Tâm sự của bà mẹ 2 con sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 28 tuổi, tôi quyết định liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có một công việc ổn định, có thể chăm lo cho gia đình và tự chủ thu nhập cho bản thân. Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017 gồm những giấy tờ gì? Hướng dẫn nộp hồ sơ liên thông Trung ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Tâm sự của bà mẹ 2 con sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Tâm sự của bà mẹ 2 con sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
28/04/2017 3,344 Lượt xem

28 tuổi, tôi quyết định liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có một công việc ổn định, có thể chăm lo cho gia đình và tự chủ thu nhập cho bản thân.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nghỉ việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp y để ở nhà chăm con

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, tôi xin được việc làm tại Trạm y tế địa phương. Tuy nhiên sau khi kết hôn và sinh con, tôi phải tạm gác lại công việc để chăm sóc con nhỏ. Đợi đến khi con cứng cáp có thể gửi trẻ mới đi làm trở lại vì ông bà nội ngoại đã nhiều tuổi lại ở xa, không thể lên trông cháu hộ, thu nhập vợ chồng cũng không dư giả gì để thuê người giúp việc và cũng không yên tâm vì con gái nhỏ rất biếng ăn. Tuy nhiên khi con được 20 tháng, vợ chồng lại “nhỡ kế hoạch”, tôi tiếp tục có thai em bé thứ 2, gánh nặng gia đình lại thêm đè nặng lên vai chồng, dự định đi làm trở lại của tôi lại phải hoãn thêm vài năm.

Vốn yêu nghề nên tôi vừa chăm lo gia đình, vừa luôn canh cánh nỗi lo sự nghiệp. Khi con thứ 2 được 3 tuổi, cũng là lúc tôi đã nghỉ việc được 5 năm. Biết sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xin việc trở lại với tấm bằng Trung cấp ngành Y, cũng như công việc y sĩ vất vả túc trực đêm hôm, tôi không yên tâm khi để hai con nhỏ cho một tay chồng chăm sóc.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi thay đổi cuộc đời

Một lần tình cờ đọc tin tức báo chí, tôi biết được chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đặc biệt từ năm 2017, quy định tuyển sinh liên thông cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe ngoài Trung cấp Điều dưỡng như tôi có thể học liên thông chỉ cần mất thêm 3 tháng học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng phù hợp. Như tìm được lối thoát cho công việc của mình, tôi vui mừng nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để tạo thuận lợi cho việc chăm sóc hai con nhỏ, tôi chọn chương trình học vào cuối tuần thứ 7, Chủ nhật. Mỗi tuần, ban ngày tôi vẫn ở nhà đưa đón con cái đi học, chăm lo gia đình, cuối tuần chồng được nghỉ làm thay tôi chăm con để vợ đi học. Cứ như vậy, sau 1,3 năm, tôi hoàn thành chương trình học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và được cấp bằng Cao đẳng chính quy trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Nhờ những kiến thức Y học nền tảng từ trước và quá trình học tập bài bản tại nhà trường, sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và quá trình thực hành trực tiếp tại Bệnh viện nhà trường, tôi nhanh chóng xin được công việc Điều dưỡng viên tại một Bệnh viện tư nhân. Công việc không quá áp lực như ngành Y giúp tôi có hoàn toàn thời gian ngoài giờ hành chính chăm lo cho gia đình, cũng như có thêm khoản thu nhập chia sẻ với chồng.

Cảm ơn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh ước mơ của tôi

Giờ đây, tôi rất hài lòng về quyết định học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của mình, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, tôi có thêm kỹ năng để chăm sóc gia đình và người thân của mình – những kỹ năng mà không một ngành nghề nào khác có thể đào tạo. Cả gia đình cũng rất tin tưởng khi đau ốm có một “thầy thuốc gia đình” chăm sóc sức khỏe của cả nhà.

Tôi rất hạnh phúc về những gì đã đạt được hôm nay, đồng thời cảm ơn các giảng viên, cán bộ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chắp cánh ước mơ được làm việc và cống hiến cho tôi, truyền thêm nghị lực để bà mẹ 2 con có thể tiếp tục đi học và tìm được công việc ổn định nhờ tấm bằng Cao đẳng của mình!

Nếu bạn đã từng ở hoàn cảnh giống tôi, có nhu cầu theo học ngành Y Dược để thay đổi cuộc đời, giúp ích cho người. Có thể tham khảo thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Diều dưỡng Hà Nội năm 2017 tại: http://caodangyduocbqp.edu.vn/cao-dang-dieu-duong-ha-noi-tuyen-sinh-nam-2017/ hoặc đến tham khảo thông tin tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại địa chỉ:

Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi