Sinh viên ngành dược đi thực tập cần chuẩn bị gì? Kho khăn nhất của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Đại học khi đi thực tập là tìm được đơn vị thực tập đúng chuyên ngành vấn đề thứ hai là làm thế nào để không nhàm chán và bị coi như người thừa tại nơi thực tập. Học Cao đẳng Dược như thế ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Sinh viên ngành dược đi thực tập cần chuẩn bị gì?

Sinh viên ngành dược đi thực tập cần chuẩn bị gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/04/2016 4,479 Lượt xem

Kho khăn nhất của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Đại học khi đi thực tập là tìm được đơn vị thực tập đúng chuyên ngành vấn đề thứ hai là làm thế nào để không nhàm chán và bị coi như người thừa tại nơi thực tập.

Với những bạn sinh viên Cao đẳng Dược đã đi làm hay có nhiều mối quan hệ thì chuyện tìm một cơ quan thức tập là chuyên dễ dàng. Nhưng với những với những người chưa kinh nghiệm thử sức trong các cơ sở bào chế dược, doanh nghiệp về dược phẩm thì việc kiếm cho mình một chỗ thực tập cũng là việc không hề đơn giản.

thuc-tap-quan-ly-nha-thuoc-gpp

Sinh viên ngành Dược đi thực tập cần chuẩn bị những gì?

Nhiều sinh viên Cao đẳng ngành Dược than phiền rằng công việc thực tập của họ thật quá nhàm chán, thường là “bưng trà, rót nước” hoặc bị sai vặt. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu Các bạn sinh viên ngành dược chọn lựa kỹ lưỡng, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tìm được các công ty doanh nghiệp có môi trường thực tập phù hợp.

  • Kế hoạch thời gian thực tập cụ thể tại các cơ sở dược phẩm bắt đầu đến lúc kết thúc.
  • Thực tập tại cơ sở bạn phải làm những công việc gì?
  • Công việc đối với cơ cấu tổ chức của công ty như thế nào? (Nơi và bộ phận mà bạn muốn thực tập)
  • Điều gì là ưu tiên chính của công việc, mối quan hệ với các phòng ban khác ra sao?
  • Các sinh viên Cao đẳng Dược cần tìm hiểu trước mẫu báo cáo thực tập của trường (yêu cầu) để khi đi thực tập không bị động. (Khi viết báo cáo nên tham khảo các báo cáo trước để rút kinh nghiệm và nên viết về các điểm mạnh của nơi mình thực tập).
  • Các bạn cũng nên tạo mối quan hệ tốt với các cơ sở Dược nơi bạn thực tập bởi khi viết luận văn cũng cần một lần nữa làm việc với đơn vị để xin số liệu và chứng nhận cho báo cáo thực tập
  • Bạn cũng nên tìm hiểu xem các cơ sở, doanh nghiệp Dược nơi bạn thực tập có chính sách hỗ trợ cho sinh viên thực tập không? Nếu công ty, doanh nghiệp trả lương cho sinh viên thực tập, bạn sẽ làm công việc gì?

Để việc thực tập mang lại hiệu quả cao, sinh viên Cao đẳng Dược cần phải có một sự chuẩn bị tốt ngoài trang bị kiến thức Dược học được đào tạo tài Trường mà cần trang bị cho mình thêm các kỹ năng mềm vì có kết quả hay không là do tính thích nghi của mỗi người. Những bạn sinh viên nghề dược kiên nhẫn, cởi mở và hòa đồng với nhân viên công ty thì sẽ sớm có được số liệu, sớm được hướng dẫn. Điều chính yếu là chỉ cần chịu khó, hăng hái và làm tốt phần việc được giao. Nên có ý thức học hỏi và nhanh nhạy, chú tâm trong công việc, đặc biệt là phải trung thực, chân thành.

dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-duoc

Nhiều sinh viên Cao đẳng nghề Dược sau khi thực tập xong tại các doanh nghiệp bào chế dược phẩm được tuyển dụng ở đó làm việc luôn (một số các công ty vẫn tuyển dược sĩ theo kiểu như thế này). Đây là cách tốt nhất thay cho việc đi nộp hồ sơ tìm việc làm. Vì thế, Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược hãy tận dụng cơ hội, nhiệt tình với công việc và chú tâm học hỏi. Nên có tinh thần, thái độ tích cực như đang thử việc để được làm nhân viên chính thức.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi