Những đổi mới trong xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016 Rút kinh nghiệm từ xét tuyển ĐH,CĐ năm 2015. Năm 2016, Bộ GD&ĐT đã có những thay đổi nhằm giúp các thí sinh dễ dàng trong khâu đăng ký xét tuyển. Các trường đại học đào tạo dược sĩ năm 2016 Đại học Y Hà Nội quy định ưu tiên tuyền thẳng năm 2016 Không ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Những đổi mới trong xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016

Những đổi mới trong xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/06/2016 1,560 Lượt xem

Rút kinh nghiệm từ xét tuyển ĐH,CĐ năm 2015. Năm 2016, Bộ GD&ĐT đã có những thay đổi nhằm giúp các thí sinh dễ dàng trong khâu đăng ký xét tuyển.

ky-thi-thpt-quoc-gia-20

Không quy định điểm sàn đối với CĐ

Bộ GD-ĐT quy định: “Căn cứ kết quả thi của thí sinh dự thi lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Đối với trường cao đẳng như Cao đẳng dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là: tốt nghiệp THPT”.

Như vậy theo quy chế mới, năm 2016 Bộ GD-ĐT chỉ quy định điểm sàn làm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển ĐH, còn CĐ sẽ lấy ngưỡng là tốt nghiệp THPT.

Được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển

Quy trình đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh là một trong các nội dung được điều chỉnh nhiều nhất so với năm 2015. Thí sinh được đăng ký nhiều trường hơn, nhưng không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Việc ĐKXT sẽ chia thành hai giai đoạn: đợt 1 và các đợt bổ sung. Trong đó ở đợt 1 thí sinh được ĐKXT tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành.

Đối với các đợt xét tuyển bổ sung, quy chế cho phép thí sinh được ĐKXT tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Đặc biệt, quy chế mới đã quy định rõ: thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển này.

Thí sinh ĐKXT vào các trường xét tuyển theo nhóm, số ngành đăng ký tối đa trong mỗi đợt xét tuyển cũng phải thực hiện theo quy định trên.

Thời gian ĐKXT được Bộ 
GD-ĐT quy định bắt đầu từ ngày 1-8 đến hết 20-10 đối với hệ ĐH và đến hết ngày 15-11 với Cao đẳng dược nói riêng và trường Cao đẳng nói chung.

Đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức

Đối với các trường tổ chức xét tuyển thí sinh bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, quy chế yêu cầu phải công bố phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển: Thí sinh có thể nộp phiếu ĐKXT và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế của trường nhưng “không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội”. Như vậy với quy định này, ngoài hình thức ĐKXT online và qua đường bưu điện, các trường có thể tiếp nhận ĐKXT trực tiếp của thí sinh.

Đối với thí sinh sẽ nộp phiếu ĐKXT và phí dự tuyển cho trường theo các phương thức do trường công bố.

cao-dang-duoc-to-vinh-dien

Trúng tuyển mới nộp giấy chứng nhận 
kết quả thi

Cũng theo quy định mới trong quy chế tuyển sinh, thí sinh sẽ không cần nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi) khi ĐKXT, mà cần nộp giấy này cho trường có nguyện vọng học theo quy định của trường sau khi đã biết kết quả trúng tuyển.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi