Thí sinh tự chịu trách nhiệm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2016 thí sinh Cao đẳng Dược phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về thông tin khai trong phiếu đăn ký dự thi. Học Cao đẳng Dược tương lai có bị bão hòa? Nghề dược và những điều bạn chưa biết? Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thí sinh tự chịu trách nhiệm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Thí sinh tự chịu trách nhiệm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/04/2016 697 Lượt xem

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2016 thí sinh Cao đẳng Dược phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về thông tin khai trong phiếu đăn ký dự thi.

Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2016 nêu rõ: “Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ ĐKDT. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển, khi đối chiếu thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ ĐKDT với hồ sơ gốc.

cao-dang-duoc-ha-noi

Theo cán bộ phòng tuyển sinh Cao đẳng nghề Dược Trường Cao đằng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết mùa tuyển sinh năm nào cũng có nhiều trường hợp thí sinh đậu thành rớt như năm 2015, và hầu hết các trường hợp này đều do xác lập sai đối tượng, khu vực (KV) ưu tiên trong tuyển sinh.

Thi sinh Cao đẳng Dược cần chú y xác lập đội tượng ưu tiên.

Trong kỳ tuyển sinh năm ngoái, rất nhiều sai sót, nhầm lẫn trong xác lập đối tượng ưu tiên của thí sinh được các trường ĐH phát hiện khi thí sinh đến nộp hồ sơ nhập học.

Tất cả trường hợp thí sinh đậu thành rớt ở Trường Cao đẳng Dược đều khai thuộc đối tượng ưu tiên 06, theo diện “con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế” (được cộng 1 điểm – PV).

Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, các thí sinh đã nộp giấy tờ để được hưởng ưu tiên và đều được bộ phận thu nhận hồ sơ của trường cùng hiệu trưởng trường THPT kiểm tra tính xác thực nhưng vẫn bị sai.

Hy hữu hơn, thí sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn (Quảng Ngãi) sau khi đã nhập học một tháng ngành y đa khoa ĐH Y dược – ĐH Huế, lại nhận thông báo không đủ điểm đậu vào ngành học này. Tương tự các thí sinh nói trên, Tuấn đã ghi sai đối tượng ưu tiên (đối tượng 06).

cao-dang-duoc-ha-noi-chi-can-tot-nghiep-thpt

 Đối tượng ưu tiên năm 2016 có nhiều thay đổi 

Theo quy chế sửa đổi, bổ sung, từ kỳ tuyển sinh 2016, đối tượng 01 trong nhóm ưu tiên 1 (được quy định ở điều 7 của quy chế) phải là “công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại KV 1”.

So với quy định trước đây, đối tượng ưu tiên này được thu hẹp hơn và cụ thể hơn: không áp dụng đối với các xã thuộc KV 2, KV 3 và yêu cầu bắt buộc về thời gian có hộ khẩu thường trú.

Liên quan chính sách ưu tiên KV, năm nay Bộ GD&ĐT sửa đổi, bổ sung nội dung về nơi học và tốt nghiệp THPT như sau: “Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại KV nào thì hưởng ưu tiên theo KV đó. Nếu trong ba năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở KV nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo KV đó. Nếu mỗi năm học một trường thuộc các KV có mức ưu tiên khác nhau, hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở KV nào hưởng ưu tiên theo KV đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh”.

cao đẳng dược thực hành

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần điều kiện tốt nghiệp THPT 

Đối tượng được hưởng ưu tiên theo khu vực.

Đối với các trường hợp được hưởng điểm ưu tiên KV theo hộ khẩu thường trú, được quy định cụ thể như sau: “Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại các xã KV 3 và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quyết định của bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của chương trình 135 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên”.

Xem thêm: Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi