Tiếc Đại học nhưng tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur “Học đại học, tôi vừa sợ ba mẹ khổ vừa lo thất nghiệp như mấy anh chị ở xóm. Nên dù tiếc Đại học, tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur”, Thanh kể. Học Dược hãy đặt niềm tin vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sinh viên Cao đẳng Y Dược được ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Tiếc Đại học nhưng tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tiếc Đại học nhưng tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/10/2017 347 Lượt xem

“Học đại học, tôi vừa sợ ba mẹ khổ vừa lo thất nghiệp như mấy anh chị ở xóm. Nên dù tiếc Đại học, tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur”, Thanh kể.

Lựa chọn Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn sáng suốt

Lựa chọn Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn sáng suốt

Đam mê âm nhạc từ nhỏ, đoạt giải cao trong nhiều cuộc thi học thuật, đậu đại học ngành Báo chí với điểm cao, nhưng Thanh lại quyết định theo đuổi nghề Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và Bệnh viện YHCT Trường Giang.

Học cách yêu trường Cao đẳng Y Dược mà mình đã chọn

Thi Đại học, cầm tờ giấy báo nhập học trên tay, mấy đêm liền Thanh không ngủ được. Cô là con đầu, sau cô còn có một đứa em gái và một cậu em trai. Năm đó, em gái học lớp 10 THPT còn em trai mới vào học lớp 1.

Nhà Thanh làm nông, trồng lúa và chăn vài con lợn, con gà nhưng cha Thanh bị bệnh, mẹ là người trụ cột gánh kinh tế cho cả gia đình.

“Ba mẹ tôi nói thích ngành nào thì cứ đi học ngành đó, tiền không có thì đi vay ngân hàng, nhất quyết không được bỏ học, nhưng tôi đi học thì khổ cho ba mẹ quá. Phần nữa, tôi sợ học đại học ra lại thất nghiệp như mấy anh chị ở xóm tôi. Nên dù tiếc đại học, tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngành Điều dưỡng vì muốn có một tương lai rõ ràng. Mặt khác, khi học ở đây tôi được miễn hoàn toàn học phí nên ba mẹ cũng không phải lo cho tôi tiền chi phí học tập!” – Thanh kể.

Vào học được hai tháng thì Thanh biết Thảo Mai, một cô gái đam mê với ngành Dược, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lớn hơn cô 5 tuổi, hai người quen nhau thông qua mạng xã hội Zalo khi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng công nghệ này vào công tác quản lý và đào tạo sinh viên. Mai vừa tốt nghiệp Báo chí nhưng ra trường là cô chuyển đổi nghề nghiệp luôn bởi cũng khó xin việc và trước kia chọn trường, chọn ngành theo ý của bố mẹ chứ không phải sở thích của cô.

“Qua quá trình theo dõi chị Mai tôi thấy chị là người xuất sắc. Chưa tốt nghiệp nhưng đã được công ty Dược phẩm bên Đài Loan thông qua trường để mời chị về làm việc sau khi chị nhận được tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng. Tôi cảm thấy có động lực học tập hơn, yêu trường hơn, và có niềm tin với ngôi trường mình đã chọn”

Ngoài học tập, Thanh còn đi xin làm việc ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân “Đi làm thêm không chỉ giúp tôi có thêm thu nhập mà còn giúp tích lũy được thêm kiến thức. Nhưng quan trọng hơn, tôi muốn học hỏi nhiều hơn nữa” – Thanh khẳng định.

“Bây giờ theo ngành Cao đẳng Điều dưỡng, tôi thấy mình thực sự hợp với nghề này. Đã vậy, vừa được thực hành nhiều, vừa tiếp xúc với nhiều người và hiểu về con người hơn”.

“ Người Điều dưỡng phải biết nhiều chứ không chỉ có kiến thức trên sách vở mà quan trọng là kĩ năng thực tế. Điều dưỡng viên cũng cần nhanh nhạy, xử lý những tình huống phát sinh, biết lắng nghe, chia sẻ…” – Thanh nói thêm.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tót nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tót nghiệp THPT

Làm điều dưỡng viên cần có sự kiên trì, nhẫn nại

Khi biết mình sau tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm Điều dưỡng viên, Thanh đã chăm chỉ đi thực tập đầy đủ ở bệnh viện để lấy được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng không hề dễ dàng gì. Thanh kể ban đầu khi đến tập huấn tại một bệnh viện, mọi người các bạn thực tạp khác có vẻ không thích Thanh – một người xa lạ đột nhiên xuất hiện trong nơi làm việc của họ, và tỏ vẻ khó chịu ra mặt.

Nhưng từng ngày một, Thanh luôn chú ý quan sát học hỏi mọi thứ, nhiệt tình giúp đỡ mọi người rồi tới bệnh viện sớm hơn mọi người một chút để dọn dẹp, sắp xếp bếp… Khi các nhân viên khác tới là mọi thứ đã sẵn sàng để làm việc.

Với một người có thái độ làm việc nghiêm túc, tinh thần tập thể cao như vậy, việc truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm làm Điều dưỡng cho người này sẽ không bị uổng phí” – Thanh vui vẻ chia sẻ việc đã “qua ải” tập huấn ra sao tại bệnh viện nọ…

Sau khi kết thúc chương trình học ở đây, Thanh có ý định sẽ đi làm một thời gian và tham gia chương trình điều dưỡng viên đi Nhật.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi