Thí sinh được đăng ký tuyển thẳng bao nhiêu trường? Hiện nay, có nhiều bạn thí sinh băn khoăn về vấn đề ưu tiên tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng Dược năm 2016. Được đăng ký xét tuyển bao nhiêu trường? nộp đơn ưu tiên bản sao hay bản chính? Thí sinh ưu tiên xét tuyển Trường Cao đẳng Dược công lập Hà Nội ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thí sinh được đăng ký tuyển thẳng bao nhiêu trường?

Thí sinh được đăng ký tuyển thẳng bao nhiêu trường?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/05/2016 877 Lượt xem

Hiện nay, có nhiều bạn thí sinh băn khoăn về vấn đề ưu tiên tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng Dược năm 2016. Được đăng ký xét tuyển bao nhiêu trường? nộp đơn ưu tiên bản sao hay bản chính?

cao-dang-duoc-ha-noi

Được đăng ký tuyển thẳng vào 2 Trường Cao đẳng Dược  

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2016, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10, xét tuyển cao đẳng đến hết ngày 15/11. Cũng theo Quy chế, thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào 2 trường Cao đẳng Dược trước ngày 10/8/2016. Khi được tuyển thẳng, thí sinh cần nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn thắc mắc việc nộp bản chính nói trên trước ngày 10/8 thì có được tính là nhập học hay không? Khi đó, thí sinh sẽ dùng bản sao hay bản chính của đơn xin ưu tiên xét tuyển? Liên quan đến vấn đề này, Bộ GD&ĐT có trả lời cụ thể như sau: Thí sinh cần cân nhắc chọn trường khi gửi bản chính của Giấy chứng nhận đoạt giải.

Thí sinh có thể dùng quyền ưu tiên xét tuyển vào các trường khác nhưng phải tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia và có kết quả phù hợp với điều kiện xét tuyển của trường đó. Hồ sơ xin ưu tiên xét tuyển cũng cần nộp thêm Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Điều kiện học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT?

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các Trường cao đẳng nói chung và của Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng là tốt nghiệp THPT. Vì vậy, muốn trúng tuyển một Trường Cao đẳng Dược bất kỳ, hãy chắc chắn rằng bạn đỗ tốt nghiệp THPT. Hơn nữa, bạn cần phải sở hữu học bạ THPT có hạnh kiểm khá trở lên, nếu đảm bảo cả 2 điều kiện ấy, việc bạn trúng tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội là chuyện tương đối dễ dàng.

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội bắt đầu tuyển sinh sinh viên hệ Cao đẳng từ ngày 1/8/2016, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT một tháng để thí sinh có thời gian nhận kết quả thi THPT. Ngoài ra, trường tuyển sinh thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 10 ngày theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT. Thời gian xét tuyển của Cao đẳng Dược năm 2016 dự kiến đến hết ngày 15/11/2016 và có thể sớm hơn khi trường đã đủ chỉ tiêu đào tạo Bộ GD & ĐT cho phép.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội có thể chọn một trong 2 hình thức: chuyển phát nhanh đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường hoặc đến trực tiếp địa chỉ 101 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để nộp hồ sơ xét tuyển.Điện thoại tư vấn:0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi