Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã đến hạn cuối cùng Thí sinh đã đăng ký thay đổi nguyện vọng trực tuyến sẽ không được phép sửa đổi, toàn bộ thông tin cập nhật sau không được hệ thống chấp nhận.
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã đến hạn cuối cùng

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã đến hạn cuối cùng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2017 848 Lượt xem

Thí sinh đã đăng ký thay đổi nguyện vọng trực tuyến sẽ không được phép sửa đổi, toàn bộ thông tin cập nhật sau không được hệ thống chấp nhận.

Nhiều thí sinh vẫn mắc sai lầm trong khi điều chỉnh nguyện vọng

Nhiều thí sinh vẫn mắc sai lầm trong khi điều chỉnh nguyện vọng

Hạn cuối thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến-nhiều thí sinh vẫn sai lầm

Việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến sẽ kết thúc vào lúc 17h ngày 21/7. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Theo ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay không ít thí sinh vẫn nhầm lẫn việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Không ít thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển trực tuyến nhưng lại vội vàng không tìm hiểu kỹ nên thường mắc sai lầm trong quá trình đăng ký. Có những thí sinh còn lầm tưởng giữa điểm xét tuyển Đại học và điểm sàn nên cũng cứ vô tư nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thuộc top trên gây nên nhiều lỡ dở trong học tập.

Theo quy định thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất và lựa chọn một trong hai hình thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến và bằng phiếu. Dù đã được cán bộ hướng dẫn kỹ nhưng nhiều trường hợp thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, xong lại chỉnh sửa bằng phiếu mà không biết rằng dù có thay đổi nguyện vọng bằng giấy thì sau này nhập dữ liệu cũng sẽ không được hệ thống chấp nhận vì đã chốt đăng ký.

Trước thời gian điều chỉnh nguyện vọng đến khi kết thúc, rất nhiều thông tin cũng như Bộ GD&ĐT cảnh báo thí sinh nên lưu ý và thận trọng khi điều chỉnh nguyện vọng, đặc biệt về những quy định điều chỉnh nhưng hầu hết thí sinh không lưu ý dẫn đến những sai sót không đáng có.

Trong thời gian thí sinh phúc khảo bài thi vẫn được điều chỉnh nguyện vọng

Nhiều thí sinh khi thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2017 phản ánh việc khó khăn khi kết quả phúc khảo được công bố muộn hơn so với thời hạn điều chỉnh kết thúc vào 17h ngày 21/7 và bằng phiếu điều chỉnh kết thúc vào ngày 23/7.

Trong thời gian phúc khảo bài thi thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng

Trong thời gian phúc khảo bài thi thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng

Đối với những thí sinh phúc khảo bài thi, kể từ ngày công bố điểm thi thí sinh có 10 ngày để làm kiến nghị về bài thi của mình. Trong thời hạn 15 ngày Hội đồng chấm thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo về cho thí sinh. Như vậy kết quả phúc khảo chậm nhất được công bố là vào ngày 1.8, nếu so với thời hạn như này thì thí sinh đã hết hạn đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Trao đổi về vấn đề này, Ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng – Bộ Y tế cho biết thí sinh chưa có điểm phúc khảo vẫn hoàn toàn có thể đăng ký việc thay đổi nguyện vọng bình thường. Trong việc này thí sinh cũng nên lưu ý về việc bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học phù hợp với điểm hiện tại của mình và nguyện vọng với số điểm dự đoán để chắc chắn thêm cơ hội trúng tuyển.

Sau khi có kết quả, Sở GD&ĐT sẽ cập nhật điểm thi mới của thí sinh và hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Chính vì vậy kết quả của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng, thí sinh vẫn có thể đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp này thí sinh cần phải chấp nhận việc đăng ký dư nguyện vọng với mức điểm hiện tại và mức điểm dự kiến.

Vì vậy thí sinh cũng hoàn toàn có thể yên tâm trong thời gian phúc khảo bài thi thí sinh hoàn toàn có thể thay đổi được nguyện vọng. Tuy nhiên thí sinh không nên để đến ngày cuối để tránh những sai sót đáng tiếc trong quá trình nhập liệu lên hệ thống.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi