Thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội khác Với những thí sinh chưa đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 vẫn còn cơ hội đăng ký ở đợt xét tuyển bổ sung hoặc xét tuyển bằng học bạ THPT. Xóa bỏ áp lực thi cử bằng cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội khác

Thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội khác

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/07/2017 8,279 Lượt xem

Với những thí sinh chưa đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 vẫn còn cơ hội đăng ký ở đợt xét tuyển bổ sung hoặc xét tuyển bằng học bạ THPT.

Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển Đại học vẫn còn nhiều cơ hội khác

Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển Đại học vẫn còn nhiều cơ hội khác

Đối với phương thức trực tuyến, thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 21/7. Nếu như thí sinh nào chưa điều chỉnh bằng hình thức trên thì có thể sử dụng phương pháp điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Và hạn chót đăng ký là cuối giờ chiều ngày 23/7

Việc thay đổi nguyện vọng thí sinh chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất. Khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên. Nếu thí sinh thay đổi chế độ ưu tiên và tăng số nguyện vọng phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.

Việc thực hiện trực tiếp bắt buộc thí sinh điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Sau đó, nộp phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin đăng ký của mình đã được nhập vào máy tính. Theo tin Giáo dục Y tế, để hỗ trợ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tại các điểm đăng ký dự thi (nơi tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng) các trường sẽ bố trí cán bộ máy tính để hướng dẫn thí sinh.

Bộ GD&ĐT lưu ý, sau khi trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi. Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8 các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

Đến trước ngày 7/8 thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện) để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường. Thí sinh đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên cũng cần lưu ý: khi đăng ký xét tuyển, cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Trường hợp thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Một thông tin quan trọng mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn nhắc nhở đối với các thí sinh đó là nếu chưa đăng ký xét tuyển, chưa đánh dấu vào mục “sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ” thì sẽ không được xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung hay đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi