Thí sinh diện tuyển thẳng được đăng ký tối đa nguyện vọng 2 trường cao đẳng dươc? Trước ngày 26-4 các trường Cao đẳng dược sẽ công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được các trường công bố trước ngày 5-8-2016. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển các trường quân đội Tốt nghiệp THPT có thể đăng kí học Cao đẳng Dược Thí ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thí sinh diện tuyển thẳng được đăng ký tối đa nguyện vọng 2 trường cao đẳng dươc?

Thí sinh diện tuyển thẳng được đăng ký tối đa nguyện vọng 2 trường cao đẳng dươc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/03/2016 664 Lượt xem

Trước ngày 26-4 các trường Cao đẳng dược sẽ công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được các trường công bố trước ngày 5-8-2016.

tuyen-sinh-cao-dang-2016

Thí sinh được đăng ký tuyển thẳng tối đa 2 trường

Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường. Việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cao đẳng dược sẽ được thực hiện theo nguyên tắc: xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia trong thời hạn từ ngày 1-4 đến hết ngày 30- 4 -2016.

Đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu khi đăng ký xét tuyển thẳng phải đăng ký theo danh mục các ngành đúng hoặc gần với môn thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia được quy định.

Các trường Cao đẳng dược có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi HSG quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường.

Nếu không tiếp tục tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi HSG quốc gia, các trường phải báo cáo Bộ GDĐT và thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia:

Bộ GD&ĐT qui định: Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục các ngành đúng, ngành gần theo quy định của Bộ, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường Cao đẳng dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng nghề dược..xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-2016

Đối với việc bảo lưu chế độ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Bộ GD&ĐT qui định thống nhất: Thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia, đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được bảo lưu để hưởng chế độ tuyển thẳng (hoặc ưu tiên xét tuyển) sau khi tốt nghiệp THPT theo quy định của các trường tại năm thí sinh đoạt giải.

Về chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Bộ GD&ĐT giao cho các trường xác định chỉ tiêu theo từng ngành hoặc chung cho tất cả các ngành, đảm bảo tổng chỉ tiêu không thấp hơn số lượng thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015.

Chi tiêu tuyển thẳng vào các trường phai theo quy định Bộ GD&ĐT

Trong đó, lưu ý chỉ tiêu tuyển thẳng vào trường ở các ngành mới do trường công bố (ngoài danh mục quy định của Bộ GD&ĐT) không được vượt quá 25% của tổng số thí sinh được tuyển thẳng năm 2016.

Chỉ tiêu tuyển thẳng vào các trường không thực hiện tuyển thẳng năm 2015 cũng không được vượt quá 0,25% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính qui của trường.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng về sở GD&ĐT trước ngày 20-5-2016. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận theo quy định cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10- 8- 2016 (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh).

xet tuyen truc tuyen bqp

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi