Những giấy tờ thí sinh cần làm ngay sau khi biết mình đỗ Đại học Khi đã biết mình trúng tuyển, thí sinh cần làm hồ sơ nhanh nhất có thể để nhập học bởi nếu quá thời gian quy định nhà trường coi như thí sinh đó bỏ học. Điểm chuẩn các trường Top giữa tăng mạnh không kém các trường hot 56 trường đại học phía Bắc công ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Những giấy tờ thí sinh cần làm ngay sau khi biết mình đỗ Đại học

Những giấy tờ thí sinh cần làm ngay sau khi biết mình đỗ Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 3,60 trong tổng số 5)
Loading...
30/07/2017 41,777 Lượt xem

Khi đã biết mình trúng tuyển, thí sinh cần làm hồ sơ nhanh nhất có thể để nhập học bởi nếu quá thời gian quy định nhà trường coi như thí sinh đó bỏ học.

Những giấy tờ thí sinh cần làm ngay sau khi đỗ Đại học

Những giấy tờ thí sinh cần làm ngay sau khi đỗ Đại học

Theo chuyên mục tin Giáo dục Y tế: Đầu tiên thí sinh mua một bộ hồ sơ học sinh sinh viên về điền đầy đủ các thông tin trên đó, sau đó dán ảnh và lên ủy ban nhân dân xã phường đóng dấu giáp lai.

Trong hồ sơ nhập học thí sinh phải có giấy báo nhập học. Giấy báo này khi thí sinh trúng tuyển nhà trường sẽ gửi về địa chỉ mà thí sinh đã đăng ký trước đó. Giấy báo thí sinh phải nộp bạn chính. Trước đó thí sinh nên phô tô công chứng thêm vài bản để phòng ngừa cần đến loại giấy tờ này về sau.

Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có chứng thực. Đối với tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2017 nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; bản photo chứng minh nhân dân, phải rõ số; bản photo học bạ THPT. Tất cả các giấy tờ photo trên phải được công chứng.

Bản sao giấy khai sinh (bản chính) có công chứng, bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương. Tân sinh viên cũng cần chuẩn bị cho mình khoảng 5 tấm hình 3×4 mới nhất, phía sau hình ghi đầy đủ họ tên; ngày, tháng, năm sinh và mã số sinh viên nếu có.

Bên cạnh những loại giấy tờ trên, tân sinh viên cần phải có giấy tạm vắng của chính quyền địa phương nơi mình cư trú; các giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên, đối tượng chính sách như giấy chứng nhận là con liệt sĩ, dân tộc ít người, chứng nhận hộ nghèo, con thương bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương, bệnh binh có công chứng)…

Trong giấy báo nhập học sẽ có thông báo về mức học phí cũng như các chi phí khác, phụ huynh và thí sinh nên mang theo để đóng luôn cho nhà trường.

Thí sinh nên nhập học theo đúng thời gian quy định

Thí sinh nên nhập học theo đúng thời gian quy định

Ngoài ra, tân sinh viên cũng cần phải chuẩn bị cho mình một danh sách những điểm liên lạc cần thiết của sinh viên như Trung tâm hỗ trợ sinh viên, danh sách những nơi có nhà trọ uy tín, những số điện thoại khẩn cấp khi cần…

Theo lời khuyên của Ths. Lê Hồng Khanh – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thí sinh trúng tuyển phải đến làm thủ tục nhập học ĐH, CĐ theo đúng yêu cầu và thời hạn ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Nếu đến chậm từ 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị coi như bỏ học.

Trường hợp nhập học muộn do bệnh tật, tai nạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên; do thiên tai cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp quận, huyện trở lên để được xem xét vào học muộn hoặc bảo lưu kết quả cho năm học sau.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi