Những điều cơ bản về ngành Dược sinh viên Cao đẳng Dược phải biết? Ngành Dược là một trong những ngành có vị trí quan trọng trong xã hội với nhiều điều thú vị, mới lạ. Sinh viên học Cao đẳng Dược cần phải nắm rõ những điều đó. Bằng liên thông Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không? Muốn trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những điều cơ bản về ngành Dược sinh viên Cao đẳng Dược phải biết?

Những điều cơ bản về ngành Dược sinh viên Cao đẳng Dược phải biết?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/10/2017 439 Lượt xem

Ngành Dược là một trong những ngành có vị trí quan trọng trong xã hội với nhiều điều thú vị, mới lạ. Sinh viên học Cao đẳng Dược cần phải nắm rõ những điều đó.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Trong lĩnh vực Dược, để đảm bảo các sản phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao thì bất kể là thuốc Đông y hay Tây y, thuốc phòng, chữa bệnh hay thực phẩm chức năng đều phải được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt tỉ mỉ, chính xác từng bước, từ khâu nuôi trồng dược liệu cho  đến quy trình thu hoạch, kiểm định chất lượng để sản xuất, đóng gói và những bước hoạt động quảng cáo, tiếp thị…đều có những bộ phận làm việc kiểm nghiệm, quản lí chất lượng có chuyên môn trong Ngành Dược học giám sát trực tiếp.

Học Dược không khó, cái khó sinh viên Cao đẳng Dược phải đủ kiên trì

Học Dươc không hề khó, hay nhàm chán như mọi người nghĩ thậm chí đây là ngành học khá thú vị nếu bạn có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề đòi hỏi tính chính xác cao, thậm chí không được chút sai sót nào. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ với những ai làm trong ngành Dược, vì nó gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khôn lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng. Vì vậy, các bạn sinh viên đang theo học các Trường Cao đẳng Y Dược phải rèn luyện cho mình kiến thức thật vững và tính tỉ mỉ, cẩn thận.

Nhiệm vụ của Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Sinh viên tốt ngiệp các ngành Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính sẽ trở thành Dược sĩ Cao đẳng. Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn và am hiều về thuốc trong ngành Y tế. Bác sĩ thường được gọi là Lương Y, Dược sĩ được ví như thầy thuốc, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua giải thích các đơn thuốc của Bác sĩ và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược - Lối đi cho cử nhân thất nghiệp

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Lối đi cho cử nhân thất nghiệp

Học Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm những gì?

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản là học Cao đẳng Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân, đứng bán thuốc nhưng thực ra, sau khi tốt nghiệp ngành Dược sĩ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn công việc:

Bạn có thể làm Trình Dược cho các Công ty sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm. Ngoài ra có thể làm nhân viên ở phòng Marketing về thuốc hoặc cơ sở quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm viên), …

Dược sĩ lâm sàng tham gia vào các quyết định dùng thuốc vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên học Dược. Mô hình đào tạo này cũng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng đào tạo cho sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng, Dược học và xét nghiệm.   

Học Dược có cần cần thi tuyển đầu vào?

Ở một số trường Đại học Y Dược tuyển sinh ngành Dược đều phải thi khối A hoặc B. Các trường Cao đẳng Y Dược đa số xét tuyển đầu vào theo học bạ như Cao đẳng Y Dược Pasteur, như Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng,…

Học Dược sĩ ở trường Cao đẳng Y Dược nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Ở cấp cao đẳng bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín vì trường đào tạo chuyên về ngành Y và Dược. Ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường đào tạo bài bản, sinh viên được đào tạo từ chuyên môn trong trường đến kĩ năng thực tập khi tốt ngiệp. Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ có cơ hội được trường giữ lại làm việc tại Bệnh viên YHCT Trường Giang.

Để được hiểu rõ hơn về ngành Dược, thí sinh liên hệ đến số: 09.8258.8258 – 09.8259.8259 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp địa chỉ của Trường tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi