Sứ mệnh cao cả của các Trường Cao đẳng Y Dược Các trường Cao đẳng Y Dược đóng vai trò quan trọng với sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y Dược để phục vụ cho ngành Y tế và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. 3 ngành kiếm bộn tiền chỉ dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Tại sao sinh ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Sứ mệnh cao cả của các Trường Cao đẳng Y Dược

Sứ mệnh cao cả của các Trường Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/10/2017 528 Lượt xem

Các trường Cao đẳng Y Dược đóng vai trò quan trọng với sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y Dược để phục vụ cho ngành Y tế và thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Các trường Cao đẳng Y Dược có sứ mệnh đặc biệt với ngành Y tế

Các trường Cao đẳng Y Dược có sứ mệnh đặc biệt với ngành Y tế

Nhiệm vụ, sứ mệnh của các Trường Cao đẳng Y Dược

Trong thời kì hội nhập, ngành Y tế là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, thu hút sự đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam do vậy đào tạo ra nhân lực ngành Y Dược đảm bảo chất lượng và số lượng cực kì quan trọng. Bởi vậy, hiện nay có các trường đua nhau mở đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm… do đó có thể thấy tầm quan trọng trong công tác đào tạo sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược vô cùng lớn. Dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội các trường Cao đẳng Y Dược có nhiệm vụ và sứ mệnh như sau:

  • Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học áp dụng công nghệ, thiết bị hàng đầu của quốc gia đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Cung đào tạo và cung cấp lượng lớn nguồn nhân lực Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Y sĩ, Kĩ thuật viên xét nghiệm Y học… chất lượng cao, có ảnh hưởng mang tính quyết định đến nguồn nhân lực Y tế của cả nước, đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững của xã hội, đất nước.
  • Tạo ra môi trường học tập mà ở đó sinh viên được phát huy tối đa năng lực và tính năng động của mỗi mỗi cá nhân cán bộ giảng dạy, nghiên cứu… để từ đó sinh viên có thể phát triển toàn diện
  • Giải quyết nhu cầu vấn đề học tập của sinh viên và nhiều bạn trẻ hiện nay và làm cầu nối giữa 2 bên: Doanh nghiệp và sinh viên. Xây dựng năng lực thực hiện các nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về đào tạo, nghiên cứu và tác động chính sách

Tiêu biểu cho các sứ mệnh và nhiệm vụ kể trên có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngay từ đầu những năm 2008 vừa mới thành lập, trường đã xác đinh sứ mệnh, mục tiêu trong đào tạo nhân lực 3 ngành mũi nhọn trong lĩnh vực Y Dược của đất nước: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và xét nghiệm Y học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Sẽ thế nào nếu các trường Cao đẳng Y Dược ngừng hoạt động?

Với sứ mệnh và nhiệm vụ lớn lao như vậy thật rất khó để có thể tượng tượng ra nếu các Trường Cao đẳng Y Dược ngừng đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y, Dược học, ngừng đào tạo các bạn trẻ va sinh viên theo học chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược… Khi đó sinh viên, doanh nghiệp, đất nước… sẽ gặp những vấn đề lớn.

  • Đối với đất nước: Ngành Y tế đóng vai trò quan trọng thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và nước ta đang đi lên cũng nhờ một phần rất lớn từ ngành này. Nếu như đội ngũ nhân lực không đủ đáp ứng để phục vụ điều đó có nghĩa ngành Y tế cũng đi xuống và kinh tế đất nước cũng thụt lùi.
  • Đối với Doanh nghiệp, Bệnh viện, các cơ sở Y tế: Khi nhân lực Y tế đang thiếu hụt trầm trọng, giờ lại mất đi một lượng lớn nhân lực được đào tạo ở các trường Cao đẳng Y Dược do đó không thể triển khai các hoạt động khám chữa bệnh và sản xuất thuốc cung cấp cho trong và ngoài nước.
  • Đối với sinh viên: Nhiều sinh viên có định hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội bởi thời gian đào tạo ngắn và cơ hội việc làm rộng mở, thực hiện ước mơ theo học ngành Y Dược, hay muốn thoát khỏi tình trạng thất nghiệp.. tuy nhiên những vấn đề này sẽ không được giải quyết nếu như không có các trường đào tạo về Y, Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là một trong những trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử và nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Đây cũng là một trong những ngôi trường Cao đẳng TY Dược uy tín được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tin tưởng giao chỉ tiêu và chất lượng đào tạo cho hàng nghìn sinh viên học Y Dược. Trong tương lai tập thể cán bộ nhà trường quyết tâm xây dựng ngôi Trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước.

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi