Sinh viên ngành Dược nói không với thất nghiệp Thực tế hiện nay cho thấy sinh viên ra trường có học vấn càng cao, tỉ lệ thất nghiệp càng lớn do sự mất cân đối của đào tạo và nhu cầu của thị trường. Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược đáp ứng thị trường Công nghiệp Dược Việt Nam Đó là khẳng định của ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Sinh viên ngành Dược nói không với thất nghiệp

Sinh viên ngành Dược nói không với thất nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
05/11/2015 1,190 Lượt xem

Thực tế hiện nay cho thấy sinh viên ra trường có học vấn càng cao, tỉ lệ thất nghiệp càng lớn do sự mất cân đối của đào tạo và nhu cầu của thị trường.

Đó là khẳng định của TS Nolwen Henaff – chuyên gia Kinh tế giáo dục, Viện Nghiên cứu vì sự phát triển (IRD), Cộng hòa Pháp tại hội thảo quốc tế “Chuyển biến kinh tế – xã hội và giáo dục” do Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục tổ chức trong 2 ngày 3-4/11.

Tại buổi hội thảo, nhận định về những thay đổi trong thị trường lao động, giáo dục và đào tạo tại Việt Nam, TS Nolwen Henaff cho biết, tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp ở Việt Nam không phải là cao. Tuy nhiên, tỉ lệ thất nghiệp nhỏ vài phần trăm so với quy mô dân số lớn như Việt Nam, đồng nghĩa với việc có vài triệu người thất nghiệp.

sinh-vien-nganh-duoc-noi-khong-voi-that-nghiep1

“Theo tôi, một trong những chiến lược mà sinh viên có thể áp dụng để có khả năng tìm được việc làm tốt hơn, đó là thay vì học một trường có thể học hai, ba trường. Ví dụ 1 em sinh viên có thể học kinh tế sau đó có thể học thêm Cao đẳng Dược để sau khi ra trường, nếu không tìm được việc làm trong lĩnh vực kinh tế thì có thể tìm việc làm trong lĩnh vực y dược”, TS Nolwen Henaff cho hay.

Tiến sĩ khoa học Phạm Đỗ Nhật Tiến – nguyên Trợ lý Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng: Bài toán thiếu hụt kỹ năng của lao động Việt Nam trở thành vấn đề bức xúc trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sâu trong khu vực, với việc hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015. Nguyên nhân trực tiếp của tình trạng này là do các cơ sở đào tạo của Việt Nam thiếu năng lực, thiếu động lực và thiếu thông tin trong việc tạo nên những gắn kết cần thiết với môi trường xung quanh. Nguyên nhân sâu xa là do những bất cập, yếu kém trong chính sách phát triển nhân lực của Việt Nam.

Nguồn:dantri.com.vn

Cơ hội tốt cho người học Nghề Dược, dễ kiếm việc làm

thuc-hanh-san-xuat-thuoc
Thực hành sản xuất thuốc

Khi nói đến Ngành Dược, hầu như ai cũng chỉ nghĩ đến Dược sĩ đứng quầy bán thuốc. Đứng quầy bán thuốc là khâu cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc, đằng trước nó là vô vàn những khâu như: trồng cây thuốc, bào chế, bảo quản, phân phối… thì chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì lẽ đó mà ở nước ta đang xảy ra tình trạng thừa Dược sĩ bán thuốc mà thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc.

Học Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội

Nắm bắt được xu thế hiện nay, Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đào tạo sinh viên có tay nghề cao, đi sâu vào thực tiễn, vững kiến thức chuyên môn về thuốc.

Cao đẳng Nghề Dược tuyển sinh các đối tượng người học tốt nghiệp THPT cấp 3 và Xét tuyển thẳng, miễn thi dựa trên kết quả học tập lớp 12 của thí sinh THPT, Bổ túc văn hoá.

Tiêu chí xét tuyển học Cao đẳng Nghề Dược

  • Xét tuyển học bạ THPT dựa trên kết quả các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B)
  • Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.
  • Xếp loại hạnh kiểm lớp 12 đạt Khá trở lên.

tuyn-sinh-cao-dang-nghe-duoc1

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi