Thị trường lao động ngành dược: Nghịch lý “thừa thầy thiếu thợ” Ở Việt Nam tâm lý phải làm thầy chứ không muốn làm thợ vẫn còn rất nặng nề, dẫn đến cả xã hội chạy theo bằng cấp, phải vào đại học bằng mọi giá để rồi ra trường thất nghiệp. Xu hướng chọn Trường học Cao đẳng Dược năm 2016? Chọn học Cao đẳng Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Thị trường lao động ngành dược: Nghịch lý “thừa thầy thiếu thợ”

Thị trường lao động ngành dược: Nghịch lý “thừa thầy thiếu thợ”

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/03/2016 1,205 Lượt xem

Ở Việt Nam tâm lý phải làm thầy chứ không muốn làm thợ vẫn còn rất nặng nề, dẫn đến cả xã hội chạy theo bằng cấp, phải vào đại học bằng mọi giá để rồi ra trường thất nghiệp.

thuc-hanh-san-xuat-thuoc

Trên thị trường lao động hiện nay, lao động nghề dược có xu hướng tăng lên. Tuy vậy, mỗi mùa tuyển sinh về, công tác tuyển sinh ngành dược của các trường đào tạo lại gặp khó khăn,đặc biệt ở các trường cao đẳng nghề dược – trung cấp dược. Khảo sát một lượt chúng tôi nhận thấy rằng: mặc dù nhu cầu hiện tại về nhân lực của ngành dược là tương đối lớn, tuy nhiên để thu hút được người tài và những người có tâm thật sự, muốn gắn bó với nghề không phải dễ.

Đào tạo Cao đăng nghề dược đáp ứng thị trường công nghiệp

Ở Việt Nam tâm lý phải làm thầy chứ không muốn làm thợ vẫn còn rất nặng nề, dẫn đến cả xã hội chạy theo bằng cấp, phải vào đại học bằng mọi giá để rồi ra trường thất nghiệp. Theo Hiệu Trưởng, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: “Phải có sự phân luồng tốt sau kỳ thi THPT, định hướng nghề nghiệp cho các em ngay trong khi đang học ở các Trường THPT”. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia giáo dục cho biết: “tháng 5/2015, Bộ đã ban hành Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy định đào taọ liên thông trình độ đại học, cao đẳng, ban hành kèm Thông tư số 55/2012. Theo thông tư này cùng với Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực từ tháng 72015 hợp nhất hệ thống Cao đẳng nghề và chuyên nghiệp” nên sinh viên mới tốt nghiệp các trường cao đẳng có thể dự thi liên thông đại học ngay mà không cần điều kiện 36 tháng kinh nghiệm làm việc như quy chế cũ.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Doãn Mậu Diệp cho biết: “hằng năm có khoảng 1 triệu học sinh tốt nghiệp THPT thì có tới 90% đăng ký thi CĐ, ĐH; trong khi 10% còn lại chưa hẳn đã theo đuổi con đường học nghề”. Do vậy, theo các chuyên gia giáo dục những thí sinh theo học Cao đẳng nghề Dược của Trường Quân đội sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vì “hàng độc” ít bị cạnh tranh.

hoc-cao-dang-nghe-duoc-dap-ung-nhu-cau-nen-cong-nghiep-duoc1

Học Cao đẳng nghề Dược không lo thất nghiệp

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, hàng năm, 20% ngân sách được chi cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, nhiều người có trình độ đại học vẫn thất nghiệp nhiều do những kiến thức học được trong trường không sát với thực tiễn của thị trường dược phẩm.

Hiện nay, số học sinh THPT vào học các trường cao đẳng dược, đại học y dược nhiều gấp 5 lần số lượng vào học các trường cao đẳng nghề dược. Nguyên nhân đơn giản là các em chưa hiểu rõ sự khác biệt trong mục tiêu đào tạo nhân lực Nghề Dược theo chương trình của Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Trước bối cảnh thừa thầy thiếu thợ, muốn phát triển và nâng cao kỹ năng của sinh viên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã có những đánh giá xác thực về chất lượng đào tạo, từ đó đưa ra giải pháp đồng bộ để nâng cao kỹ năng nghề dược, để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp dược trong trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc. Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Địa điểm nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng ngành Dược

Thí sinh chọn hình thức nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Nhà trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Nghề Dược Số 1 Bộ Quốc Phòng: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi