Thí điểm mô hình Viện – Trường đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất thí điểm đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo sinh viên và đã gặt hái được nhiều thành công nổi bật. Những lời khuyên cực hữu ích của thầy cô dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược 3 ngành ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Thí điểm mô hình Viện – Trường đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược

Thí điểm mô hình Viện – Trường đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/10/2017 500 Lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất thí điểm đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo sinh viên và đã gặt hái được nhiều thành công nổi bật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mô hình Bệnh viện - Trường học vào học tập

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào học tập

Mô hình Viện – Trường: Sự kết hợp giữa nhà trường và bệnh viện

Mô hình Viện – Trường đang là một trong những mô hình đào tạo sinh viên trong lĩnh vực Y và Dược tốt nhất hiện nay và đang được các Trường Đại học Y Dược trong nước và trên thế giới áp dụng. Mô hình này đã được một số Trường Đại học ở Việt Nam áp dụng nhưng bậc Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội thì chỉ duy nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đủ tiềm lực tài chính lẫn kinh nghiệm để đưa mô hình này vào đào tạo sinh viên.

Xét trên hình thức và cách thức đào tạo và áp dụng mô hình này có thể hiểu: Mô hình Trường – Viện là mô hình đào tạo sinh viên về kiến thức, lý thuyết trên Trường học kết hợp với quá trình cho sinh viên thực tập, rèn luyện tay nghề, kĩ năng thực tế tại Bệnh viện riêng của nhà trường. Thông qua mô hình này, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn còn có kĩ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp: Sâu Y lý –Giàu Y thuật.

Ưu điểm vượt trội của mô hình Trường – Viện trong đào tạo

Khác với những mô hình đào tạo truyền thống thì mô hình này sẽ chú trọng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược vào phần thực hành (khoảng 70%), như vậy sinh viên sẽ không cảm thấy kiến thức khô khan trái lại được trải nghiệm thực tế sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn công việc của một Dược sĩ Cao đẳng hoặc Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp là gì.

Nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đã thẳng thắn chia sẻ: Chính sự “thiếu thực tế” trong các chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Y dược như ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, và Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học trước đây đã dẫn tới nghịch lý dù đào tạo nhiều nhưng sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc thì lại rất ít.  Để  khắc phục điều này, các Trường Cao đẳng Y Dược cần chú trọng đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng nhằm đưa  mô hình đào tạo Viện – Trường vào giảng dạy để Y Dược phải gắn liền với Bệnh viện. Chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường sẽ tăng thời gian thực hành, thí nghiệm với sự tham gia dạy và hướng dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện, được sử dụng với trang thiết bị Y tế đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Phía Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện YHCT Trường Giang cho rằng với phương pháp đào tạo mới này sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không bị bỡ ngỡ với thực tế đồng thời sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu của các cơ sở Y tế, các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm đặt ra. Đồng thời, đây sẽ là một lợi thế lớn giúp sinh viên học việc, thử việc nhưng lại không mất tiền vì vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ra trường không cần phải mất quá nhiều thời gian thử việc mà lại có thể thương lượng mức lương mong muốn.

Sinh viên  Cao đẳng Y Dược sâu y lý giỏi y thuật

Sinh viên  Cao đẳng Y Dược sâu y lý giỏi y thuật

Hiệu quả đào tạo mà mô hình Viện – Trường mang lại cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Thành công lớn nhất trong việc thiết kế lại chương trình đào tạo là nhà trường đã tạo đột phá bằng cách đưa mô hình đào tạo Viện –  Trường vào giảng dạy: Đây là mô hình tiên tiến hiện đại nhất được các quốc gia có nền giáo dục hiện đại áp dụng trong đào tạo sinh viên ngành Y Dược.

Sau khi thí điểm mô hình này một vài năm, hiệu quả, chất lượng sinh viên đã thay đổi đáng kinh ngạc khiến thầy cô, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực sự bất ngờ. Nhà trường nhận được nhiều phản hồi tích cực của các công ty tuyển dụng đang sử dụng sinh viên tốt nghiệp ở trường, phần lớn đều hài lòng về trình độ chuyên môn cũng như khả năng làm được của sinh viên mà trường giới thiệu. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm cũng không ngừng  tăng qua các năm, từ hơn 85% cho đến 98% khiến nhà trường thực sự ngạc nhiên về hiệu quả mô hình này mang lại.

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục sẽn hoàn thiện mô hình này theo chuẩn Quốc tế để đảm bảo sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy, hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ được học tập theo mô hình hiện đại nhất, giúp 100% sinh viên ra trường có được việc làm.

Có thể bạn quan tâm

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Chương trình đào tạo Đại học Y Dược thường kéo dài từ 5-6 năm, vậy ...

 
Chat với chúng tôi