Tình cảm với người lính thôi thúc học trường Quân đội Tôi thầm khâm phục cái nghị lực phi thường của một người lính nhưng tôi lại muốn trở thành một Dược sĩ để thỏa mãn cái đam mê ngành Dược. Bởi vậy mà tôi chọn học Cao đẳng ngành Dược trường quân đội để theo đuổi ước mơ. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tình cảm với người lính thôi thúc học trường Quân đội

Tình cảm với người lính thôi thúc học trường Quân đội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/08/2016 1,279 Lượt xem

Tôi thầm khâm phục cái nghị lực phi thường của một người lính nhưng tôi lại muốn trở thành một Dược sĩ để thỏa mãn cái đam mê ngành Dược. Bởi vậy mà tôi chọn học Cao đẳng ngành Dược trường quân đội để theo đuổi ước mơ.

cao-dang-duoc-dieu-duong-bo-quoc-phong

Nếu tôi học ngành Dược ở trường quân đội

Tôi đã từng ao ước được khoác trên mình chiếc áo lính màu xanh huyền thoại, nhưng tôi cũng có một đam mê mãnh liệt với ngành Dược. Tôi ước giá như mình được thực hiện cả hai việc cùng lúc, giá như có một trường quân đội nào đó đào tạo ngành Dược để tôi có thể thực hiện được tất cả những hoài ước, đam mê của mình.

Trước giờ tôi vẫn có một quan niệm, một suy nghĩ đẹp với những người lính, họ lao động hăng say, cần mẫn trong sự nghiệp giúp đời, giúp người. Đã có biết bao tấm gương người lính được đưa lên các mặt báo đài, tôi thầm khâm phục những con người ấy. Tôi biết rằng họ thực sự đẹp và xứng đáng với màu áo cụ hồ.

Tôi có một người chú cũng là một người lính quân đội, chú ấy dọn dẹp thứ gì cũng tỉ mẩn, chu đáo. Những đồng tiền lao động vất vả thường được chú vuốt ve, xếp cẩn thận trong tủ, tiền được nhiều một chút thì chú mang về nhà đưa cho vợ con giữ. Chú chẳng bao giờ quát mắng con cái mà chỉ đưa ra những lời khuyên cụ thể, ăn sâu vào lòng người. Có lẽ vì vậy mà con cái chú ấy đều là những con người thành đạt và gia giáo.

Cái ước mơ trở thành người lính cụ hồ đã ăn sâu vào suy nghĩ của tôi từ nhỏ, nhưng tôi cũng có một niềm ao ước được cống hiến với ngành Dược, tôi muốn những người không may mắn khi gặp những căn bệnh hiểm nghèo được dùng thuốc tốt. Tôi muốn góp một phần sức nhỏ của mình để cho vơi đi những giọt nước mắt của biết bao người bệnh. Vì vậy, sau khi học hết cấp 3, tôi luôn ước muốn được học ngành Dược trong một trường quân đội.

May mắn mỉm cười khi tôi được học Cao đẳng Dược trường quân đội

Trong một lần vô tình lướt facebook, tôi bỗng nhìn thấy tấm biển Cao đẳng Dược Hà Nội lại kèm thêm hình ảnh một nữ dân quân mặc quân phục khiến tôi vô cùng thích thú. Cứ ngỡ như mơ vậy, tôi kích vào bài đọc thì thấy đây là trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng có đào tạo nghề Dược. Hơn ai hết, cái cảm giác sung sướng chợt ùa về, tâm trạng tôi như nở hoa vậy. Tôi biết, đây chính là một cơ hội của tôi, tôi cũng chẳng ngần ngại mà đăng ký ngay vào ngôi trường ấy. Và tôi biết điều tôi làm là hoàn toàn đúng đắn.

Được học, được sống đúng với kỷ cương, nề nếp như trong quân đội, được khoác trên mình chiếc áo xanh mình vẫn mơ ước. Khi ấy khỏi phải nghĩ tôi đã mừng rỡ đến như nào, những ngày tháng học tập tại đây tôi đã được trải nghiệm biết bao cảm giác mới lạ của một chú bộ đội cụ hồ. Những buổi tập quân sự đã giúp tôi thỏa mãn cái ước mơ trở thành người lính cụ hồ. Tôi được trưởng thành và được rèn luyện kỷ cương như một quân dân thực sự. Tôi cũng được trải lòng với đam mê ngành Dược của mình.

Bản chất ngành học của tôi là thực hành rất nhiều, vì vậy, tôi biết được làm sao để có một công thức thuốc tốt, tôi biết những thuốc nào tốt cho bản thân tôi và gia đình. Tôi không còn phụ thuộc quá nhiều vào nhân viên tư vấn quầy thuốc, hơn hết, tôi đã làm chủ được cuộc sống và sức khỏe của bản thân mình. Và tôi cũng có thể giúp gia đình và những người thân của mình sử dụng thuốc đúng cách và hợp lý nhất.

Thực sự đến bây giờ tôi vẫn nghĩ rằng bản thân mình đã quá may mắn khi được học tập trong trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Nếu có một lời khuyên, bạn hãy thử sức với ngôi trường này để vừa rèn luyện kỷ cương, vừa có thể thỏa mãn đam mê ngành Dược.

cao-dang-y-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Nếu thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội có thể nộp nguyện vọng qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Tham khảo tại Website: Cao đẳng Dược tuyển sinh trực tuyến năm 2016

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi