Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ mất lợi thế việc làm sau tốt nghiệp? Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đang đối mặt với một “cuộc chiến sinh tồn” tìm việc làm sau khi tốt nghiệp trong bối cảnh có quá nhiều Trường công lập uy tín đào tạo cung ứng nhân lực cao đẳng dược sĩ. Cơ hội việc làm sinh viên Cao đẳng Dược 3 năm ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ mất lợi thế việc làm sau tốt nghiệp?

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ mất lợi thế việc làm sau tốt nghiệp?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/04/2016 1,027 Lượt xem

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đang đối mặt với một “cuộc chiến sinh tồn” tìm việc làm sau khi tốt nghiệp trong bối cảnh có quá nhiều Trường công lập uy tín đào tạo cung ứng nhân lực cao đẳng dược sĩ.

dao-tao-nghe-duoc

Trong buổi hội thảo “Định hướng nghề dược tương lai”, nhiều giám đốc công ty dược phẩm cho biết: “Ở góc độ doanh nghiệp sản xuất thuốc sẽ ưu tiên chọn lựa những sinh viên Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng vừa có kỹ năng chuyên môn nghề dược tốt vừa có những kỹ năng mềm và hiểu biết về thực tế ngành dược”. Cũng có chủ sử dụng lao động lại cho rằng “Trong trường hợp sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn tương đương sinh viên Cao đẳng Dược của các trường công lập uy tín về đào tạo nghề dược như Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng hoặc Cao đẳng y tế Hà Nội thì Doanh nghiệp Dược sẽ chọn người có những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, marketing dược, ngoại ngữ chuyên ngành dược hoặc kỹ năng làm việc nhóm….”.

Bà Vân Anh trưởng phòng marketing công ty dược phẩm lại khẳng định, chuyện cạnh tranh trong thị trường nhân lực hay giữa các doanh nghiệp dược là điều tất yếu. Do đó các sinh viên cao đẳng ngành dược cần chuẩn bị kiến thức dược, kỹ năng làm việc nghề dược ngay từ khi còn ngồi học tại Trường Cao đẳng nghề dược để có đủ năng lực tham gia vào “sân chơi Dược sĩ” một cách công bằng và tự tin.

Bên cạnh đó, Bà Vân Anh cũng cho rằng sinh viên Trường Cao đẳng Dược cần ý thức được giá trị bằng cấp chuyên môn và uy tín của trường nơi mình theo học, thể hiện bằng thái độ khi ứng tuyển tìm việc làm. Quá trình 3 năm học nghề dược, các bạn phải biết mình đã học được kiến thức kỹ năng gì, có thể đóng góp gì cho Doanh nghiệp Dược nếu họ tuyển dụng bạn? Vì thế, các bạn không phải đi xin việc mà là ứng tuyển vào vị trí đó để làm việc nếu cảm thấy phù hợp với trình độ năng lực chuyên môn.

dao-tao-ki--nang-marketing-duoc-chuyen-nghiep

Sinh viên tự khởi tạo doanh nghiệp dược?

Trước phong trào khởi tạo doanh nghiệp dược kinh doanh các sản phẩm thuốc bổ, thuốc bệnh, thực phẩm chức năng sôi động hiện nay thì các bạn sinh viên Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia đào tạo về nghề dược không thể đứng ngoài cuộc. Nhiều bạn sinh viên ra trường cảm thấy tự tin vì đã được đào tạo các kỹ năng nghề dược thực tế như làm thế nào để tìm kiếm thị trường? cần chuẩn bị gì để có thể tránh thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp?

Lê Hoàn cựu sinh viên Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp: “Không có một công thức khởi nghiệp thành công cụ thể. Muốn tự khởi nghiệp phải bắt đầu từ việc đi làm thuê trước để có vốn, có kinh nghiệp điều hành, quản lý rồi mới làm chủ được. Nhưng cá biệt, cũng có người thành công ngay khi khởi nghiệp lần đầu tiên là do nhiều yếu tố khác hỗ trợ như gia đình có truyền thống nghề dược, có vốn, có kinh nghiệm từ trước”.

Cựu sinh viên Cao đẳng nghề dược – Lê Hoàn cho biết, anh đang chuẩn bị học liên thông Cao đẳng nghề Dược lên Đại học Dược chính quy khi biết thông tin Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 1/7/2015 sáp nhập 2 hệ thống đào tạo ngành dược trình độ Cao đẳng chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề. Một số Trường Đại học Dược bắt đầu tuyển sinh liên thông Đại học Dược chính quy năm 2016 từ trình độ Cao đẳng nghề dược với mục tiêu nâng cao kiến thức và chuẩn hoá trình độ chuyên môn của người có bằng Dược sĩ Cao đẳng.

cao-dang-nghe-duoc-lien-thong-dai-hoc-duoc

Dược sĩ Lê Hoàn cũng có lời khuyên cho các bạn học sinh THPT chuẩn bị tốt nghiệp năm 2016, nếu không có điều kiện hoặc không trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội thì hãy đăng ký học Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Các em sẽ thành công trong nghề dược và sẽ học hoàn thiện kiến thức đại học dược bằng hình thức chuyên tu khi vừa đi làm vừa đi học. Dược sĩ Lê Hoàn cũng cho biết thêm những ưu điểm khi học nghề dược tại Trường công lập của Bộ Quốc Phòng:

  • Học tập nghiêm túc trong môi trường Quân đội, được rèn luyện tính kỷ luật cao như một người lính “áo Blouse trắng”.
  • Trang bị kỹ năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành dược.
  • Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để sử dụng các phần mềm về tối ưu hóa công thức bào chế, cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.
  • Tin học ứng dụng trong quản lý doanh nghiệp dược, kiến thức thương mại điện tử trong ngành dược.
  • Trang bị những kỹ năng mềm: giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình (thể hiện trình độ trí tuệ, công nghệ, bản lĩnh)…

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Đặc biệt, là kỹ năng tìm kiếm và tự tạo việc làm một cách thông minh nhất giống như các bạn chọn Trường học Cao đẳng nghề Dược tốt nhất tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi