Thí sinh điểm cao ồ ạt rút hồ sơ khỏi Trường đại học y dược Nhiều thí sinh điểm cao ‘tháo chạy’ khỏi trường đại học y dược sau hơn 2 tuần nộp hồ sơ, khi thí sinh thấy mình rời xa ngưỡng điểm an toàn. Trong khi đó nhiều trường cao đẳng y dược lượng hồ sơ bắt đầu chững lại. Nhiều ngày nay, từ sáng sớm hàng trăm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Thí sinh điểm cao ồ ạt rút hồ sơ khỏi Trường đại học y dược

Thí sinh điểm cao ồ ạt rút hồ sơ khỏi Trường đại học y dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/08/2015 1,346 Lượt xem

Nhiều thí sinh điểm cao ‘tháo chạy’ khỏi trường đại học y dược sau hơn 2 tuần nộp hồ sơ, khi thí sinh thấy mình rời xa ngưỡng điểm an toàn. Trong khi đó nhiều trường cao đẳng y dược lượng hồ sơ bắt đầu chững lại.

rut-ho-so-xet-tuyen-dai-hoc-2015
Nhiều ngày nay, từ sáng sớm hàng trăm thí sinh đã có mặt tại phòng đào tạo trường Đại học Y dược TP HCM để xin rút hoặc chuyển hồ sơ sang ngành khác, trong đó có nhiều em đạt trên 27 điểm.

Tỏ ra khá buồn, thí sinh Lê Anh Thư cho biết rất thích học ở trường này nhưng vẫn quyết định rút hồ sơ khỏi ngành Y đa khoa vì cảm thấy không yên tâm với vị trí hiện tại. Thư được 27,75 điểm nằm trong ngưỡng điểm xét tuyển mà trường đưa ra nhưng hiện đã có 352 thí sinh có mức điểm 27,75 trở lên trong khi chỉ tiêu của ngành lại 349.

“Em sợ mấy ngày cuối có thêm thí sinh điểm cao nộp vào thì rút không kịp nên chiều hôm qua đã bắt xe từ Phú Yên vào đây rút hồ sơ để nộp vào ngành Y đa khoa của Đại học Y dược Huế”, Thư nói và cho biết với mức điểm của mình sẽ an toàn hơn nếu nộp ở Huế.

Tương tự, nhiều thí sinh có mức điểm 27,5 hay 27 đồng loạt rút hồ sơ khi trường công bố điểm trúng tuyển tạm thời. Thí sinh Bùi Thanh Tâm cho biết sau khi xem điểm xét tuyển tạm thời của trường đã vội vã bắt xe từ Đăk Lăk xuống trường để rút hồ sơ. Tâm được 27,5 điểm và dự định sẽ nộp vào Y đa khoa của Đại học Y dược Cần Thơ.

Theo PGS. TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng đào tạo của trường thì những ngày gần đây rất đông thí sinh tới rút hồ sơ sau khi trường công bố điểm xét tuyển tạm thời, trong đó nhiều em điểm rất cao. 10 thí sinh tới trường thì 9 em tới để rút. Riêng buổi sáng 17/8 đã có khoảng 200-300 thí sinh tới rút hồ sơ.

“Chúng tôi khuyến khích thí sinh không có khả năng đậu nên rút để nộp sang trường khác, nhất là những ngành có điểm chuẩn cao. Khi lấy đủ chỉ tiêu, nếu có nhiều em bằng điểm trường sẽ ưu tiên chọn người có điểm môn Sinh cao”, thầy Khôi chia sẻ.

Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến đợt 1 năm 2015

Ngành Y đa khoa có điểm trúng tuyển dự kiến là 27,5 nhưng thí sinh phải đạt từ 9 điểm trở lên cho bài thi môn Toán. dai-hoc-y-khoa-ha-noi-xet-tuyen-nguyen-vong
Chiều 16/8, Đại học Y Hà Nội đã công bố dự kiến điểm xét tuyển vào các ngành của trường. Theo đó, ngành hot nhất Y đa khoa lấy 27,5 điểm, kèm điều kiện thí sinh phải đạt từ 9 điểm trở lên ở bài thi môn Toán THPT quốc gia. Chỉ tiêu xét tuyển vào ngành này (đã trừ tuyển thẳng) là 452. Tính đến 16h ngày 16/8 đã có 457 thí sinh trúng tuyển theo điểm chuẩn dự kiến.

Ngành lấy điểm dự kiến cao thứ hai của Đại học Y Hà Nội là Răng hàm mặt với 27 điểm. Hiện số thí sinh đạt mức dự kiến trúng tuyển này đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Điểm chuẩn dự kiến vào các ngành khác của trường từ 21,5 đến 23,75 điểm cũng có số trúng tuyển đủ với chỉ tiêu tuyển sinh.

Hiệu phó trường Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tú cho biết, đây chỉ là mức điểm chuẩn dự kiến và có thể dao động trong những ngày tiếp theo. Vì thế, thí sinh cần theo dõi thông tin nhà trường cập nhật hàng ngày để có quyết định phù hợp. Trường hợp thí sinh có điểm bằng nhau, theo quy định của nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh đạt điểm Toán cao trước, ưu tiên 2 dành cho môn Sinh. Theo Hiệu phó Tú, những ngày này không còn nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội nữa.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi