Những thói quen buổi sáng khiến con giảm trí thông minh Rất nhiều bà mẹ chưa biết những thói quen vào buổi sáng khiến con giảm trí thông minh? Các thói quen này sẽ làm con uể oải, mệt mỏi, tiếp thu kém,… khi bắt đầu một ngày mới. 5 lọai trái cấy đặc biệt tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ 6 loại ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Những thói quen buổi sáng khiến con giảm trí thông minh

Những thói quen buổi sáng khiến con giảm trí thông minh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/09/2015 793 Lượt xem

Rất nhiều bà mẹ chưa biết những thói quen vào buổi sáng khiến con giảm trí thông minh? Các thói quen này sẽ làm con uể oải, mệt mỏi, tiếp thu kém,… khi bắt đầu một ngày mới.

me-nen-biet-4-thoi-quen-buoi-sang-kien-con-kem-thong-minh

1. Con bỏ bữa sáng
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi con bỏ bữa sáng sẽ khiến con tâm trạng kém phấn chấn, kém vui vẻ và trí nhớ con bị giảm sút. Không ăn bữa sáng tức là con đã bỏ lỡ bữa ăn tại “thời điểm vàng” có tác dụng cung cấp năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày dài. Ăn sáng chính là cách cơ thể khởi động bộ máy trao đổi chất, bắt đầu một ngày mới. Vì vậy dù mẹ có bận rộn đến đâu, mẹ cũng đừng quên chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho con phát triển khỏe mạnh cảvề thể chất lẫn tinh thần.
2. Con không chịu uống nhiều nước
Uống nhiều nước vào buổi sáng quan trọng không kém so với việc nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể sau một đêm dài. Con thức dậy tức là vừa trải qua 7-8 tiếng đồng hồ mà chưa có chút nước nào vào trong người. Kể cả khi con không cảm thấy khát mẹ hãy cho con uống nước vì điều đó là cần thiết cho con để cơ thểthải độc tố ra bên ngoài, cho con khởi động ngày mới khỏe khoắn, tươi tỉnh, tiếp thu hiệu quả. Mẹ cũng không phải nhất thiết cho con uống phải là nước lọc, mà mẹ có thể cho con uống những món đồ uống như sữa, nước hoa quả tươi, nước từcháo, súp,… là cách giúp bổ sung chất lỏng cho cơ thể con rất tốt.
3. Con hay mè nheo, cáu kỉnh vào buổi sáng
Khi con có thói quen quấy khóc, nhõng nhẽo không chịu ra khỏi giường, vùng vằng không chịu ăn bữa sáng hay chật vật lắm mới để bố mẹ mặc được cho bộquấn áo,… Thì các mẹ cần nhớ rằng, tâm trạng không tốt vào buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của cả ngày. Vì thế mẹ cần rèn cho con thói quen bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ, phấn khởi.
Mẹ có thể tham khảo cách làm như: Bật những bản nhạc vui tươi, rộn rã để đánh thức bé dậy, chuẩn bị những bữa sáng với mùi thơm và hương vị thật quyến rũ đểđánh thức các giác quan của bé và cơ bản nhất là mẹcũng phải thể hiện thái độtích cực, tươi tỉnh chào ngày mới trước mặt con.
4. Con tập thể dục khi chưa ăn gì
Tập thể dục buổi sáng giúp con phát triển chiều cao cực tốt nhưng vận động cơthể với một cái bụng rỗng khiến tâm trạng con kém phấn chấn và con sẽ uể oải, mệt mỏi cả ngày, trí não hoạt động cũng kém hiệu quả. Chính vì thể để tốt nhất cho con thì mẹ hãy cho con ăn một chút gì đó nhẹ nhàng trước khi bắt tay vào tập luyện.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi