Tìm hiểu về công việc, cơ hội cho ngành Y Sĩ Đa Khoa Cơ hội nghệ nghiệp dành cho các bạn tốt nghiệp Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa là gì? Học y sĩ đa khoa ở đâu tốt, ra trường sẽ làm công việc gì
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Tìm hiểu về công việc, cơ hội cho ngành Y Sĩ Đa Khoa

Tìm hiểu về công việc, cơ hội cho ngành Y Sĩ Đa Khoa

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (24 đánh giá, trung bình: 4,92 trong tổng số 5)
Loading...
21/10/2014 19,592 Lượt xem

Y sĩ đa khoa luôn là ngành có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành Y. Vậy Y sĩ đa khoa có thể làm những công việc gì?

co-hoi-nghe-nghiep-cua-y-si-da-khoa

Cơ hội nghề nghiệp của Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa hướng đến những đối tượng nào?

Đối tượng của nghề y là những người đang bị bệnh. Những người làm nghề y thường phải chịu áp lực bởi những phản ứng nhạy cảm từ người bệnh, gia đình và cộng đồng. Trong ngành y ranh giới giữa cái đúng và cái sai rất mong manh, nên chỉ những người trong ngành, cũng như hiểu được mới có thể cảm thông được.

Nghề Y là nghề vất vả yêu cầu trình đồ cao. Mật độ làm việc cao hơn các ngành khác. Thời gian làm tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ và tết. ngoài ngày làm việc ra còn ngày trực , làm  và ngày tăng ca.

Mô tả công việc của Trung cấp Y sĩ đa khoa

Y sĩ  được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên nghiệp có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 1. Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 2. Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.
 3. Truyền thông giáo dục sức khỏe tới người dân và cộng đồng xung quanh.
 4. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.
 5. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.
 6. Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
 7. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo Y sĩ y học cổ truyền (YHCT), phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.
 8. Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.
 9. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.
 10. Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.
 11. Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.
 12. Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.
 13. Chăm sóc toàn diện các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.
 14. Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 15. Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.
 16. Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.
 17. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

Làm việc trong ngành Y sĩ đa khoa có những lợi ích gì?

Y sĩ là cán bộ Y tế không thể thiếu trong các hệ thống Y tế, Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tích cực.

Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt về Y lý, Y thuật, Y đức, được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

tuyen-sinh-y-si-da-khoa-nam-2015

Trường Trung cấp Y Khoa tuyển sinh đào tạo Y sĩ đa khoa

Học Y sĩ đa khoa ở đâu? Thời gian đào tạo bao lâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược. Thông báo tuyển sinh Y sĩ đa khoa học trong và ngoài giờ hành chính. Cấp bằng chính quy do Bộ GD & ĐT cấp.

 1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy).
 2. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y sĩ đa khoa tuyển sinh văn bằng 2 chính quy).
 3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 4. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 5. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và Trường Cao đẳng Dược số 1 Bộ Quốc Phòng. Ngoài ra, sinh viên có thể học song bằng giữa Y sĩ đa khoa kết hợp với Y sĩ Y học cổ truyền để có thể thăm khám bệnh kết hợp giữa Đông và Tây Y.

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y – Con đường tôi chọn

Bác sĩ luôn nghề được tôn kính trong xã hội. Họ là người mang lại ...

 
Chat với chúng tôi