Sinh viên Cao đẳng Dược cần có phẩm chất nào? Nghề dược là một nghề đặc biệt liên quan trực tiếp tới việc chăm sóc sức khỏe con người. Để trở thành một Dược sĩ giỏi đòi hỏi sinh viên cần có tố chất thích hợp để phát huy hết tiềm năng vốn có của mình. Ngành Dược vẫn chưa bao giờ hết “hot” Kỹ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Sinh viên Cao đẳng Dược cần có phẩm chất nào?

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có phẩm chất nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/04/2016 841 Lượt xem

Nghề dược là một nghề đặc biệt liên quan trực tiếp tới việc chăm sóc sức khỏe con người. Để trở thành một Dược sĩ giỏi đòi hỏi sinh viên cần có tố chất thích hợp để phát huy hết tiềm năng vốn có của mình.

cao-dang-duoc-ha-noi

Ham đọc sách và học hỏi kiến thức

Muốn trở thành Dược sĩ giỏi trước hết bạn cần phải nắm vửng kiến thức về dược học. Người hành Nghề Dược cần đọc sách để định hướng nghiên cứu, cập nhật kiến thức thông tin các loại thuốc mới. Ngay cả khi bạn không chọn công việc nghiên cứu thuốc mà muốn trở thành một nhà phân phối thuốc thì cũng cần phải biết cách giới thiệu thuốc và cho người bệnh những lời khuyên hữu ích trong việc sử dụng thuốc.

Tính kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì, nhẫn nại là yếu tố không thể thiếu trong nghề dược vì đây là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, thời gian lâu dài. Trong bào chế thuốc, để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu lực điều trị cao, cần nhiều công đoạn nghiên cứu và thực hiện chính xác, tỉ mỉ về nhiều lĩnh vực như động dược học (hấp thu, phân bố, thải trừ), sinh dược học (ảnh hưởng của cơ thể đến thuốc).

Giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là vốn từ chuyên ngành phong phú

Học nghề dược bắt buộc bạn phải tiếp xúc với tài liệu nước ngoài chưa qua chuyển dịch là điều bình thường. Chính vì vậy, sinh viên Cao đẳng dược buộc phải có vốn ngoại ngữ phong phú để nhanh chóng tiếp thu những thành tựu y dược học mới của thế giới. Tiếng Anh và tiếng Pháp là những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên thế giới, sẽ rất thuận lợi cho bạn trong việc tiếp cận nền y học phương Tây hiện đại.

hoc-nghe-duoc-can-gioi-ngoai-ngu

Cẩn thận, gọn gàng, ngăn nắp

Nghề dược đòi hỏi các dược sĩ phải cẩn thận, gọn gàng, ngăn nắp giúp thực hiện các thao tác nhanh chóng, chính xác, tránh nhầm lẫn. Bởi vì đối với nghề dược nhầm lẫn là điều cấm kỵ  vì nó không chỉ anh hưởng đến bản thân người dược sĩ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người bệnh, dẫn tới hậu quả khôn lường khi thuốc được đưa vào sử dụng.

Bạn có đầu óc kinh doanh

Đầy là tố chất cần thiết đối với những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược nhưng có đam mê kinh doanh như mở nhà thuốc hay  làm trình dược viên phân phối cho các công ty dược phẩm . Công việc này đòi hỏi bạn phải nhạy cảm, biết nắm thời cơ, năm được nhu cầu thuốc khi bệnh phát sinh, quy luật phát sinh bệnh. Ví dụ như mùa hè dễ bị lỵ, tiêu chảy…; mùa đông dễ viêm phế quản, hen phế quản; mùa xuân dễ bị viêm khớp, sởi…

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep

Có đam mê với Nghề Dược

Làm ngành nghề nào cũng có những thử thách và khó khăn mang tính đặc thù nghề nghiệp. Để thành công trong Nghề Dược thì bạn phải có đam mê với nghề thì mới có thể vượt qua những vất vả của nghề để thành công trong sự nghiệp như trở thành một chủ  Doanh nghiệp sản xuất Dược, Nhà quản lý, Marketting Dược

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi