Thí sinh đừng vội mừng khi các trường top trên xét tuyển bằng điểm sàn Xét tuyển ĐH năm 2017, có nhiều trường ĐH top trên vẫn thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đừng vội mừng trước hiện tượng này. Những trường ĐH nào xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn? Gợi ý các trường Đại học ở Hà Nội có điểm ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thí sinh đừng vội mừng khi các trường top trên xét tuyển bằng điểm sàn

Thí sinh đừng vội mừng khi các trường top trên xét tuyển bằng điểm sàn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/07/2017 1,895 Lượt xem

Xét tuyển ĐH năm 2017, có nhiều trường ĐH top trên vẫn thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đừng vội mừng trước hiện tượng này.

Đừng có vội mừng khi các trường top trên lấy bằng điểm sàn

Đừng có vội mừng khi các trường top trên lấy bằng điểm sàn

Khi các trường top xét bằng điểm sàn

Theo trang tin Giáo dục Y tế, hiện nay trường ĐH Y Hà Nội là một trong số ít trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất cả nước hiện nay. Mức điểm tiếp nhận hồ sơ xét tuyển vào trường bằng với điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Trong khi năm trước điểm trúng tuyển vào trường là 27 điểm đối với ngành Y đa khoa và thấp nhất là 23,25 điểm đối với ngành y tế công cộng. Có thể thấy mức điểm tiếp nhận hồ sơ năm nay và mức điểm chuẩn năm ngoái chênh nhau nhiều nhất 11,5 điểm. Theo dự kiến của các chuyên gia, kỳ xét tuyển năm nay, điểm trúng tuyển của các ngành khối y dược không thể thấp hơn năm trước. Do đó khi công bố điểm xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội bằng với điểm sàn khiến nhiều thí sinh hoang mang.

Nhận định về vấn đề này, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội ông Nguyễn Hữu Tú lý giải: Xét tuyển ĐH năm 2017, sở dĩ điểm xét tuyển của nhà trường bằng với mức điểm sàn là do trường thực hiện đúng chủ trương trong đề án tuyển sinh của trường trình bộ hồi tháng. Do đó hoàn toàn không thể thay đổi được. Ông Tú cũng nhấn mạnh, quy định mức điểm nhận hồ sơ là như thế. Nhưng khi đăng ký nguyện vọng, các thí sinh nên cân nhắc với điểm xét tuyển của năm trước. Do đó điểm trúng tuyển không thể bằng điểm sàn được. Các thí sinh nếu có đam mê với ngành y thì không nhất thiết phải vào bằng được y đa khoa mà có thể lựa chọn thêm nhiều ngành khác ở các cơ sở. Hiện tại nhà trường còn một phân hiệu nữa tại Thanh Hóa. Và dự kiến điểm chuẩn vào ngành y đa khoa tại phân hiệu Thanh Hóa năm trước có thấp hơn tại cơ sở Hà Nội và chương trình đào tạo là như nhau.

Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi điều chỉnh nguyện vọng 

Thí sinh không nên chủ quan

Băn khoăn của rất nhiều thi sinh về việc các trường top trên nhận hồ sơ từ điểm sàn để xét tuyển? giảng viên Dương Trường Giang – hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur cho biết: “Các thí sinh không nên chủ quan khi các trường ĐH trên top lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn. Thực tế mức điểm chuẩn vào nhiều trường top trên khác hoàn toàn với mức điểm sàn nhận hồ sơ. Vì vậy các thí sinh nên cân nhắc nghiêm túc nguyện vọng của mình cho vừa sức. Cơ sở để đánh giá năng lực chính là căn cứ vào điểm xét tuyển năm trước và điểm thi hiện tại của mình. Từ đó tính toán được mức điểm dự kiến tăng  hay giảm để xác định được mình có đỗ hay không.

Mặc dù đồng loạt công bố điểm xét tuyển hồ sơ bằng với điểm sàn nhưng ở mỗi trường, mức điểm chuẩn cũng như mức điểm sàn đưa ra là khác nhau. Ví như ĐH Bách khoa Hà Nội có những ngành phải điểm rất cao mới đỗ nhưng bên cạnh đó lại có ngành thì chỉ hai mấy điểm sẽ đỗ. Ngay cả những ngành học y dược có khi phải 24, 25 điểm mới đỗ còn những ngành như nông nghiệp… chỉ bằng điểm sàn của Bộ cũng đỗ. Do đó, việc cần làm của các thí sinh lúc này là nên cân nhắc kỹ ngành học phù hợp với mình. Không nên bất chấp bằng mọi giá để có tấm vé vào cổng trường ĐH mà quên mất đi nghề nghiệp mình cần!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi