Những đổi mới trong xét tuyển Đại học, Cao đẳng Dược 2016 Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ tổ chức Kì thi THPTQG và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược năm 2016 về cơ bản giữ ổn định như năm 2015 với một số thay đổi mới nhăm phù hợp. Tuyển sinh ĐH,CĐ ngành Dược 2016 có nên cho đăng ký nhiều nguyện ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những đổi mới trong xét tuyển Đại học, Cao đẳng Dược 2016

Những đổi mới trong xét tuyển Đại học, Cao đẳng Dược 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
30/12/2015 1,275 Lượt xem

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ tổ chức Kì thi THPTQG và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược năm 2016 về cơ bản giữ ổn định như năm 2015 với một số thay đổi mới nhăm phù hợp.

Về công tác tuyển sinh năm 2016, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh chế độ ưu tiên cho phù hợp với các quy định hiện hành và thực tiễn. Các Trường Cao đẳng Dược, Đại học thực hiện phương án tuyển sinh riêng tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2016

Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2016, Bộ sẽ chuyển dữ liệu cho các trường, đồng thời bỏ quy định các cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

Việc cấp 4 giấy chứng nhận kết quả như vừa rồi là để hạn chế thí sinh ảo, nhưng nếu bỏ động thái này nghĩa là thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào bao nhiêu trường cũng được.

Các Trường được tự quyết trong xét tuyển.

Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh Đại học-Cao đẳng Dược năm 2016 vẫn tiếp tăng quyền tự chủ cho các trường. Các trường thực hiện phương án tuyển sinh riêng tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Bộ chỉ quy định thời gian bắt đầu và thời gian báo cáo kết quả tuyển sinh; quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; thực hiện kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Rút ngắn các đợt xét tuyển và xét theo từng mức điểm

Dự kiến, Bộ sẽ quy định các đợt xét tuyển trên cơ sở các mức điểm khác nhau của thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp để giảm rủi ro cho thí sinh và giảm thí sinh ảo cho các trường. Đồng thời, mỗi đợt xét tuyển chỉ diễn ra từ 5 – 7 ngày.

khai-giang-cao-dang-nghe-duoc-hoc-2015

Tuyển sinh Cao đẳng nghề Dược 2016 Trường công lập 

Điều chỉnh chế độ ưu tiên

Đây cũng là một trong những quy định gây nhiều phiền toái cho thí sinh lẫn các trường trong mùa tuyển sinh vừa rồi, tạo ra một số thiên lệch giữa thí sinh thuộc các địa phương, đối tượng khác nhau. Do vậy, năm nay, phía Bộ GD&ĐT cũng sẽ điều chỉnh chế độ ưu tiên cho phù hợp với các quy định hiện hành và thực tiễn.

Trên cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Bộ sẽ xác định các giải pháp khắc phục hạn chế, bất cập làm cơ sở hoàn thiện phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Sau đó, Bộ sẽ rà soát để điều chỉnh, bổ sung và ban hành kịp thời quy chế và các văn bản chỉ đạo về thi và tuyển sinh, công tác tài chính.

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi