Sinh viên Việt Nam mới tốt nghiệp ngành Dược thu nhập cao nhất Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thì THPT quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra, cũng là lúc mà các thí sinh phải lựa chọn trường, chọn ngành để sau này ra trường có công việc ổn định thu nhập tốt. Chọn ngành học đam mê và phù hợp với khả năng thì không ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Sinh viên Việt Nam mới tốt nghiệp ngành Dược thu nhập cao nhất

Sinh viên Việt Nam mới tốt nghiệp ngành Dược thu nhập cao nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
28/06/2016 4,587 Lượt xem

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thì THPT quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra, cũng là lúc mà các thí sinh phải lựa chọn trường, chọn ngành để sau này ra trường có công việc ổn định thu nhập tốt.

1111

Trang web tìm kiếm việc làm Jobstreet mới đây đã công bố “Báo cáo lương 2016” cho thị trường nhân sự Việt Nam.

Báo cáo cho thấy, sinh viên mới ra trường có lương trung bình trong khoảng từ 2,8 triệu – 8,4 triệu đồng. Trong đó, chỉ có 3 vị trí có lương trung bình trên 8 triệu đồng/tháng.

Cao nhất là ngành dược với các vị trí như trình dược viên, dược sĩ lâm sàng làm việc tại bệnh viện, kiểm nghiệm viên quản lý chất lượng thuốc tại các xí nghiệp khi mức lương trung bình là 8,4 triệu đồng/tháng.

Đứng thứ 2 là những nhân sự mới ra trường đi làm thiết kế, sáng tạo cho ô tô, phụ tùng ô tô, phương tiện cơ giới. Xếp thứ 3 trong danh sách là làm về giáo dục trong lĩnh vực quan hệ công chúng – truyền thông.

Nhìn chung, lĩnh vực “Nghệ thuật thiết kế sáng tạo”, “Quan hệ công chúng”, “CNTT – Máy tính – Phần mềm” là các mảng có mặt bằng thu nhập khá cao. Trong khi đó, sinh viên mới ra trường làm dịch vụ khách hàng, tài chính kế toán có thu nhập tương đối bèo bọt.

Sinh viên ra trường lương không đủ sống

Theo số liệu thống kê của Jobstreet, mặt bằng chung của hầu hết ngành nghề là mức lương 3-5 triệu dành cho sinh viên mới ra trường, một mức lương tương đối thấp, chỉ bằng 1/7 so với lương tại Malaysia.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, quý I/2016, cả nước có hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong số đó, số lượng người có trình độ đại học trở lên khoảng 191.000 người; trình độ cao đẳng chuyên nghiệp gần 119.000 người.

Các nhà tuyển dụng cho rằng, vấn đề lớn nhất trong lực lượng lao động tại Việt Nam là thiếu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp.

Trong con mắt của các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam, những sinh viên mới ra trường không chỉ thiếu kinh nghiệm mà còn cần thời gian để đào tạo, khiến các công ty này ưa thích tìm kiếm ứng viên có kinh nghiệm hơn.

Sinh viên Cao đẳng nghề dược ra trường có thu nhập cao nhất

Trước xu thế phát triển ngành dược nước ta hiện Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đề cập đến giải pháp áp dụng mô hình đào tạo mới – mô hình đào tạo ngành dược phải gắn với thực tế nghề dược.

Quy trình đào tạo Cao đẳng Dược đã được đổi mới theo cách tiếp cận thực tế ngành dược học. Sinh viên có sự thay đổi tích cực trong tư duy, có cách nhìn nhận bao quát chung về công việc ngành dược và vị trí việc làm nghề dược. Trong quá trình học nghề dược, các em được thăm quan thực tế doanh nghiệp, được định hướng nghề nghiệp sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp? Được Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng hỗ trợ việc làm và nhận thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi