Phép màu kỳ diệu đến từ nghề Điều dưỡng Nếu chỉ có các bác sĩ mổ mới là những người quan trọng quyết định sự thành công của các ca mổ thì người Điều dưỡng lại là một trong những người quan trọng nhất, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Phép màu kỳ diệu đến từ nghề Điều dưỡng

Phép màu kỳ diệu đến từ nghề Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
07/01/2017 797 Lượt xem

Nếu chỉ có các bác sĩ mổ mới là những người quan trọng quyết định sự thành công của các ca mổ thì người Điều dưỡng lại là một trong những người quan trọng nhất, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật.

Điều dưỡng viên được ví như một nghề thầm lặng, luôn đứng sau sự hồi phục của bệnh nhân. Một bệnh nhân sau phẫu thuật, điều trị nếu được chăm sóc tốt sẽ hồi phục một cách nhanh chóng, tất cả là nhờ công sức của các y bác sĩ, nhất là những người Điều dưỡng.

Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng tại các bệnh viện

Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng tại các bệnh viện

Nghề xuất phát từ tâm

Rất nhiều bệnh nhân đã trở nên khỏe mạnh, hy vọng sống cao hơn nhờ những sự tận tâm của Điều dưỡng viên, nếu như không hết lòng dốc sức chăm sóc sẽ không thể có các trường hợp kỳ tích xảy ra. Mỗi khi sức khỏe bệnh nhân có thay đổi, ngày cũng như đêm, các nhân viên điều dưỡng là người đầu tiên nhận thấy và xử trí kịp thời, đồng thời luôn sáng tạo tìm cách phòng các biến chứng do nằm lâu của người bệnh hôn mê dài ngày.

Nếu không có các điều dưỡng không quản khó khăn vất vả, liên tục ngày đêm bên cạnh người bệnh chăm sóc tận tình chu đáo, người bệnh sẽ không thể tiến triển một cách tốt nhất, bệnh tình lâu khỏi gây ra tốn công sức, tốn tiền bạc. Nếu như không có tâm, không có lòng muốn chăm sóc cho người bệnh, các Điều dưỡng viên sẽ không thể làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình.

Điều dưỡng cũng cần người có tài

Lâu nay, điều dưỡng vẫn “bị” hiểu chỉ là người phụ giúp, làm việc dưới sự chỉ đạo của bác sĩ. Tuy nhiên các điều đưỡng có trách nhiệm chủ động phối hợp với bác sĩ xây dựng và thực hiện các kế hoạch điều trị chăm sóc khoa học. Các điều dưỡng có thể thẩm định y lệnh và trao đổi với bác sĩ về y lệnh khi cần thiết nhằm bảo đảm người bệnh được sử dụng thuốc đúng mục đích, liều lượng, cách dùng để đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất. Bản thân các điều dưỡng được đào tạo bài bản ở các cấp độ đại học, Cao đẳng Điều dưỡng và có thể phấn đấu đạt được các học hàm, học vị danh giá.

Người Điều dưỡng cần ở bên người bệnh 24/24 giờ, hỗ trợ bệnh nhân vệ sinh, ăn uống, theo dõi những diễn biến, thực hiện các kỹ thuật chăm sóc và y lệnh của bác sĩ, chia sẻ, tư vấn cho bệnh nhân cả trong lĩnh vực tâm lý, tình cảm, văn hoá xã hội khi người bệnh có nhu cầu…tất cả những công việc này, bên cạnh năng lực chuyên môn còn cần đến những sự chân thành của mỗi điều dưỡng.

Nhiều điều kỳ diệu xuất hiện sau khi có sự chăm sóc của Điều dưỡng

Nhiều điều kỳ diệu xuất hiện sau khi có sự chăm sóc của Điều dưỡng

Chọn trường học tốt nhất

Để có thể theo đuổi được con đường này, bạn cần chọn cho mình Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng, tại đây bạn sẽ có những kỹ năng, kinh nghiệm tốt nhất được truyền đạt lại từ các giảng viên có uy tín, kinh nghiệm cao. Trường còn đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, (thuộc Cao đẳng Y)… để cho sinh viên dễ dàng lựa chọn.

Sau khi học xong Cao đẳng Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay tại trường, nhằm nâng cao hiểu biết và trình độ tay nghề. Ngay từ bây giờ, nếu có lòng đam mê với nghề Điều dưỡng, muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp bạn hãy đến với Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng.

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh học tập, chính vì vậy trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT hoặc dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Để có thể học ngành Điều dưỡng tại đây, thí sinh hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng – Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi