Những trường ĐH nào xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn? Các trường đại học đã đồng loạt công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017- 2018 mức nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Khi điểm sàn đại học tăng cao thí sinh nên “lách” cửa nào? Mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2017 như thế nào? Danh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Những trường ĐH nào xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn?

Những trường ĐH nào xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/07/2017 472 Lượt xem

Các trường đại học đã đồng loạt công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017- 2018 mức nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Một số trường xét tuyển thí sinh bằng điểm sàn Đại học

Một số trường xét tuyển thí sinh bằng điểm sàn Đại học

Đại học Nông lâm TPHCM

Theo chuyên mục hỏi đáp Y tế Giáo dục: Trường Đại học Nông lâm TPHCM dự kiến đưa ra 3 mức điểm xét tuyển là 17 điểm, 18 điểm và 20 điểm. Mức điểm này tùy thuộc theo từng nhóm ngành. Đối với điểm tiếp nhận hồ sơ tại  Gia Lai và Ninh Thuận, sẽ xét tuyển bằng điểm “sàn”: 15,5 điểm.

Mức điểm có sự chênh lệnh là do nhà trường đào tạo đa ngành. Ngoài những ngành hot thì mức điểm “sàn” này cũng tạo điều kiện cho các ngành và các thí sinh phân theo vùng.

Bên cạnh đó các khối trường tư thục, đều có ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Riêng những ngành đặc thù, “hót” thì mức điểm có cao hơn.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2017, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm nhận hồ sơ của tất cả các ngành đào tạo là 15,5 điểm. Riêng ngành dược lấy 18 điểm, Răng – Hàm – Mặt: 21 điểm. Ngành năng khiếu lấy 15,5 hoặc 20 điểm (môn năng khiếu hệ số 2). Dự kiến tổng chỉ tiêu của trường là 3.250. Trong đó có ½ thí sinh được xét tuyển theo kết quả của kỳ thi quốc gia, còn lại xét tuyển học bạ năm 2017

Đại học Văn Hiến

Cũng như các trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM, trường Đại học Công nghệ TPHCM và Đại học Lạc Hồng, Đại học Văn Hiến cũng công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào trường là 15,5 điểm. Ngoài ra những ngành năng khiếu của trường ngoài tổ chức thi chuyên môn sẽ tiến hành xét môn văn hóa từ 5 điểm trở lên. Theo lãnh đạo nhà trường nhận định, năm nay điểm sàn tăng 0,5 điểm so với năm ngoái không ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển của trường. Do đó số lượng xét tuyển thí sinh đầu vào không dao động nhiều.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Đại học Lâm nghiệp

Theo giảng viên Lê Thị Thu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đại học Lâm nghiệp công bố phương án xét tuyển vào trường theo hai phương thức. Phương thức 1 dùng điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Điểm của các tổ hợp môn thi THPT Quốc gia đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phương thức 2: Xét theo khối thi từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu bằng tổng điểm các môn dùng để xét tuyển + điểm ưu tiên.

Đại học Công đoàn

Năm nay nhà trường cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT. Theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 những thí sinh đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Đối với việc xét tuyển, độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi được quy định như sau: Môn Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh; Toán – Anh – Văn điểm trúng tuyển cùng một ngành bằng nhau. Với môn thi Văn – Sử – Địa: Điểm trúng tuyển cao hơn 01 điểm so với các tổ hợp khác cùng ngành.

 

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi