Tại sao nghề Điều dưỡng lương ngày càng cao? Điều dưỡng viên là người có vai trò to lớn trong các bệnh viện hiện nay họ là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân chủ động phối hợp với Bác sĩ, Y sĩ đa khoa trong công việc chăm sóc điều trị bệnh. Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016? ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Tại sao nghề Điều dưỡng lương ngày càng cao?

Tại sao nghề Điều dưỡng lương ngày càng cao?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/04/2016 1,187 Lượt xem

Điều dưỡng viên là người có vai trò to lớn trong các bệnh viện hiện nay họ là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân chủ động phối hợp với Bác sĩ, Y sĩ đa khoa trong công việc chăm sóc điều trị bệnh.

xet tuyen cao dang dieu duong hanoi

Nói đến chăm sóc sức khoẻ, chúng ta không thể không nhắc tới người điều dưỡng và nghề điều dưỡng. Họ là lực lượng chính mang dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tới cộng đồng, tới vùng khó khăn, vùng dân tộc it người, vùng xa xôi hẻo lánh. Có thể nói, người đầu tiên đón em bé chào đời là người hộ sinh. Người nâng giấc, chăm sóc, an ủi người bệnh lúc đau yếu, những giờ phút cuối đời tại bệnh viện chính là người điều dưỡng. Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người điều dưỡng – hộ sinh cung cấp là trụ cột của hệ thống y tế.

Điều dưỡng có vai trò to lớn trong bệnh viện

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được qui định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại các nước phát triển Anh, Mỹ, Canada,… cũng như các nước đang phát triển như Thái Lan, Philippines. Malaysia,… Điều dưỡng viên đã được nâng cao vai trò trong việc quản lý các cơ sở y tế ban đầu, bệnh viện, toán chăm sóc sức khỏe, tham gia khám và điều trị – chăm sóc các bệnh cấp và mãn tính theo chuyên ngành của điều dưỡng và có mặt trong hầu hết các lãnh vực khác và là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên lớn

Quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện (18%), đặc biệt là bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương dẫn đến sự quá tải trong công tác của mọi nhân viên y tế và hạn chế tiếp cận được mục tiêu “ Chăm sóc người bệnh toàn diện”.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi-1

Quá tải bệnh nhân đã làm tăng tình trạng thiếu nhân lực vốn có, đặc biệt là thiếu điều dưỡng. Tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ thấp (1,27/1) khiến cho người điều dưỡng phải gồng mình để thực hiện y lệnh điều trị của bác sĩ, chưa nói đến việc giành thời gian hỗ trợ tình cảm và nâng giấc người bệnh. Thói quen phụ thuộc của người điều dưỡng, sự quá tải công việc, sự thiếu nhân lực là rào cản chính trong thực hiện “ Chăm sóc người bệnh toàn diện” hiện nay.

Nếu bạn yêu thích Nghề Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên, bạn hãy đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại:

 

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi