Thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu tiền? Thời gian gần đấy tình trạng thuê bằng Dược sĩ Đại học để mở nhà thuốc trở nên rất phổ biến vậy hình thức thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc có vi phạm pháp luật không và hình thức xử phạt như thế nào ? Bạn biết gì về nhà thuốc đạt chuẩn GPP ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu tiền?

Thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu tiền?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 đánh giá, trung bình: 4,76 trong tổng số 5)
Loading...
04/10/2015 2,707 Lượt xem

Thời gian gần đấy tình trạng thuê bằng Dược sĩ Đại học để mở nhà thuốc trở nên rất phổ biến vậy hình thức thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc có vi phạm pháp luật không và hình thức xử phạt như thế nào ?

thue-bang-duoc-si1

Theo Nghị  định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế có hiệu lực, thì mức phạt sẽ từ 5 – 8 triệu đồng đối với nhà thuốc vắng mặt các dược sĩ đứng tên, nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 3 tháng.

Đối với hành vi kinh doanh thuốc có chứng chỉ hành nghề đã hết thời hạn hiệu lực mà không làm thủ tục đề nghị cấp lại cũng bị xử phạt với mức trên.

Phạt từ 5-20 triệu khi thuê bằng Dược sĩ 

Riêng đối với hành vi giả mạo, thuê, mượn hoặc cho cá nhân, tổ chức khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề Dược sẽ phạt từ 5 – 10 triệu đồng  đối với nhà thuốc (còn gọi là cơ sở bán lẻ). Còn cơ sở bán buôn mức phạt sẽ từ 10 – 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn áp dụng hình phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề Dược trong thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng.

Các trường  hợp kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề Dược ; Không đúng địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc cũng bị phạt với mức tương tự như trên.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đối với một nhà thuốc (cơ sở bán lẻ), hay cơ sở bán buôn nếu trong 3 lần kiểm tra liên tiếp mà dược sĩ đều vắng mặt, thì sẽ rút giấy phép hành nghề của cơ sở đó.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi