Những lời khuyên cực hữu ích của thầy cô dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Thầy cô được ví như những người lái đò sang sông, chính vì thế sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy nghe những lời khuyên chân thành sau đây từ các giảng viên của mình nhé Học Dược hãy đặt niềm tin vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bên trong ngôi trường Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Những lời khuyên cực hữu ích của thầy cô dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Những lời khuyên cực hữu ích của thầy cô dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/10/2017 388 Lượt xem

Thầy cô được ví như những người lái đò sang sông, chính vì thế sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy nghe những lời khuyên chân thành sau đây từ các giảng viên của mình nhé

Những lời khuyên hữu ích từ giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những lời khuyên hữu ích từ giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hãy tạo lập thói quen chủ động trong học tập

Đừng coi việc học là một gánh nặng và đó là nhiệm vụ của mình. Hãy coi việc đến trường là niềm vui mỗi ngày, tiếp cận các môn học như là một công việc yêu thích của mình vậy. Học ở trường không chỉ là để học lấy kiến thức mà còn để học thêm nhiều các kỹ năng khác nhau như kỹ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp. Nhận thức được điều này sẽ giúp sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi lên giảng đường Đại học, Cao đẳng không còn có tư tưởng ỷ lại cho thầy cô.

Trên giảng đường sẽ chẳng có thầy cô nào cũng luôn luôn nhắc nhở sinh viên từng tý một như hồi cấp 1, cấp 2 cả, việc học hành là do mình chủ động, là sinh viên Cao đẳng Y Dược đừng có thụ động tiếp thu kiến thức, hãy chủ động để phát huy năng lực và sở trường của mình, hãy tận dụng hết những “tài nguyên” sẵn có tại trường: thư viện, phòng thí nghiệm…

Loại bỏ suy nghĩ thích nghỉ lúc nào thì nghỉ

Ở trên Đại học, Cao đẳng, sinh viên không bị bắt ép khi nghỉ phải thông báo tới các thầy cô giảng dạy, và thầy cô cũng không quan tâm đến tình hình học tập của học sinh và cũng không có trách nhiệm phải báo về cho phụ huynh. Tuy nhiên một trường học cũng có những quy định của nó, sinh viên không thể tự cho mình cái quyền được nghỉ học thoải mái.

Đã quyết định chọn học Cao đẳng Y Dược là hướng đi tiếp theo trên hành trình học tập của mình, dù tự nguyện hay bị ép buộc nhưng đã chọn thì sinh viên nên hoàn thành nó một cách tốt nhất. Mặc dù với học phí thấp như ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không đến lớp học cũng đồng nghĩa với việc đã phung phí một số tiền chi trả cho giáo dục mà bố mẹ vất vả kiếm được.

Những người học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược vừa phải đi làm vừa phải đi học nhưng họ vẫn cố gắng sắp xếp công việc hợp lý để đi học đầy đủ vậy cớ gì những sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy lại không làm được

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược học tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược học tại Hà Nội

Đừng ngại ngần tham gia các hoạt động hội nhóm và đi làm thêm

Thời cấp 3 tập trung cho việc học là điều quan trọng nhất, tuy nhiên không phải đến khi lên đại học, cao đẳng rồi mình vẫn giữ thói quen như vậy. Đã là sinh viên thì các kỹ năng sống rất quan trọng bởi sau khi ra trường còn phải va vấp với xã hội, nếu không được tiếp xúc từ sớm thì sẽ rất dễ bị “choáng”. Khi ra trường sinh viên phải tự đi xin việc do đó kĩ năng mềm, hay kinh nghiệm nghề nghiệp được học hỏi từ thực tế rất hữu ích. Kiến thức trên giảng đường chỉ là một phần nhỏ, kiến thức từ những trải nghiệm, những việc làm thêm liên quan đến lĩnh vực Y Dược mới là cái mà sinh viên thiếu cũng là cái mà doanh nghiệp cần. Do vậy, sinh viên Cao đẳng Y Dược muốn thuận lợi trên con đường việc làm hãy dám xông pha và trải nghiệm.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên bày tỏ quan điểm cá nhân

Giảng viên thực sự khuyến khích nếu sinh viên nói ra vấn đề gì đó trong học tập hay một ý tưởng gì đó. Đây là cơ hội để sinh viên bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình trong một môi trường có thể thảo luận cởi mở về những chủ đề với bạn bè và thầy cô của mình.

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược biết rằng kiến thức ngành Y Dược vô cùng nặng nên thầy cô không chỉ muốn sinh viên nói ra vấn đề trong các buổi trên lớp mà thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên ngoài giờ học nếu gặp khó khăn về mặt học thuật hay tài chính.

Sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hãy ghi nhớ rằng tất cả thầy cô để được làm giảng viên thì họ đã trải qua thời kì sinh viên, họ cũng đã từng trải những vấn đề, cảm xúc như bạn… Vậy nên, đừng ngại ngần lên tiếng khi cần nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Những tâm tư của thầy cô không phải điều gì lớn lao và muốn sinh viên làm gì cho mình mà nguyện vọng lớn nhất của thầy cô vẫn là mong cho sinh viên có kết quả học tập tốt và mai sau có một công việc ổn định. Sinh viên hãy nhớ những lời của thầy cô nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi