Sẽ không có điểm sàn cho các ngành Cao đẳng Y Dược Theo thông tin từ Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH, sẽ không có điểm sàn trong xét tuyển Cao đẳng – Trung cấp đối với các ngành Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược trong mùa tuyển sinh năm 2017. Dù có bỏ điểm sàn – Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng vẫn hút thí sinh ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Sẽ không có điểm sàn cho các ngành Cao đẳng Y Dược

Sẽ không có điểm sàn cho các ngành Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/01/2017 799 Lượt xem

Theo thông tin từ Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH, sẽ không có điểm sàn trong xét tuyển Cao đẳng – Trung cấp đối với các ngành Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược trong mùa tuyển sinh năm 2017.

Sẽ không có điểm sàn cho các ngành Cao đẳng Y – dược

Xét tuyển năm 2017 vào Cao đẳng Dược  Bộ Quốc Phòng sẽ không có điểm sàn

Là một trong những trường lớn về đào tạo các nhóm ngành Y – dược trong đó có 3 nhóm ngành chủ lực trong đào tạo đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…Ngay từ khi nhận sự chuyển giao quản lý về mặt nhà nước về mặt tuyển sinh từ Bộ GD&ĐT sang Bộ LĐTB&XH nhà trường đã chủ trương với những chính sách mới sẽ được ban hành.

Theo đó nhà trường đã chủ động và xây dựng cải cách để đáp ứng với yêu cầu về phía quản lý nhà nước. Mới đây nhất trường cũng đã đồng tình với Bộ LĐTB&XH về dự thảo thông tư quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp năm 2017.

Theo đó Trường Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng sẽ tăng cường điều chỉnh theo hướng đẩy mạnh quyền tự chủ tuyển sinh cho mình dựa trên nhưng hướng dẫn và chỉ đạo từ Bộ.

Trước đó Bộ cũng quy định về dự thảo tuyển sinh vào các trường Cao đẳng Y dược sẽ có điểm sàn thay như tuyển sinh xét học bạ so với quy định của Bộ GD&ĐT của năm 2016. Tuy nhiên nhận thấy được sự chồng chéo và có phần không  hợp lý với những quy chế dự thảo về tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017 của Bộ GD&ĐT vì thế đến thời điểm hiện tại Bộ đã đưa ra quyết định là sẽ tạo điều kiện cho các trường có thể tự chủ trong công tác tuyển sinh.

Xét tuyển năm 2017 vào Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng sẽ không có điểm sàn

Xét tuyển năm 2017 vào Cao đẳng Dược  Bộ Quốc Phòng sẽ không có điểm sàn

Theo đó chính thức năm 2017 các trường Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược… sẽ không có điểm sàn. Các trường cũng được quyền tự quyết định số lần tuyển sinh trong năm. Bộ LĐ-TB-XH sẽ không đưa ra “điểm sàn” mà chỉ yêu cầu đối tượng tuyển sinh phù hợp với quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp. Theo đó, đối tượng tuyển sinh trung cấp là người tốt nghiệp THCS và THPT, với cao đẳng là người tốt nghiệp THPT (và trình độ tương đương).

Các trường có thể tùy chọn phương thức tuyển sinh phù hợp, hoặc tổ chức thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp thi với xét tuyển. Dựa trên các nguyên tắc mà thông tư đưa ra, mỗi đơn vị tự ban hành quy chế tuyển sinh cụ thể cho trường mình. Các trường cũng không cần làm đề án tuyển sinh để trình lên Tổng cục duyệt. Tổng cục chỉ yêu cầu dù tuyển sinh theo phương thức nào thì không được làm trái với thông tư về tuyển sinh mà Bộ ban hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng tuyển  sinh năm 2017 như nào?

Thực hiện tự chủ tuyển sinh cũng như các văn bản hướng dẫn chỉ đạo từ Bộ LĐTB&XH, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng sẽ thực hiện tuyển sinh Cao đẳng bằng 2 hình thức đó là xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển dựa trên điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đối với các ngành đào tạo y tế chất lượng cao như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Đối với các bậc đào tạo trung cấp trường sẽ thực hiện xét tuyển tối thiểu là tốt nghiệp THCS đối với các nhóm ngành đào tạo y tế như: trung cấp dược , trung cấp y sĩ đa khoa, trung cấp y sĩ học cổ truyền, trung cấp điều dưỡng đa khoa, trung cấp kĩ thuật phục hình răng, trung cấp hộ sinh, trung cấp kỹ thuật xét nghiệm và trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào học hệ Cao đẳng chính quy các ngành Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Dược và trung cấp… Vui lòng liên hệ.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng – Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi