Nhật ký tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm Em từ một cô gái mắc bệnh trầm cảm nặng đã trở lại bình thường và hòa nhập với cuộc sống. Không chỉ là bác sĩ với bệnh nhân, giữa tôi và em còn tồn tại một sợi dây gắn kết vô hình nào đó. Con gái Học Nghề Dược là nhàn? Học Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Nhật ký tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm

Nhật ký tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/04/2017 1,012 Lượt xem

Em từ một cô gái mắc bệnh trầm cảm nặng đã trở lại bình thường và hòa nhập với cuộc sống. Không chỉ là bác sĩ với bệnh nhân, giữa tôi và em còn tồn tại một sợi dây gắn kết vô hình nào đó.

Cuộc gặp gỡ thiên duyên tiền định

Tôi gặp em trong những ngày đầu tiên bước vào nghề làm bác sĩ. Ngày đó, em được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện lên tỉnh, ấn tượng đầu tiên của tôi về em chính là cô bé chừng 15 tuổi nhỏ nhắn, xinh xắn và có mái tóc dài đen nhánh, em luôn vui vẻ cười đùa với tất cả mọi người nhưng nhiều lúc lại trau mày, ủ rũ và trốn vào góc nào đó khóc một mình. Hỏi thăm về hồ sơ bệnh án của em, tôi được biết em là trường hợp đầu tiên có chứng bệnh lạ làm cho các bác sĩ ở tuyến huyện cũng lắc đầu ngao ngán (em bị mắc chứng trầm cảm, thần kinh nhưng ngày đó bệnh viện tuyến huyện chưa có đủ điều kiện để phát hiện bệnh này). Các bác sĩ đành phải chuyển viện cho em từ huyện lên tỉnh sau khi đã cố gắng mọi cách mà bệnh tình không có hướng thuyên giảm, cũng vì thế mà tôi gặp được em.

Tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm

Thời gian đầu vào viện, trên tay em lúc nào cũng mang một cuốn sách giáo khoa đã nhàu nát nên trong những đợt chẩn đoán lâm sàng, các bác sĩ cho rằng em vì học nhiều quá mà thành ra như vậy. Tôi làm tại Khoa thần kinh nên đa số bệnh nhân đến với nơi này hầu như đều gặp phải một cú sốc về tâm lý nào đó rất nặng. Tuy nhiên, với tình trạng của em, sau nhiều ngày điều trị bằng thuốc an thần vẫn không thấy có dấu hiệu khả quan nên cuối cùng, sau nhiều đêm thức trắng để nghiên cứu, tôi chắc chắn em đã mắc phải chứng trầm cảm – một chứng bệnh vô cùng hiếm gặp ở giai đoạn 10 năm về trước.

Tôi bắt đầu  điều trị cho em theo phác đồ bệnh trầm cảm, thật may mắn, phần tỉnh táo trong em nhiều hơn phần mê man, cuồng dại. Em đã biết trò chuyện với tôi về những ngày đi học vui tươi. Tôi đặt vấn đề với phụ huynh của em về việc cho em thôi học và nhập viện, như vậy sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho em.

Vì sao em đau? Một lần nữa em trở bệnh?

Sau thời gian dài điều trị bệnh cho em, tôi bắt đầu tìm hiểu và được biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh của em chính là vì em quá đau đớn khi biết ba mẹ mình đã ly thân nhiều năm và sắp ra tòa ly dị. Đối với bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm thì những suy nghĩ tiêu cực chính là cách hủy hoại con người nhanh nhất, thời điểm mà ba mẹ em chính thức ra tòa ly dị chính là đòn tấn công mạnh mẽ tạo nên cú sốc tinh thần khiến em đau và một lần nữa trở bệnh.

Câu chuyện gia đình của em phần nào lấy đi sự thương cảm trong tôi. Một đứa trẻ lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Tuổi thơ