Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức có gì mới? Bộ GD&ĐT mới đây đã công bố quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức. Theo đó kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý như sau.
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức có gì mới?

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức có gì mới?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/02/2017 1,102 Lượt xem

Bộ GD&ĐT mới đây đã công bố quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức. Theo đó kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý như sau.

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức có gì mới?

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức có gì mới? 

Tổ chức bài thi: Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi bao gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn và 2 bài thi tổ hợp gồm Bài thi KHTN (Lý – Hóa – Sinh) và bài thi KHXH (Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân).

Thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cần phải đăng ký dự 4 bài thi gồm: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn (KHTN hoặc KHXH). Theo Bộ GD&ĐT, nội dung của bài thi năm 2017 sẽ nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12, vì thế thí sinh cần ôn tập thật kỹ để có kết quả tốt nhất.

Tổ chức cụm thi: Một điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là các cụm thi sẽ do sở GD&ĐT chủ trì, mỗi tỉnh thành phố sẽ tổ chức một cụm thi. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cử cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ về để phối hợp tổ chức thi.

Các trường Đại học Dược đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ sẽ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, đồng thời phải học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm các môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển) thấp hơn điểm sàn chung 1 điểm (thang điểm 10), trước khi vào học chính thức, sinh viên sẽ phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ.

Điểm sàn Đại học năm 2017: Năm 2017 tuyển sinh Đại học vẫn giữ điểm sàn, tuy nhiên theo Bộ GD&ĐT, kể từ năm 2018 trở đi các trường sẽ tự xác định điểm sàn cho trường mình.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển với số lượng nguyện vọng không bị hạn chế và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Trước khi thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, các trường Đại học, trường Cao đẳng Dược phải công bố thông tin tuyển sinh công khai trên website của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức có gì mới - 2

Cần tìm hiểu quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 trước khi làm thủ tục dự thi.

Lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017.

Thí sinh cần khai báo đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phiếu đăng ký dự thi gồm thông tin cá nhân, đăng ký bài thi, chế độ ưu tiên (nếu có), những bài thi dùng để xét tốt nghiệp…

Khi làm bài thi, thí sinh cần chú ý ghi đầy đủ các thông tin trong phiếu trả lời, đặc biệt là các thông tin như họ tên, số báo danh, mã đề…

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về quy chế tuyển sinh và quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 để tránh nhầm lẫn và sai sót khi thực hiện. Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược cần truy cập vào website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi