Thành lập phân hiệu Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur tại Hà Nội Mít tinh thành lập phân hiệu trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội chuyên đào tạo các cán bộ ngành Y - Dược với chất lượng tốt nhất.
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thành lập phân hiệu Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur tại Hà Nội

Thành lập phân hiệu Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur tại Hà Nội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/02/2015 1,378 Lượt xem

Sáng 27/2/2015 vừa qua, Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur đã làm lễ mít tinh tổ chức đón nhận phân hiệu thành phố Hà Nội.

chao-mung-ngay-thay-thuoc-viet-nam-y-khoa-pasteur

Thành lập phân hiệu Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa được thành lập năm 2009 theo quyết định số 3514/QĐ-UBND ngày 30/12/2009 của UBND tỉnh Thái Nguyên.Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa được thành lập năm 2009 theo quyết định số 3514/QĐ-UBND ngày 30/12/2009 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng Bà Linh Thị Công đã công bố quyết định thành lập Phân hiệu Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội theo quyết định số 437/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên và quyết định số 605/UBND-VX của UBND thành phố Hà Nội.

Trong buổi mít tinh, Bà Công cũng nhìn lại những dấu ấn lịch sử xây dựng và phát triển Trường trung cấp y khoa Pasteur nhiệm kỳ từ năm 2009 đến năm 2015;  biểu dương những cống hiến lớn lao của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ giáo viên của Nhà trường và đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ Y tế vào 27/2/1955 với thông điệp “Mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ thầm lặng hết lòng vì người bệnh”;

Đến nay, mạng lưới tuyển sinh ngành y dược của Trường Y Khoa Pasteur đã phát triển mạnh, trải đều và phủ khắp các tỉnh thành khu vực phía bắc, giúp người học dễ dàng tìm kiếm thông tin, chương trình đào tạo để lựa chọn ngành học theo nhu cầu bản thân.

Bà Hiệu Trưởng Linh Thị Công cho rằng Trường Y khoa Pasteur không chỉ đào tạo nhân lực theo nhu cầu mà còn theo nhiệm vụ được giao theo yêu cầu phát triển của từng tỉnh/ngành. Từ những ngày đầu thành lập với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhưng đội ngũ cán bộ giáo viên y khoa Pasteur đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ và phải phấn đấu để trở thành trường đào tạo y khoa chuyên sâu và hoạt động có hiệu quả; đào tạo tốt cho người học với mức học phí thấp so với các trường trong địa bàn Thủ đô. Công tác tuyển sinh đào tạo năm 2014 cũng đã đạt được nhiều hiệu quả tốt so với những năm trước đó.

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Học trung cấp Dược tại trường trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội

Bà Hiệu trưởng cũng lưu ý, trong thời gian tới, trung cấp y Hà Nội – Phân Hiệu trường trung cấp y khoa Pasteur cần tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với ngành y; nâng cao chất lượng thực hành, thực tập y lâm sàng bệnh viện, tiếp tục mở thêm 1 số mã ngành như trung cấp y học cổ truyền, y sĩ phục hình răng, kĩ thuật viên xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, đông y – đông dược cổ truyền để đào tạo nguồn nhân lực y tế đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và công tác quản lý ngành y khoa, phấn đấu đưa Phân hiệu trường trung cấp y khoa thành phố Hà Nội trở thành một trường y tế hiện đại, ngang tầm các trường y lớn trong cả nước.

Phân hiệu Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội phải hướng đến phối hợp với các bệnh viện chuyên ngành, trung tâm y tế chuyên sâu với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao để cho sinh viên y khoa thực hành, thực tế tốt hơn. Ngoài ra, Phòng đào tạo cần tập trung nâng cao chất lượng và bổ sung nguồn giáo viên y khoa có trình độ thạc sĩ trở lên, tiếp tục nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên, thầy thuốc để xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.

Dịp này, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng khen thưởng nhiều cán bộ giáo viên vì đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyển sinh, đào tạo, quản lý học viên thời gian qua. Cũng trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ngày 27/2/2015, Nhà trường đã tổ chức mít tinh tôn vinh người thầy thuốc Việt Nam và giao lưu với một số cán bộ giáo viên qua các thời kỳ…

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi