Tiêu chí giúp thí sinh chọn trường đại học – cao đẳng chất lượng tốt? Sau khi thí sinh thi đỗ THPT sẽ tiếp tục bước vào công cuộc chọn Trường Đại học – Cao đẳng để chọn ngành để xét cho NV1 năm 2016. Tiêu chí nào để chọn trường chất lượng tốt? 7 nguyên tắc để Dược sĩ trở nên giàu có trong lĩnh vực ngành dược Vì ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Tiêu chí giúp thí sinh chọn trường đại học – cao đẳng chất lượng tốt?

Tiêu chí giúp thí sinh chọn trường đại học – cao đẳng chất lượng tốt?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/07/2016 2,129 Lượt xem

Sau khi thí sinh thi đỗ THPT sẽ tiếp tục bước vào công cuộc chọn Trường Đại học – Cao đẳng để chọn ngành để xét cho NV1 năm 2016. Tiêu chí nào để chọn trường chất lượng tốt?

tieu-chi-chon-truong-dh-cd-nam-2016

Thí sinh cần tham khảo quy chế xét tuyển tuyển sinh của Bộ giáo dục dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 vào trường nào? Ngành nào cho phù hợp với sở thích nghề nghiệp và điểm số kết quả thi THPT của mình.

Chọn Trường nào? Ngành học nào để ra trường không thất nghiệp?

Tình trạng hàng trăm ngàn tân cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp được báo chí đề cập tới trong thời gian gần đây có một phần nguyên nhân chính từ các bạn sinh viên đang thiếu hụt kỹ năng và kinh nghiệm thực tế làm việc khi ra trường. Đối với Doanh nghiệp tuyển dụng thì ngoài bằng cấp chuyên môn thì những yêu cầu cơ bản như kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ đóng vai trò quan trọng mà các bạn sinh viên cần phải có khi đi xin việc. Doanh nghiệp là đơn vị làm kinh tế nên chắc chắn sẽ không tuyển bạn vào để vừa  phải trả lương lại vừa phải tốn chi phí đào tạo bạn lại từ đầu.

Vậy, với quỹ thời gian từ 3 đến 4 năm học Đại học – Cao đẳng thì ngoài thời gian học kiến thức chuyên môn thì các bạn sẽ phải trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế từ đâu? Sinh viên vừa mới ra trường cầm cái bằng cử nhân đi gõ cửa Doanh nghiệp xin việc nhưng ở đâu người ta cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc mà sinh viên chưa đi làm bao giờ thì lấy đâu ra kinh nghiệm làm việc thực tế. Để giải bài toán hóc búa này thì việc lựa chọn Trường nào vừa có thể học chuyên môn và lại có kỹ năng làm việc thực tế để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tuyển dụng.

Câu trả lời cho bài toán này sẽ không khó nếu bạn học tại một Trường Quân đội với phương pháp đào tạo chú trọng vào kỹ năng nghề thực tế thay vì gần 100% thời gian học lý thuyết sách vở như cách dạy truyền thống của các trường không nằm trong hệ thống Quân đội – Bộ Quốc Phòng. Phương pháp đào tạo nghề Y – Dược gắn liền với bệnh viện – công ty sản xuất thuốc sẽ giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược phát triển kỹ năng làm việc và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế cho bản thân.

Khi Việt Nam hội nhập với thế giới, ước mơ trở thành công dân toàn cầu không phải là điều xa vời với các bạn sinh viên ngành điều dưỡng hiện nay nữa. Tuy vậy, để thực hiện hóa ước mơ này thì bước đầu bạn sẽ cần một tấm “hộ chiếu” là tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng để có thể sang Cộng hoà liên bang Đức làm việc với một mức lương cao hơn nhiều lần so với Bác sĩ ở Việt Nam.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi-chi-can-tot-nghiep-thpt-cap-3

Thông tin về tuyển dụng Điều Dưỡng Việt Nam sang CHLB Đức làm việc

Các ứng viên Cao đẳng Điều Dưỡng trên toàn quốc muốn sang CHLB Đức lao động chăm sóc người cao tuổi tại các Viện dưỡng lão của Đức thì phải tham gia chương trình đào tạo 13 tháng để hoàn thiện khả năng ngôn ngữ Tiếng Đức.

Chính phủ CHLB Đức đã quyết định mở rộng việc tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện của Đức theo thỏa thuận do Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức ký kết ngày 4/5/2016 tại Hà Nội. Điều kiện tuyển chọn là các ứng viên Điều Dưỡng Việt Nam có tuổi đời ít nhất là 21 tuổi và không quá 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng trở lên.

Học Cao đẳng nghề Y – Dược Bộ Quốc Phòng được giới thiệu việc làm

Theo khảo sát thì phần đa các trường đại học ở Việt Nam đều chưa có trung tâm giới thiệu bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp mà để các em tự chạy đôn đáo để tìm kiếm việc làm nếu không thì sẽ rơi vào danh sách trợ cấp thất nghiệp của Nhà nước.

Tuy nhiên, nếu thí sinh đăng ký học Nghề Y Dược ở Trường Quân đội thì hoàn toàn yên tâm về việc hướng nghiệp vì được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Quốc Phòng nên trung tâm giới thiệu việc làm của Trường cao đẳng nghề số 1 về đào tạo Y Dược Bộ Quốc Phòng có chức năng giới thiệu và tìm kiếm việc làm giúp sinh viên ra trường có việc làm ngay đúng chuyên môn với thu nhập ổn đinh cao. Trung tâm giới thiệu việc làm của Bộ Quốc Phòng không chỉ là nơi Nhà trường xây dựng mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp dược phẩm, Bệnh viện, cơ sở Y tế để giới thiệu sinh viên của mình tới thực tập, mà những nơi đó còn là cơ hội cho các sinh viên tìm được những vị trí công việc phù hợp sau khi ra trường.

Chọn Trường Quân đội để học ngành Y – Dược sau khi tốt nghiệp THPT là một quyết định đúng đắn sáng suốt vì thí sinh được hưởng mọi ưu đãi cao nhất về học phí, được sử dụng cơ sở vật chất tốt nhất để học tập, đội ngũ giảng viên sĩ quan – Thầy thuốc là người có kỷ luật cao sẽ giúp các bạn đạt được ước mơ nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng xét tuyển Cao đẳng nghề Y Dược năm 2016 với các ngành nghề Dược và Điều dưỡng chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-quan-y-bo-quoc-phong

Thí sinh đăng ký học Cao đằng Y Nghề Dược Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Tham khảo: Trường Quân đội xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược – Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?

 

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi