Tại sao sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải đi thực tập? Cùng với quá trình học tập trên giảng đường, thời gian thực tập thực sự có vai trò không nhỏ trong sự trưởng thành và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Y Dược. Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên về kỹ năng thực hành? Thời gian ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Văn bằng 2 > Tại sao sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải đi thực tập?

Tại sao sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải đi thực tập?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
28/08/2017 389 Lượt xem

Cùng với quá trình học tập trên giảng đường, thời gian thực tập thực sự có vai trò không nhỏ trong sự trưởng thành và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Y Dược.

Sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đi thực tập đầy đủ

Sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đi thực tập đầy đủ

Thực tập không chỉ là quá trình giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội có được kiến thức, kinh nghiệm thực tế về một lĩnh vực chuyên môn mà đây còn là cơ hội giúp bạn nhìn nhận công việc một cách chính xác nhất. Nếu biết tận dụng khoảng thời gian thực tập này, bạn sẽ thu được vô vàn những điều bổ ích và giá trị cho bản thân.

Nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm

Các trường Cao đẳng Y Dược dù có những chương trình hay bộ môn kỹ năng mềm những vẫn chủ yếu vẫn nặng lý thuyết. Kỹ năng mềm chỉ được nâng cao và hoàn thiện dần trong thực tiễn cuộc sống, trong môi trường làm việc.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, trao đổi với người bệnh, xử lý các tình huống phát sinh, những ca cấp cứu đến bất chợt…thực tập sinh sẽ dần được trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm bản thân. Không thể phủ nhận ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên Y Dược có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Làm việc thực tế để tránh rủi ro

Trong suốt 3 năm ngồi trên giảng đường Cao đẳng Y Dược phần lớn thời lượng học trên ở trường là thời gian sinh viên tiếp nhận, trau dồi kiền thức chuyên ngành. Tuy nhiên, không giống với các nghề khác, ngành Y Dược có tính đặc thù và yêu cầu khắt khe hơn. Vì đây là nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, liên quan trực tiếp đến con người, mọi hoạt động cứu chữa đều cần phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, chỉ cần “ sai một ly” là “ đi một dặm” ngay.

Cơ hội việc làm, mối quan hệ được mở rộng

Khoảng thời gian thực tập ở bệnh viện cũng là khi sinh viên Y Dược được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới. Thực tập đối với sinh viên Y Dược chính là cơ hội để các bạn quan sát công việc hàng ngày bệnh viện, các cơ sở y tế và môi trường làm việc để bạn hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bạn định hướng.

Không ít sinh viên ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giữ lại làm việc sau khi kết thúc thời gian thực tập. Sau khoảng thời gian thực tập tại đây, sinh viên đã quen với môi trường làm việc và sau khi trở thành Y bác sĩ, điều dưỡng viên  chính thức, các bạn đã hoàn toàn nắm bắt được công việc, thậm chí không cần phải mất 1,2 tháng thử việc, cơ hội thăng tiến nhanh hơn.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Sinhh viên Y Dược thực tập ở đâu tốt nhất

Hiện nay, các bệnh viện không chỉ quá tải về bệnh nhân mà cả sinh viên xin đến cũng quá nhiều. Vì vậy việc đi thực tế lâm sàng của sinh viên gặp nhiều khó khăn.

Theo khảo sát của một trường Y Dược lớn, khoảng 70%  sinh viên Y Dược thực hành ở Bệnh viện chủ yếu chỉ nghe và ghi. “Khi một giáo viên đi thăm bệnh, có rất nhiều lớp và nhiều bạn sinh viên đi theo nên xảy ra tình trạng quá tải. Bạn nào thấp yếu thì không thể chen được nên nhiều khi đi theo thầy cô chỉ đứng ở ngoài, không biết thầy cô làm gì, nói gì”.

Khác với những trường hợp trên, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hẳn riêng bệnh viện để thực tập. Không cần đi lại vất vả, không lo lắng tìm kiếm nơi thực tập,… tất cả đều được nhà Trường trang bị đầy đủ.

Nơi đây còn là bệnh viện có chất lượng khám chữa bệnh tốt, hiện đại, cách ứng xử và trình độ chuyên môn của các bác sĩ, Điều Dưỡng viên, cán bộ y tế rất chuẩn mực và sẽ là địa chỉ lý tưởng để sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến thực tập, trau dồi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình trong tương lai.

Đây cũng chính là hoạt động mang tính khác biệt của chương trình đào tạo có ý nghĩa với cả 3 đối tượng: Nhà trường, sinh viên và đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập cụ thể ở đây là Bệnh viện YHCT Trường Giang Hà Nội.

Với những sinh viên có ý định đăng kí học chính quy hoặc nộp Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên chọn những Trường có bệnh viện riêng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học, tránh tình trạng không tìm được chỗ thực tập như các bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược khác.

Tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Hiện tại nhà trường đang có chương trình Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đi kèm chính sách  miễn giảm 100% học phí. Nếu bạn có nhu cầu theo học ngành Y Dược, muốn được thực tập ngay tại bệnh viện của Trường, muốn có được việc làm ngay sau tốt nghiệp….có thể nộp hồ sơ và liên hệ tới hộp thư tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Văn bẳng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo xét tuyển năm 2018

Đáp ứng nhu cầu học tập đông đảo của thí sinh hiện nay trường Cao ...

 
Chat với chúng tôi