Nhật ký tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm Em từ một cô gái mắc bệnh trầm cảm nặng đã trở lại bình thường và hòa nhập với cuộc sống. Không chỉ là bác sĩ với bệnh nhân, giữa tôi và em còn tồn tại một sợi dây gắn kết vô hình nào đó. Con gái Học Nghề Dược là nhàn? Học Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Nhật ký tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm

Nhật ký tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/04/2017 1,164 Lượt xem

Em từ một cô gái mắc bệnh trầm cảm nặng đã trở lại bình thường và hòa nhập với cuộc sống. Không chỉ là bác sĩ với bệnh nhân, giữa tôi và em còn tồn tại một sợi dây gắn kết vô hình nào đó.

Cuộc gặp gỡ thiên duyên tiền định

Tôi gặp em trong những ngày đầu tiên bước vào nghề làm bác sĩ. Ngày đó, em được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện lên tỉnh, ấn tượng đầu tiên của tôi về em chính là cô bé chừng 15 tuổi nhỏ nhắn, xinh xắn và có mái tóc dài đen nhánh, em luôn vui vẻ cười đùa với tất cả mọi người nhưng nhiều lúc lại trau mày, ủ rũ và trốn vào góc nào đó khóc một mình. Hỏi thăm về hồ sơ bệnh án của em, tôi được biết em là trường hợp đầu tiên có chứng bệnh lạ làm cho các bác sĩ ở tuyến huyện cũng lắc đầu ngao ngán (em bị mắc chứng trầm cảm, thần kinh nhưng ngày đó bệnh viện tuyến huyện chưa có đủ điều kiện để phát hiện bệnh này). Các bác sĩ đành phải chuyển viện cho em từ huyện lên tỉnh sau khi đã cố gắng mọi cách mà bệnh tình không có hướng thuyên giảm, cũng vì thế mà tôi gặp được em.

Tình yêu cảm động của chàng bác sĩ và nàng bệnh nhân trầm cảm

Thời gian đầu vào viện, trên tay em lúc nào cũng mang một cuốn sách giáo khoa đã nhàu nát nên trong những đợt chẩn đoán lâm sàng, các bác sĩ cho rằng em vì học nhiều quá mà thành ra như vậy. Tôi làm tại Khoa thần kinh nên đa số bệnh nhân đến với nơi này hầu như đều gặp phải một cú sốc về tâm lý nào đó rất nặng. Tuy nhiên, với tình trạng của em, sau nhiều ngày điều trị bằng thuốc an thần vẫn không thấy có dấu hiệu khả quan nên cuối cùng, sau nhiều đêm thức trắng để nghiên cứu, tôi chắc chắn em đã mắc phải chứng trầm cảm – một chứng bệnh vô cùng hiếm gặp ở giai đoạn 10 năm về trước.

Tôi bắt đầu  điều trị cho em theo phác đồ bệnh trầm cảm, thật may mắn, phần tỉnh táo trong em nhiều hơn phần mê man, cuồng dại. Em đã biết trò chuyện với tôi về những ngày đi học vui tươi. Tôi đặt vấn đề với phụ huynh của em về việc cho em thôi học và nhập viện, như vậy sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho em.

Vì sao em đau? Một lần nữa em trở bệnh?

Sau thời gian dài điều trị bệnh cho em, tôi bắt đầu tìm hiểu và được biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh của em chính là vì em quá đau đớn khi biết ba mẹ mình đã ly thân nhiều năm và sắp ra tòa ly dị. Đối với bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm thì những suy nghĩ tiêu cực chính là cách hủy hoại con người nhanh nhất, thời điểm mà ba mẹ em chính thức ra tòa ly dị chính là đòn tấn công mạnh mẽ tạo nên cú sốc tinh thần khiến em đau và một lần nữa trở bệnh.

Câu chuyện gia đình của em phần nào lấy đi sự thương cảm trong tôi. Một đứa trẻ lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Tuổi thơ của tôi có phần giống em, tôi lớn lên mà không biết tình thương của cha là gì, thế nhưng đổi lại, tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu từ mẹ. Ngày đó, tôi có đam mê trở thành bác sĩ lớn lắm, nhưng với lực học của bản thân thì tôi biết chắc mình chẳng thể nào bước qua được cánh cửa Trường Y. Khoảng thời gian bế tắc nhất tôi luôn có mẹ ở bên, mẹ đã hướng tôi đi theo con đường bắt đầu từ Trung cấp Y sĩ đa khoa và sau đó liên thông lên các bậc học cao hơn để trở thành bác sĩ đa khoa. Và thời điểm hiện tại, sau bao nỗ lực cố gắng của bản thân cùng sự động viên của mình và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi đã thành công và trở thành người chữa bệnh cho em.

Tình thương là liều thuốc vô hình

Mọi phác đồ điều trị bệnh cho em là do tôi quản lý, thời gian cứ thế trôi qua, thấm thoắt đã 5 năm trời tôi ở bên và điều trị bệnh cho em, cùng em vượt qua nỗi đau gia đình chia cắt. Là bác sĩ hơn ai hết tôi hiểu rằng, quá trình điều tị là một khoảng thời gian cay nghiệt có thể giết chết em nếu như không có sự kiên nhẫn, không có sự hỗ trợ tinh thần tốt.

Cuộc đời của em thật quá cay đắng, cha mẹ em đã có những gia đình riêng của mình, họ để lại em một mình trong căn nhà trống vắng với người giúp việc và những khoản tiền tru cấp. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, sau nhiều lần nhập viện điều trị, tôi không chỉ đóng vai trò là bác sĩ mà còn giống như người anh, người bạn để chia sẻ tâm sự cùng em, mọi niềm vui, nỗi buồn của em tôi đều là người được biết đầu tiên.Trải qua nhiều cuộc đấu tranh tinh thần, đấu tranh với bệnh tật, hiện tại em đã là một thiếu nữ xinh xắn, hòa nhập cuộc sống bình thường.

Em nói với tôi là muốn được đi học nhưng vì thời gian điều trị bệnh trước đây đã khiến em bỏ phí quá nhiều thời gian, em lo lắng vì với tấm bằng tốt nghiệp THCS thì sẽ không thể học được gì nhưng không phải thế em à. Cuối con đường sẽ luôn là ánh sáng, ước mơ của em vẫn sẽ trở thành hiện thực bởi hiện nay, chỉ cần tốt nghiệp THCS thì em đã có thể trở thành sinh viên theo học các ngành Y – Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pastuer, Nhà Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho sinh viên theo học và thực hiện đam mê của bản thân. Em có thể bắt đầu như tôi và sau đó liên thông lên các bậc học cao hơn tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn của mình và trở thành một người có ích cho xã hội.

Rồi em cũng sẽ đem tình thương của mình để chữa lành vết thương cho những mảnh đời bất hạnh, không may mắn giống như em. Tình thương chính là liều thuốc vô hình tuyệt vời nhất. Tôi sẽ chờ em, chờ đến khi em thành công và chúng ta sẽ trở thành đồng nghiệp, thành người một nhà và cùng nhau đi tiếp đoạn đường tương lai phía trước.

Theo: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi