Những điều cần biết trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016 Tại hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và nhiệm vụ trọng tâm 2015-2016,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự kiến nhiều đổi mới trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016. Tuyển sinh ĐH,CĐ ngành Dược 2016 có nên cho đăng ký nhiều nguyện vọng? Định hướng chuyên ngành trong đào tạo ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Những điều cần biết trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016

Những điều cần biết trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/12/2015 815 Lượt xem

Tại hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và nhiệm vụ trọng tâm 2015-2016,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự kiến nhiều đổi mới trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016.

  1. Thi THPT Quốc gia tổ chức sớm hơn.

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia vẫn tiếp tục được tổ chức trong năm 2016, dự kiến diễn ra vào các ngày 13, 14, 15/6/2016.

tuyen-sinh-cao-dang-2016

  1. Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2016, Bộ sẽ chuyển dữ liệu cho các trường, đồng thời bỏ quy định các cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

Việc cấp 4 giấy chứng nhận kết quả như vừa rồi là để hạn chế thí sinh ảo, nhưng nếu bỏ động thái này nghĩa là thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào bao nhiêu trường cũng được.

  1. Các Trường được tự quyết trong xét tuyển.

Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh Đại học-Cao đẳng Dược năm 2016 vẫn tiếp tăng quyền tự chủ cho các trường. Các trường thực hiện phương án tuyển sinh riêng tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Bộ chỉ quy định thời gian bắt đầu và thời gian báo cáo kết quả tuyển sinh; quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; thực hiện kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

  1. Các trường Đại học lớn sẽ liên kết tuyển sinh

Các trường có thể quy định hình thức, điều kiện, thời gian đăng ký xét tuyển của thí sinh. Các nhóm trường (đặc biệt là Các Trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược) có thể tự nguyện phối hợp với nhau thực hiện tuyển sinh bằng phần mềm xét tuyển và cơ sở dữ liệu thí sinh đăng ký chung vào nhóm trường này để giảm ảo, tạo thuận lợi cho cả thí sinh và nhà trường. Thí sinh căn cứ kết quả thi của mình và quy định của trường để đăng ký xét tuyển trực tuyến qua mạng, qua bưu điện, tại trường THPT của sở GD&ĐT hoặc tại trường ĐH.

tuyn-sinh-cao-dang-nghe-duoc1

Tuyển sinh Cao đẳng Nghề Dược 2016

“Vừa rồi chỉ khoảng 30 trường ĐH thu hút được lượng lớn TS có điểm cao, việc rút – nộp hồ sơ của TS cũng chủ yếu diễn ra trong nhóm trường này. Giờ nếu chúng ta cho những trường này liên kết với nhau, họ có thể cùng nhau đưa ra những quy định như TS đã đăng ký vào một trong số những trường này thì không được đăng ký vào các trường còn lại của nhóm, hoặc TS đưa ra thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3… với các trường trong nhóm trường này”, ông Ga gợi ý.

  1. Rút ngắn các đợt xét tuyển và xét theo từng mức điểm

Dự kiến, Bộ sẽ quy định các đợt xét tuyển trên cơ sở các mức điểm khác nhau của thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp để giảm rủi ro cho thí sinh và giảm thí sinh ảo cho các trường. Đồng thời, mỗi đợt xét tuyển chỉ diễn ra từ 5 – 7 ngày.

  1. Vẫn duy trì cụm thi Tỉnh và liên Tỉnh

Theo đó, Bộ sẽ điều chỉnh một số quy định liên quan đến cụm thi để phù hợp với thực tiễn; tăng cường phối hợp, hỗ trợ của các trường ĐH; thí sinh ở các vùng giáp ranh giữa các cụm thi được linh hoạt lựa chọn cụm thi thuận tiện; các vùng đặc thù có nhiều khó khăn sẽ xem xét để đặt các điểm thi tạo thuận lợi cho thí sinh.

  1. Đề thi phân hóa sâu hơn

Bộ cho hay, đề thi THPT Quốc gia 2016 tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực, có độ phân hóa sâu và tốt hơn để đánh giá khách quan năng lực thí sinh, đáp ứng mục tiêu của kỳ thi.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-hoc

  1. Điều chỉnh chế độ ưu tiên

Đây cũng là một trong những quy định gây nhiều phiền toái cho thí sinh lẫn các trường trong mùa tuyển sinh vừa rồi, tạo ra một số thiên lệch giữa thí sinh thuộc các địa phương, đối tượng khác nhau. Do vậy, năm nay, phía Bộ GD&ĐT cũng sẽ điều chỉnh chế độ ưu tiên cho phù hợp với các quy định hiện hành và thực tiễn.

Trên cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Bộ sẽ xác định các giải pháp khắc phục hạn chế, bất cập làm cơ sở hoàn thiện phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Sau đó, Bộ sẽ rà soát để điều chỉnh, bổ sung và ban hành kịp thời quy chế và các văn bản chỉ đạo về thi và tuyển sinh, công tác tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi