Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải được thực hành ngay từ đầu tại doanh nghiệp Các trường cao đẳng, trung cấp đặc biệt là trường chất lượng cao như một số trường Cao đẳng Y Dược ngay từ đầu năm học phải xây dựng chương trình đào tạo để học sinh thực hành 70% tại doanh nghiệp. Lực học như thế nào thì nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải được thực hành ngay từ đầu tại doanh nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải được thực hành ngay từ đầu tại doanh nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/11/2017 367 Lượt xem

Các trường cao đẳng, trung cấp đặc biệt là trường chất lượng cao như một số trường Cao đẳng Y Dược ngay từ đầu năm học phải xây dựng chương trình đào tạo để học sinh thực hành 70% tại doanh nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện - Trường

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Sáng nay 3.11.2017, Sở LĐ-TB-XH đã tổ chức buổi họp với các trường Cao đẳng, Trung cấp để triển khai thực hiện hoạt động liên kết với doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu thực tế.

Một số trường Cao đẳng Y Dược cho biết hiện nay chương trình đào tạo đã được xây dựng theo tỷ lệ 30% lý thuyết, 70% thực hành cho cả hệ chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên, việc thực hành ở các trường vẫn còn nhiều hạn chế so với yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp, một phần do trang thiết bị tại các trường không thể thường xuyên cập nhật hay sắm mới, một phần không có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập (sinh viên các trường thuộc khối ngành Y Dược).

Vì thế, ngay trong năm học 2017, Sở LĐ-TB-XH chỉ đạo các trường không có đủ cơ sở vật chất cũng như không có bệnh viện riêng phải liên kết với doanh nghiệp, bệnh viện khác để đưa học sinh đến thực hành ngay từ đầu năm học mà không phải đợi đến kỳ thực tập.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, nhìn nhận: “Mặc dù thời gian qua một số trường cao đẳng, trung cấp có đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp nhưng chưa bài bản, chưa đúng quy định. Nay các trường phải mời đại diện doanh nghiệp đến cùng thảo luận, nhờ họ góp ý để xây dựng một chương trình thực hành có tính sư phạm mà vẫn phù hợp với quy trình làm việc thực tế”.

Ngoài ra, cũng trong buổi họp, ông Lâm triển khai chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp chất lượng cao, trường có nghề trọng điểm được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ để tổ chức giảng dạy môn tiếng Anh bắt buộc, những trường Cao đẳng Y Dược nếu có điều kiện tài chính nên mở bệnh viện riêng để thuận tiện cho sinh viên được thực tập nhiều hơn để đạt chuẩn đầu ra mới đủ điều kiện để tốt nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược thực hiện triển khai đưa bệnh viện vào giảng dạy

Thực hiện theo yêu cầu của Sở LĐ-TB-XH xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập là một thách thức với một số trường Cao đẳng Y Dược bởi vấn đề liên quan đến tài chính, nhân lực, quản lý, quản trị rủi ro…Chẳng bởi thế mà hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ có một trường Cao đẳng duy nhất có khả năng đầu tư xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập, thực hành đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ lâu đã có tiếng trong ngành giáo dục và đào tạo bởi đã áp dụng 70% thực hành trong chương trình học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Tiếp đó, để nâng cao năng lực tay nghề cho sinh viên, nhà trường đã đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo. Hiệu quả từ việc mạnh dạn đổi mới phương pháp đào tạo là 98% sinh viên tốt nghiệp đã kiếm được việc làm ngày sau ra trường. Nếu như một số trường Cao đẳng Y Dược khác gặp khó khăn trong việc đưa sinh viên năm nhất đến các doanh nghiệp để thực tập (vì nhiều doanh nghiệp sẽ không nhận những sinh viên mới khi chưa có chút kiến thức nào), nhưng sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteru sẽ có lợi thế hơn đó là

Với sinh viên ngành Dược như: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược nhà trường còn liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài là những nhà thuốc lớn, công ty sản xuất và phân phối Dược phẩm… để đưa sinh viên khoa Dược của nhà trường đến đó thực tập.

Được thực hành, thực tập ngay từ những năm tháng đầu tiên, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau tốt nghiệp có đủ khả năng làm việc và được doanh nghiệp đánh giá cao. Đây sẽ được coi là bài học thực tế “Case Study” cho các trường khác đáng học tập.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi