hợp ba môn riêng lẻ cũng cần phải được sắp xếp nên sẽ hết sức phức tạp”.

Mặt khác, theo ông Nghĩa thì quy trình in sao đề thi cũng sẽ được điều chỉnh. Sắp tới phía cấp trên sẽ chỉ ra những hướng dẫn cụ thể trong công tác in sao đề thi để nhằm giúp các sở GD&ĐT sẽ có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cũng như các bước in sao đề thi thích hợp kịp tiến độ với thời gian in sao đề thi là 12 ngày.

Xem xét phương án bố trí thí sinh tự do thi tại các điểm thi riêngXem xét phương án bố trí thí sinh tự do thi tại các điểm thi riêng

Đặc biệt nên bố trí thí sinh tự do thi tại các điểm thi riêng

Khác với các kỳ thi THPT quốc tra trước với năm nay thí sinh tự do sẽ được chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để thi. Chính vì vậy mà theo ông Trần Văn Nghĩa các thí sinh tự do cần phải được chia ra làm các địa điểm thi riêng, tính sơ bộ các hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH thì dự kiến sẽ có 7 loại phòng thi đối với hai bài thi tổ hợp cho các thí sinh thi tự do (như Vật lý – Hóa là một loại phòng, Vật lý – Sinh là một loại phòng…).

Có thể thấy việc sắp xếp thí sinh tự do thi cùng điểm thi với các thí sinh bình thường sẽ gây những xáo trộn trong các điểm thi cũng như làng phí thời gian. Trước đề xuất của Bộ GD&ĐT thì sở sẽ xem xét về phương án đưa thí sinh tự do về cùng một điểm thi.

Mở đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược sớm cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược đợt 1 cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước.

Cụ thể đợt 1 Trường cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chính thức nhận hồ sơ kể từ ngày 20/04/2017, ngày nhập học khai giảng đợt 1 sẽ vào tháng 5/2017 để có thể nhanh chóng học tập giúp các thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia những năm trước không phải chờ đợi kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc. Việc mở lớp đợt 1 sớm như vậy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhằm mục đích chính là giúp các học viên đã tốt nghiệp nhanh chóng học tập theo đuổi đam mê, cũng như có những ưu đãi riêng dành riêng cho những học viên nộp hồ sơ đợt 1.

Đối với những học viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thì nhà trường đã quyết đinh sẽ mở đợt đăng ký xét tuyển thứ 2 kể từ ngày 01/07/2017 nhằm giúp thí sinh ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia có thể nộp đơn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở lớp khai giảng vào nhiều đợt từ tháng 7,8,9 trong năm 2017

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi