Rút ngắn kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược 2016 Khác với năm 2015 kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT được tổ chức trong 4 ngày. Năm 2016, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia được rút ngắn còn 3 ngày 13, 14, 15/6. Năm 2016, tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia “2 chung” Năm 2016: Các Trường ĐH-CĐ Y dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Rút ngắn kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược 2016

Rút ngắn kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/10/2015 752 Lượt xem

Khác với năm 2015 kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT được tổ chức trong 4 ngày. Năm 2016, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia được rút ngắn còn 3 ngày 13, 14, 15/6.

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tại Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016, do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 22/6.

Rut-ngan-ky-thi-THPT-nam-2016

Giảm bớt việc cho các sở

GS.TSKH Nguyễn Kim Vui – Giám đốc ĐH Thái Nguyên đề nghị tiếp tục thực hiện kỳ thi THPT quốc gia cùng với việc khắc phục một số hạn chế trong công tác tuyển sinh ở các khối Trường ĐH-CĐ  như khối ngành Y dược, khối ngành kinh tế…theo hướng dành quyền tự chủ cao hơn cho nhà trường; Bộ GD&ĐT kiểm soát chất lượng và quy chế; tăng cường kiểm soát quy mô đào tạo về tuyển sinh, đặt biệt là một số trường ĐH lớn.

Một số ý kiến cũng đề nghị Bộ GD&ĐT nên mạnh dạn giao cho các trường ĐH và các Sở việc công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia để Bộ được chia sẻ bớt gánh nặng của kỳ thi. Nhiều ý kiến đề nghị Bộ nên kiểm tra năng lực đào tạo các trường trước khi phân bổ chỉ tiêu để đảm bảo công bằng giữa các trường.

Rút ngắn kỳ thi THPT quốc gia

Về kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT, ý kiến khá tập trung tại Hội nghị cho rằng, thời gian thi trong 4 ngày như năm 2015 là quá dài, gây áp lực cho thí sinh và nhà trường.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà giáo và toàn xã hội, Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trong 3 ngày 13,14,15/6 năm 2016 với một số đổi mới: đề thi năm 2016 tiếp tục được ra theo hướng đánh giá năng lực, có độ phân hóa tốt, để đánh giá khách quan năng lực thí sinh, đáp ứng mục tiêu của kỳ thi.

tiep-tuc-thi-thpt-quoc-gia1

Sau khi có kết quả thi, các trường Đại học, Cao đẳng Y dược sẽ chủ động tự tổ chức tuyển sinh và Bộ chỉ quy định các đợt xét tuyển trên cơ sở các mức điểm khác nhau của thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp để giảm rủi ro cho thí sinh, giảm thí sinh ảo cho các trường, mỗi đợt từ 5-7 ngày.

Thời gian xét tuyển các đợt Đại học, Cao đẳng Dược rút ngắn?

Ông Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐH Quốc gia TPHCM cho rằng, sau khi thi xong, Bộ GD&ĐT nên yêu cầu các trường xét từng đợt.

“Thời gian xét tuyển từng đợt cần rút gọn xuống còn 12-13 ngày, thí sinh được cấp 3 giấy báo, mỗi đợt nộp 1 trường hoặc tối đa 2 nguyện vọng, sau mỗi đợt công bố kết quả, thí sinh sẽ quyết định nhập học trường nào bằng 1 tờ giấy nhập học. Sau đó cứ thế xét, sẽ tránh tỉ lệ ảo lớn hơn đề xuất cho thí sinh tự do đăng ký vào các trường”, ông Chính nói.

Các trường Đại học, Cao đẳng dược phải tự chủ trong tuyển sinh

nghe-duoc-hoc

Về vấn đề thi và tuyển sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu: hiện tại chưa có quyết định cuối cùng nhưng nhất định kỳ thi năm tới sẽ kế thừa những mặt được của năm nay, khắc phục những mặt hạn chế để có một kỳ thi công bằng, trung thực và nghiêm túc.

Phó Thủ tướng chỉ đạo: tuyển sinh ĐH phải trên tinh thần tự chủ ĐH; Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra những quy định tối cần thiết để đảm bảo công bằng cho học sinh và tôn trọng quyền tự chủ của các trường.

Nguồn: tamguong.vn

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi