Những trường “hot” có đang làm khó cho các thí sinh? Trong đợt điều chỉnh nguyện vọng đợt 1, một loạt trường ĐH tốp đầu lấy điểm xét tuyển đầu vào tương đương điểm sàn khiến các thí sinh hoang mang. Vẽ thêm ngành, đặt tên khoa mới có phải là chiêu trò hút sinh viên? Điểm chuẩn của trường Đại học Quốc gia Hà Nội ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Những trường “hot” có đang làm khó cho các thí sinh?

Những trường “hot” có đang làm khó cho các thí sinh?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/07/2017 449 Lượt xem

Trong đợt điều chỉnh nguyện vọng đợt 1, một loạt trường ĐH tốp đầu lấy điểm xét tuyển đầu vào tương đương điểm sàn khiến các thí sinh hoang mang.

Các trường Hot có đang làm khó cho sinh viên

Các trường Hot có đang làm khó cho sinh viên

Điểm cao vẫn nơm nớp lo trượt

Theo giảng viên Dương Trường Giang – Hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: Năm nay rất nhiều trường ĐH, ngay cả những trường “top hot” vẫn công bố xét tuyển đầu vào tương đương với điểm sàn. Vì thế rất nhiều thí sinh hoang mang khả năng đỗ vào trường tốp đầu là chắc chắn. Nỗi lo lắng này hoàn toàn có cơ sở bởi “cục diện” thi cử năm nay lại thay đổi với mặt bằng điểm cao chót vót khiến các thí sinh và phụ huynh cảm thấy chông chênh khi chọn trường tốp đầu.

Ví như những trường đầu bảng như ĐH Y Hà Nội trong đợt xét tuyển năm 2017 cũng nhận hồ sơ từ 15,5 điểm, bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Ngay cả ĐH Ngoại thương cũng công bố điểm chuẩn là 17 – 18 điểm…Nhiều chuyên gia nhận định, việc công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn của các trường ĐH càng “làm khó” cho các thí sinh. Trước tình trạng này không ít các thí sinh đã tính đến phương án điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội vào Đại học.

Ông Trịnh Hải Việt (Hà Nội) không khỏi băn khoăn: “ Con gái tôi đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Ngoại thương nhưng hiếm có năm nào thấp như năm nay. Nghĩ đến cảnh hai năm về trước một gia đình ở vùng trong đã phải thuê xe cứu thương để đi rút hồ sơ hay nhiều thí sinh đạt ngưỡng điểm 28 điểm vẫn rớt ĐH mà hãi quá. Với đà này, năm nay con trai tôi đạt 28,5 không biết có cơ hội vào ĐH không nữa”.

Cần phải suy nghĩ kỹ càng khi thay đổi nguyện vọng

Cần phải suy nghĩ kỹ càng khi thay đổi nguyện vọng

Bài học đáng nhớ khi thay đổi nguyện vọng

Nắm bắt được tâm lý hoang mang của các thí sinh, Bộ GD&ĐT cũng như các trường ĐH sớm đưa ra nhiều tư vấn sát sao, để thí sinh lượng sức khi “chốt hạ” hồ sơ. Theo trang tin Giáo dục Y tế tổng hợp, mới đây Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Theo ông Trần Văn Nghĩa nhận định: đối với những thí sinh dưới điểm sàn nên điều chỉnh nguyện vọng của mình. Ngược lại với những thí sinh có ngưỡng điểm trên mức sàn xét tuyển từ 0,5 đến 3 điểm cần cân nhắc.

Để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, thí sinh nên tham khảo phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển của năm trước và năm nay để tiên lượng mức biến động. Trên cơ sở đó đưa ra những quyết định lựa chọn nghề cũng hoàn toàn chưa muộn. Thí sinh có thể đối chiếu với phổ điểm năm 2016 sẽ biết được có bao nhiêu người ở đạt mức điểm này; tính toán được tỷ lệ chọi tăng giảm, dự đoán được mức điểm chuẩn.

Các thí sinh cũng nên tính toán đến 3 nhóm ngành/trường mà bản thân có khả năng trúng tuyển cao. Đó là nhóm trường các em rất thích và so sánh điểm năm ngoái; nhóm ngành/trường hoàn toàn phù hợp với điểm thực tế và nhóm trường có mức chuẩn năm ngoái thấp hơn so với điểm thi của các em.

Ngoài các nguyên tắc trên, các thí sinh cũng nên ưu tiên sắp xếp thứ tự nguyện vọng ưu tiên nhóm nghề mình yêu thích. Theo quy định xét tuyển, đối với những thí sinh có đủ điểm để trúng tuyển nhiều nguyện vọng sẽ chỉ được quyền vào học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất.

Nguồn:  Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi