Phân biệt giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược không còn là khái niệm xa lạ với nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Dược phẩm. Nhưng để phân biệt thế nào cho đúng giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược thì không phải ai cũng phân biệt được chính xác. Không nên chọn ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Phân biệt giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược

Phân biệt giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/04/2016 4,092 Lượt xem

Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược không còn là khái niệm xa lạ với nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Dược phẩm. Nhưng để phân biệt thế nào cho đúng giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược thì không phải ai cũng phân biệt được chính xác.

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Sự giống nhau giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược

Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề Dược đều có một điểm chung là ngành học chỉ dành cho những thí sinh yêu thích và có sự đam mê mãnh liệt với ngành Dược. Muốn được làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, muốn được cống hiến hết mình cho nền Y học nước nhà. Ngoài ra, ngành Dược còn là ngành rất được ưa chuộm hiện nay, ngành “chống thất nghiệp” cho rất nhiều các bạn trẻ.

Theo thống kê hiện nay, nhân lực ngành Dược đang thiếu rất nhiều, cả về số lượng và chất lượng. Số lượng Dược sĩ chỉ đạt 2,2 Dược sĩ / 1 vạn dân, theo đó, số lượng nhân lực nghề Dược cũng thấp không kém, đến hơn 90% số nguyên liệu để sản xuất thuốc được nhập khẩu từ nước ngoài bởi nguồn lực làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc vẫn còn yếu và thiếu. Vì vậy, học ngành Dược hay nghề Dược đều để đáp ứng nhu cầu nhân lực khan hiếm của xã hội.

Đặc biệt, theo học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề Dược bạn đều có cơ hội việc làm như nhau, được liên thông lên Đại học Dược khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế.

Khác nhau giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược

Cao đẳng Dược hay còn gọi là Cao đẳng Dược chính quy, được Bộ cho phép đào tạo Dược sĩ quầy thuốc chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, các Dược sĩ có thể đứng quầy bán thuốc, mở quầy hoặc tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối thuốc hoặc có thể làm giảng viên chuyên về ngành Dược. Hay nói cách khác họ được phép tham gia vào toàn bộ vòng đời của một viên thuốc.

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep

Cao đẳng nghề Dược thì khác, họ được đào tạo để tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối thuốc,… được tham gia giảng dạy tại các Trường Dược công lập, dân lập trên toàn quốc. Họ nắm rõ hơn cấu tạo, thành phần của một viên thuốc, họ được tham gia toàn bộ quá trình từ sản xuất đến kiểm nghiệm, phân phối thuốc. Do vậy, số lượng tiết thực hành của sinh viên Cao đẳng nghề Dược chắc chắn sẽ nhiều hơn số tiết thực hành của Cao đẳng Dược chính quy. Đổi lại, số tiết học lý thuyết sẽ có phần hạn chế, ít hơn so với những bạn học Cao đẳng Dược.

Mỗi ngành nghề, mỗi trường đều có một lợi thế riêng không giống nghề nào. Nhưng học ngành Dược hay nghề Dược bạn đều được đào tạo để trở thành những Dược sĩ, những kỹ thuật viên Dược chuyên nghiệp. Dược trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành những người tài giỏi và am hiểu trong lĩnh vực Dược phẩm, gián tiếp tham gia vào việc đảm bảo sức khỏe cho quần chúng nhân dân.

Nếu bạn đam mê với nghề Dược, muốn trưởng thành với nghề Dược, muốn được cống hiến cho nên Y học nước nhà, hãy đăng ký học kỹ thuật Dược trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để thỏa mãn đam mê.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2016 Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 : 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi