Tình trạng “khát” điều dưỡng viên trầm trọng tại các cơ sở Y tế Điều dưỡng là công việc được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) xếp hạng 10 xu thế ngành nghề quan trọng trong tương lai, vai trò của Điều dưỡng viên nhờ vậy cũng được nâng lên một tầm cao mới. Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2017 Xuất khẩu lao động Điều dưỡng là ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Tình trạng “khát” điều dưỡng viên trầm trọng tại các cơ sở Y tế

Tình trạng “khát” điều dưỡng viên trầm trọng tại các cơ sở Y tế

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/04/2017 1,562 Lượt xem

Điều dưỡng là công việc được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) xếp hạng 10 xu thế ngành nghề quan trọng trong tương lai, vai trò của Điều dưỡng viên nhờ vậy cũng được nâng lên một tầm cao mới.

Thiếu trầm trọng điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế

Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, dân số thế giới sẽ cán mốc 9,7 tỉ người, cùng với số là tốc độ già hóa dân số nhanh chóng kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.

Tình trạng “khát” điều dưỡng viên trầm trọng tại các cơ sở Y tế

Hiện nay tại các quốc gia phát triển trên thế giới đều phải đối mặt với bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng trầm trọng. Theo thống kê tại Mỹ, số lượng điều dưỡng viên thiếu hụt tại các cơ sở y tế lên tới 500.000 người, tại Úc, nhu cầu việc làm lĩnh vực điều dưỡng có mức tăng trưởng gấp 9 lần mức trung bình khi đạt con số 102%, thậm chí quốc gia này phải thu hút nhân lực điều dưỡng từ các nước khác bằng nhiều chính sách khác nhau.

Việt Nam là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng dân số cao nhất thế giới. Từ năm 2011, dân số nước ta chính thức bước vào giai đoạn già hóa, cùng với sự phát triển của nhịp sống hiện đại, nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, tuy nhiên số lượng điều dưỡng viên mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhân lực theo Quy định của Nhà nước. Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo mỗi 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng thì ở Việt Nam, tỷ lệ này chỉ tương đương 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng – mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á.

Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn phù hợp nhất

Các chuyên gia nhận định, ngành Điều dưỡng nói riêng và nhóm ngành Y Dược nói chung là khoảng đất rộng lớn để thí sinh lựa chọn và thể hiện mình. Tuy nhiên để chính thức bước chân và các ngành này không phải điều dễ dàng. Nhiều thí sinh dù rất yêu thích ngành Điều dưỡng nhưng dành phải dang dở giấc mơ của mình khi gặp quá nhiều rào cản như: mức điểm trúng tuyển các trường Đại học cao, chi phí ngành Y tốn kém hơn các ngành học khác, thời gian đào tạo kéo dài đến 06 năm…

vai trò Điều dưỡng viên được nâng lên một tầm cao mới

Lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng là con đường giúp thí sinh vượt ra những rào cản đó. Thực chất, đây là bước đệm hoàn hảo giúp thí sinh the đuổi giấc mơ của mình với nhiều ưu điểm như:

  • Điều kiện đầu vào phù hợp năng lực thí sinh, đầu ra đáp ứng được nhu cầu việc làm rộng mở.
  • Chi phí đào tạo tiết kiệm, thời gian đào tạo ngắn (03 năm )
  • Rút ngắn thời gian đào tạo lý thuyết đến thực hành. Nếu như Cử nhân Đại học phải mất 06 năm đào tạo trên ghế nhà trường, thì với cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, sau03 năm đào tạo họ đã có thêm 03 năm để tích lũy kinh nghiệm tại quá trình làm việc thực tế – nơi đưa ra các bài học thiết thực nhất và có mức lương, cuộc sống ổn định.
  • Theo Quy định của Bộ Y tế, từ ngày 1/1/2021, các cơ sở y tế chỉ tuyển viên chức trình độ cao đẳng trở lên. Đến năm 2025 sẽ không còn viên chức trình độ trung cấp. Như vậy học Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn phù hợp nhất để bảo đảm trúng tuyển cũng như chuẩn bị cho tương lai sau này.

Cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo hàng đầu với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đội ngữ nhân lực điều dưỡng với nhiều hình thức đào tạo như: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, chuyển đổi Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Điêu dưỡng…

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng, mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập cao có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi