Tính cách phù hợp để thành công trong ngành dược? Ngành dược là ngành đặc biệt liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy để thành công tròng nghề dược đòi hỏi cần phải có niềm đam mê cao cũng như những tố chất phù hợp. 3 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược cho bạn trẻ năng động Cao ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Tính cách phù hợp để thành công trong ngành dược?

Tính cách phù hợp để thành công trong ngành dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/05/2016 3,248 Lượt xem

Ngành dược là ngành đặc biệt liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy để thành công tròng nghề dược đòi hỏi cần phải có niềm đam mê cao cũng như những tố chất phù hợp.

dia-chi-cao-dang-duoc-ha-noi

Tính cách cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc:

Tính cẩn trọng rất cần với nghề dược vì đây là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, thời gian lâu dài. Trong bào chế thuốc, để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu lực điều trị cao cần nhiều công đoạn nghiên cứu và thực hiện chính xác, tỉ mỉ về nhiều lĩnh vực như động dược học (hấp thu, phân bố, thải trừ), sinh dược học (ảnh hưởng của cơ thể đến thuốc). Vì vậy muốn thành công trong nghề dược thì ngay từ khi đang học tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học dược bạn cần luyện cho mình tính cách cẩn trọng, gọn gàng, ngăn nắp giúp cho các thao tác hợp lý, nhanh chóng, giảm thiểu nhầm lẫn. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường.

Bạn ham đọc sách và thích khám phá

Xu hướng của ngành dược thế giới noi chung và ngành dược nói riêng là nghiên cứu không ngừng các dược phẩm mới với mục đích cải thiện các đặc điểm như tạo ra hiệu quả điều trị cao, an toàn, tính đặc trị, tiện dụng, hương vị dễ chịu, tuổi thọ cao, gọn nhẹ…. Trong khi đó, vi khuẩn và virus luôn có xu hướng biến đổi linh hoạt, chống lại tác dụng của thuốc nên các căn bệnh nhiễm trùng luôn cần thay đổi thuốc. Bởi vậy, các nhà khoa học thường xuyên phải nghiên cứu, tìm loại thuốc diệt vi khuẩn mới. Nhu cầu và khả năng về thuốc mới là vô hạn, đặt ra yêu cầu ham học hỏi, say mê khám phá ở người dược sĩ chân chính.

Biết ứng dụng CNTT vào học tập cũng như làm việc:

Lợi ích thấy rõ của việc áp dụng công nghệ thông tin vào Ngành Dược là giúp các Dược sĩ có thể nhanh chóng và liên tục cập nhật các thông tin mới nhất trên thế giới thông qua các website, forum, sách điện tử, video, mạng xã hội liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm. Không chỉ vậy, nhờ công nghệ thông tin mà khoảng cách địa lý giữa những người Thầy thuốc không còn là vấn đề nữa, mọi người có thể trao đổi và học hỏi nhau một cách thoải mái thông qua các công cụ giao tiếp phổ biến mà nhiều người đang sử dụng.

seo-cao-dang-duoc

Ngay cả khi bạn không chọn công việc nghiên cứu mà muốn trở thành một nhà phân phối thuốc, bạn cần biết cách sử dụng bộ máy tìm kiếm của google để đưa thông tin thuốc đến với khách hàng.

Mọi con đường đều có những ngã rẽ vì vậy nếu bạn có đam mê với những viên thuốc xinh xắn, muốn trở thành Dược sĩ giỏi nghề dược hãy đăng ký học Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng. Đây là trường trọng điểm Quốc gia trong lĩnh vực đào tạo Nghề Dược tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi