Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Tp. HCM nên xét học trường nào? Chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề Dược là băn khoăn của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành dược muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào các Trường đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM. Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2016 Thí sinh lo lắng học phí Cao ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Tp. HCM nên xét học trường nào?

Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Tp. HCM nên xét học trường nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
17/08/2016 1,370 Lượt xem

Chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề Dược là băn khoăn của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành dược muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào các Trường đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM.

đào tạo nghề dược chuyên nghiệp
đào tạo nghề dược chuyên nghiệp

Học Cao đẳng Dược có kiến thức hàn lâm còn học Cao đẳng nghề Dược có việc làm thu nhập cao.

Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Dược Hà Nội chia sẻ với ứng viên tuyển dụng vào Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội đã chia sẻ với các ứng viên về những yếu tố mà các công ty sản xuất kinh doanh buôn bán dược phẩm, Bệnh viện cần gì khi tuyển dụng các ứng viên tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Dược?

Dược sĩ Nam Anh cho biết, hiện nay có xu hướng các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm ưu tiên tuyển dụng sinh viên các Trường Cao đẳng Nghề Dược thuộc Bộ LĐTB&XH hơn các bạn học Cao đẳng Dược đào tạo theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Do chương trình đào tạo Cao đẳng Dược thuộc hệ thống chuyên nghiệp – Bộ GD-ĐT được thiết kế theo thiên hướng lý thuyết, học thuật hàn lâm, ít thực hành thực tập, thực tế hơn Nghề Dược. Vì vậy, công việc của sinh viên Cao đẳng Dược học theo chương trình của Bộ GD-ĐT khi tốt nghiệp sẽ có thiên hướng trở thành nhân viên đứng quầy bán tư vấn sử dụng thuốc.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Nghề Dược – Bộ LĐTB&XH theo thiên hướng chuyên sâu về kỹ năng thực hành nghề dược, học 1 lý thuyết thì 1,5 thực hành, thực tập, thực tế nghề dược tại các công ty sản xuất kinh doanh phân phối dược phẩm, các cơ quan kiểm nghiệm thuốc – quản lý dược phẩm, Bệnh viện…Vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Nghề Dược ra trường rộng lớn hơn, do có thể đảm nhận công việc ở nhiều lĩnh vực liên quan đến vòng đời của một viên thuốc chứ không bị bó hẹp bởi việc đứng quầy bán thuốc.

Dược sĩ bán thuốc thu nhập không cao?
     Dược sĩ bán thuốc thu nhập không cao?

Học Ngành Dược mà chỉ muốn đứng quầy bán thuốc thì sẽ thất nghiệp?

Theo Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi Đại học Dược Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm của bản thân sau khi ra trường đi xin việc: Căn cứ theo Luật Dược quy định về điều kiện đứng quầy bán thuốc thì người bán thuốc chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Dược mà hiện nay Việt Nam đã đào tạo quá nhiều Dược sĩ Trung cấp hơn nữa các ngõ ngách đều nhan nhản các quầy thuốc, nhà thuốc khiến cho đồng lương của Dược sĩ bán thuốc ngày càng thấp.

Với tấm bằng Dược sĩ loại giỏi Trường Đại học Dược Hà Nội, Nam Anh cho biết: Đi xin việc ở các Nhà thuốc họ đều ưu tiên tuyển dụng với mức lương như Dược sĩ Trung cấp. Lýdo là nguồn cung Dược sĩ bán thuốc đang dôi dư cho nên các Nhà thuốc tuyển dụng nhân viên bán thuốc chỉ tuyển người học Trung cấp Dược để đỡ phải trả lương cao. Do vậy, việc các bạn trẻ chọn học Cao đẳng Dược với mục tiêu ra trường bán thuốc rất khó xin việc mà có xin được việc thì cũng phải chấp nhận đồng lương như trình độ Trung cấp Dược.

Dược sĩ Nam Anh có lời khuyên cho các thí sinh: Nếu các em có đam mê nghề dược hãy chọn học Trường Cao đẳng Nghề Dược để sau khi học 3 năm ra trường có thể tham gia vào làm việc ở chuỗi cung ứng thuốc, sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc thu nhập cao hơn nhiều lần so với công việc đứng quầy bán thuốc.

Ngành Dược Việt Nam rất khát lao động có chuyên môn Nghề Dược

Nghề Dược là nghề đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người, gắn liền với cuộc sống con người từ khi còn ở trong bụng mẹ đã được sử dụng các sản phẩm thuốc bổ cho thai nhi. Khi chào đời thì Dược phẩm với vai trò đồng hành với việc tăng cường sức khoẻ, lúc ốm đau thì dược phẩm với vai trò là thuốc trị bệnh. Nói tóm lại Thuốc gắn liền với cuộc sống con người từ khi sinh ra đến khi trở về với tự nhiên. Kinh tế càng khá giả thì con người càng quan tâm tới sức khoẻ và sử dụng nhiều thuốc. Đó chính là cơ hội phát triển cho những người đam mê ngành dược có thể đăng ký học Trường Cao đẳng nghề Dược uy tín số 1 Bộ Quốc Phòng để trở thành Dược sĩ giỏi Nghề Dược.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 Bộ GD-ĐT cho biết do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực nên thí sinh đăng ký học các Trường Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Nghề Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nếu thí sinh yêu thích Ngành Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường chuyên về đào tạo Nghề Dược.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-chi-can-tot-nghiep-cap-3
         xét tuyển cao đẳng dược hà nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp thpt

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Chỉ cần online là có thể đăng ký xét tuyển tại Website: Cao đẳng Dược 2016

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: http://caodangyduocbqp.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi