Thí sinh Y Dược có lợi khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường Việc các trường Đại học, Cao đẳng Y dược liên kết theo nhóm để tuyển sinh sẽ tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển do các trường sẽ khống chế được thí sinh ảo. Học Cao đẳng Dược giúp ước mơ làm dược sĩ thành hiện thực Học Cao đẳng nghề ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thí sinh Y Dược có lợi khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường

Thí sinh Y Dược có lợi khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/03/2016 861 Lượt xem

Việc các trường Đại học, Cao đẳng Y dược liên kết theo nhóm để tuyển sinh sẽ tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển do các trường sẽ khống chế được thí sinh ảo.

tuyen-sunh-cao-dang-y-duoc

Ông Bùi Văn Ga cho biết: Năm nay, Bộ GD-ĐT dự kiến đưa thêm quy định liên quan tới quyền được liên kết theo nhóm để tuyển sinh của các trường.

Theo đó, nếu các trường ĐH, CĐ, các trường thành viên của ĐH quốc gia, ĐH vùng tổ chức xét tuyển theo nhóm trường thì mỗi nhóm cần xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu của quy chế mà Bộ GD-ĐT ban hành.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược và Đại học Y Dược cùng lúc?

Đối với thí sinh , nếu các em đăng ký xét tuyển vào nhóm trường Y dược thì có thể sử dụng tất cả nguyện vọng để đăng ký xét tuyển vào các ngành khác nhau (đồng thời là các trường khác nhau) trong nhóm trường đó, chứ không nhất thiết tối đa 2 hay 3 trường. Ví dụ đợt 1, theo quy chế, thí sinh sẽ có tối đa 4 nguyện vọng, nếu xét tuyển theo nhóm thì tùy theo quy định của từng nhóm mà TS có thể đăng ký tối đa 4 trường khác nhau trong nhóm đó.

Quy chế quy định đối với trường độc lập thí sinh  chỉ được đăng ký tối đa 2 trường (với đợt 1) hoặc 3 trường (với đợt 2) .Còn với nhóm trường thì sẽ có hướng dẫn chi tiết, sau khi ban hành thông tư, trong đó quy định rõ việc đăng ký xét tuyển theo các nhóm trường thì sẽ phải thế nào.

Khi các trường lập nhóm, nhóm trường sẽ có đề án tuyển sinh, trong đó sẽ quy định đăng ký nguyện vọng khi tham gia xét tuyển ở nhóm trường thì sẽ phải như thế nào. Vì thế, họ có thể đưa ra quy định phù hợp, miễn sao mỗi thí sinh không vượt quá tối đa 4 nguyện vọng (đợt 1) mà quy chế sẽ quy định. Còn nếu thí sinh đăng ký xét tuyển ở những trường ngoài nhóm thì vẫn chỉ được tối đa 2 trường. Khi đã đăng ký tối đa 4 nguyện vọng trong một nhóm nào đó rồi thì sinh không đăng ký được ngoài nữa. Tuy nhiên, việc đăng ký tối đa 2 hay 4 trường sẽ do từng nhóm trường cụ thể quy định. Hiện các trường định lập nhóm đang thiết kế đề án, bao giờ có đề án thì họ sẽ công khai để xã hội có ý kiến.

cao-dang-nghe-duoc-uu-dai-hoc-phi

Trường Y dược sẽ loại được thí sinh ảo?

Cái lợi có thể thấy là khử được ảo, bởi thí sinh đã đăng ký vào nhóm thì hoàn toàn trong nhóm đó. Các trường sẽ có cơ sở dữ liệu chung của nhóm, đồng thời các nhóm sẽ đưa ra quy định về thứ tự xét nguyện vọng. Khi xét, các trường như Đại học Y dược, Cao đẳng dược  sẽ xét theo thứ tự nguyện vọng ưu tiên, thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ bị loại không được xét ở nguyện vọng tiếp theo, vì vậy các trường hoàn toàn loại được ảo.

Nếu không tham gia nhóm, một trường sẽ khó mà biết được TS trúng tuyển có học trường mình hay không, đó là ảo. Vì thế Bộ cũng muốn các trường phối hợp với nhau thành lập các nhóm tuyển sinh, đặc biệt là những trường có tính cạnh tranh cao – nơi tất cả thí sinh đều muốn vào học như Đại học dược, Đại học Y Hà Nội hay hệ cao đẳng có Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đào tạo Cao đẳng nghề Dược…. Rất có thể một thí sinh trúng tuyển trường này đồng thời lại trúng cả trường khác, như vậy các em sẽ chiếm mất chỗ của những TS khác mà đáng lẽ ra được trúng tuyển ngay trong đợt vừa xét. Việc ảo này vừa bất lợi cho các trường, vừa bất lợi cho thí sinh. Do đó, việc thành lập nhóm các trường sẽ thuận lợi cho thí sinh và các trường. Năm nay, Bộ rất mong có một số nhóm hoạt động thành công, để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra cho các nhóm khác ở những năm tiếp theo.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi