Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 Thay đổi cách thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016? Vừa qua, Bộ Giáo dục– Đào tạo tiếp tục công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 với nhiều đổi mới sẽ kéo theo thay đổi trong hình thức xét tuyển của các Trường Cao đẳng Y Dươc. Tư vấn hướng nghiệp: Cha mẹ nên ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 Thay đổi cách thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016?

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 Thay đổi cách thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/02/2016 737 Lượt xem

Vừa qua, Bộ Giáo dục– Đào tạo tiếp tục công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 với nhiều đổi mới sẽ kéo theo thay đổi trong hình thức xét tuyển của các Trường Cao đẳng Y Dươc.

Với 19 nội dung sửa đổi, bổ sung so với Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 của Bộ Giáo dục – Đào tạo có nhiều thông tin mới đáng lưu ý về cụm thi, quản lý dữ liệu thi, cấp giấy chứng nhận kết quả thi, các kỳ hạn nộp giấy chứng nhận ưu tiên…
Các Trường.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2016

 Trường đại học chủ trì cụm thi được công bố kết quả thi

Trong dự thảo Thông tư sửa đổi, nội dung khiến nhiều người quan tâm nhất chính là việc các trường đại học chủ trì cụm thi được công bố kết quả thi, thay vì Bộ Giáo dục – Đào tạo công bố như năm 2015. Theo đó, các hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ và hoàn thành việc đối chiếu dữ liệu.

Đánh giá cao dự định ngưng độc quyền công bố điểm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 của Bộ Giáo dục – Đào cán bộ đạo tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược cho rằng: “Sự đổi mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh trong việc theo dõi kết quả thi. Việc độc quyền công bố kết quả thi dẫn đến rất nhiều bất cập. Thứ nhất, hệ thống hạ tầng về cơ sở mạng không thể nào đủ tải để cho thí sinh cùng một lúc đăng nhập vào đó để biết kết quả của mình. Thứ hai, sự chia sẻ đó khiến dữ liệu không được chuyển đến các đơn vị tổ chức cụm thi dẫn đến tình trạng ách tắc, ảnh hưởng đến việc công bố kết quả cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, Cao đẳng y tế Hà Nội”.

Mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận thi

Bên cạnh đó, một thay đổi khác trong dự thảo này cũng khiến các trường quan tâm. Dự thảo quy định mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất thay vì được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi như quy chế hiện hành. Cùng với đó là quy định không được thay đổi nguyện vọng vào các trường và ngành đã đăng ký. Nội dung này đang ghi nhận nhiều luồng ý kiến khác nhau trong xã hội.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Theo quan điểm hiệu trưởng Trường trung cấp y khoa pasteur cho biết: “Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều hay gây ra hiện tượng hồ sơ ảo với các trường đại học Y dược tốp trên, những trường mà tất cả thí sinh đều muốn vào. Nhưng với những trường cao đẳng dược, Trung cấp dược. Vì thí sinh được nộp hồ sơ cùng lúc vào 2 trường trong đợt đầu tiên nên khi trúng tuyển vào trường tốp 1, đương nhiên các em sẽ bỏ các trường tốp 2, tốp 3. Do đó, các trường tốp 2, tốp 3 sẽ gặp phải hiện tượng hồ sơ ảo rất lớn, có khả năng 50% hoặc hơn”.

Dù chưa ban hành quy chế chính thức cho kỳ thi “2 chung” năm 2016 nhưng với nhiều đổi mới thông qua các dự thảo đã được công bố, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã chứng tỏ được một điều, đơn vị này đang lắng nghe dư luận và tích cực điều chỉnh theo hướng có lợi cho thí sinh cũng như các trường.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi