Sinh viên Y sĩ đa khoa học tập và làm theo lời dạy của Bác Nghề Y là nghề hết sức đặc biệt, có liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Được học ngành Y là một niềm vinh dự rất lớn đối với mỗi sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Ngành Y ngành học đầy cao quý. Hình tượng người Thầy thuốc Việt ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y > Sinh viên Y sĩ đa khoa học tập và làm theo lời dạy của Bác

Sinh viên Y sĩ đa khoa học tập và làm theo lời dạy của Bác

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...
28/09/2015 1,344 Lượt xem

Nghề Y là nghề hết sức đặc biệt, có liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Được học ngành Y là một niềm vinh dự rất lớn đối với mỗi sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

y-si-da-khoa

Hình tượng người Thầy thuốc Việt Nam

Có lẽ chưa một lãnh tụ nào trên thế giới đưa ra lời dạy về quan hệ giữa thầy thuốc với người bệnh là quan hệ “Lương Y như từ mẫu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur mãi khắc sâu lời khuyên bảo của Bác vừa nhân ái, vừa sâu sắc lại dễ hiểu, khi Bác nói thương yêu người bệnh như “mẹ hiền thương con” thì đó là chữ “Nhân” của người thầy thuốc phải đứng lên hàng đầu. Đó chính là sự đúc kết sau khi Người đã đi chiêm nghiệm ở khắp năm châu, chứng kiến được nhiều cuộc đời đau khổ của những người vướng phải căn bệnh hiểm nghèo. Người đã đúc kết lại và nêu được hình tượng cho ngành Y tế Việt Nam là “lương Y như từ mẫu”.

Nghề Y cần sự đoàn kết một lòng

Nghề Y là nghề “đặc biệt”, có thể nói nó là “dây chuyền công nghệ cao” vì tính mạng con người khâu nào cũng quan trọng, nó như chuỗi móc xích liên hệ với nhau, để có thể chạy trơn tru thì tất cả Y sĩ đa khoa, Bác sĩ phải đoàn kết một lòng.

Bác dạy: “Từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bác sĩ, Dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc đều cần có sự đoàn kết. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành Y tế, trong việc phục vụ nhân dân…” Lời Bác nhắc nhở để mỗi người thầy thuốc chúng ta không thể quên tính quan trọng hàng đầu của bài học đoàn kết, trong công việc và thủ trưởng phải quý trọng nhân viên, đồng nghiệp mới làm nên chuyện lớn được.

Bác lấy ví dụ về nhiệm vụ của đồng hồ: “kim giờ, kim phút, kim giây đều quan trọng như nhau nên việc tiếp quản Thủ đô cũng quan trọng và cải cách ruộng đất cũng quan trọng miễn là làm gì cũng hoàn thành nhiệm vụ…” Câu chuyện đơn giản nhưng ý nghĩa sâu sắc của nó thấm vào tâm trí của mỗi người dân rất lâu dài về chung sức, chung lòng, đoàn kết mới hoàn thành nhiệm vụ.

Sinh-viên-ngành-Y-sĩ-đa-khoa-luôn-nhớ-lời-khuyên-của-Bác

Giữ cho tâm luôn sáng

Khi nền kinh tế thị trường phát triển, Khoa học – Kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, nền Y học ngày càng tiên tiến, nhưng bảo hiểm Y tế bắt buộc theo không kịp và thu nhập đầu người còn thấp lại không có bảo hiểm thương mại nên người nghèo tuy có rất nhiều chính sách bảo đảm nhưng vẫn còn thiệt thòi trong việc hưởng dịch vụ kỹ thuật cao như xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học và chưa được đối xử nhân ái trong lúc hoạn nạn bệnh tật.

Mỗi một người Trung cấp Y sĩ nên suy ngẫm lời khuyên của Bác Hồ, hãy cố gắng vượt bậc để cho chữ “tâm” luôn luôn sáng khi nghĩ về người bệnh.

Giỏi y thuật

Bác đã từng nói :”có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” Vì vậy để trơ thành một lương y như lời khuyên của bác ngoại viếc phải có chư “tâm” thỉ các y bác sĩ cũng phải giỏi về chuyên môn. Trường trung cấp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường đào tạo uy tín lâu năm trong lỉnh vực Y khoa, với tiêu chí mổi học viên khi ra Trường giàu y đức, giỏi y thuật, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân .

tu-van-tuyen-sinh-y-duoc2

Địa chỉ đạo tạo Y sĩ đa khoa

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Phát triển bản thân khi học thêm Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa

Nếu bạn đang băn khoăn có nên học thêm Văn bằng 2 y sĩ đa ...

 
Chat với chúng tôi