Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhiều hướng chọn lựa việc làm Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, sinh viên sẽ trở thành tân Điều dưỡng viên và bắt đầu đi tìm việc làm và trong thời gian này cũng là lúc sinh viên gặp nhiều biến động nhất Cao đẳng Điều Dưỡng ngành học được miễn 100% học phí năm 2017 Cao đẳng Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhiều hướng chọn lựa việc làm

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhiều hướng chọn lựa việc làm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/10/2017 288 Lượt xem

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, sinh viên sẽ trở thành tân Điều dưỡng viên và bắt đầu đi tìm việc làm và trong thời gian này cũng là lúc sinh viên gặp nhiều biến động nhất

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học được miễn 100% học phí 2017

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học được miễn 100% học phí 2017

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng đi lên. Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050, kéo theo đó nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Y tế để sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Ngành Điều dưỡng đã được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 ngành nghề sẽ trở thành “hot trend” và  giữ vị trí quan trọng trên thế giới.

Thiếu nhân lực Điều dưỡng là cơ hội tốt cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Thực trạng thiếu nhân lực Điều dưỡng viên xảy ra ở nhiều nơi, ví như các quốc gia phát triển như Đức, Anh, Mỹ, Úc… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 nhân lực Điều dưỡng viên tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên. Nhiều nước còn đang thực hiện việc thu hút Điều dưỡng viên có trình đọ đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và chế độ đãi ngộ tốt.

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực Điều dưỡng được đào tạo ở các trường Đại học hay Cao đẳng Y Dược thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Tình hình cấp bách kéo theo  việc đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là rất quan trọng, khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục và nhu cầu đảm bảo sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4  điều dưỡng viên thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 : 1,5. Số lượng cán bộ y tế ngành Điều dưỡng được đào tạo ở trình độ Đại học, Cao đẳng chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện.

Đây là một khó khăn nhưng đồng thời cũng là cơ hội vô cùng lớn cho nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp 3 năm học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoặc hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng.  

Đồng thời với thực trạng này, các cơ sở giáo dục và thị trường việc làm cần có chính sách, biện pháp điều chỉnh nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng và hướng đi trong ngành Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Bên cạnh cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì thực trạng này cũng đặt ra yêu cầu và thách thức với các trường đào tạo là làm sao đảm bảo đủ cả chất lượng lẫn số lượng nhân lực Điều dưỡng được đào tạo.     

   Chính vì sự thiếu hụt nhân lực trong nghề mà Bộ LĐ TB&XH cho phép các trường Cao đẳng tự chủ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng cho xã hội. Một trong những trường được Bộ giao chỉ tiêu và chất lường đào tạo nhân lực Điều dưỡng chuyên nghiệp đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trách nhiệm công việc của Điều dưỡng viên rất quan trọng và đòi hỏi sự khéo léo, tận tâm, yêu nghề. Họ không chỉ hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân trong các hoạt động hàng ngày mà còn phối hợp với bác sĩ trong việc thăm khám; tham gia cấp cứu bệnh nhân ban đầu; lên kế hoạch chăm sóc dài hạn….

   Với những yêu cầu công việc trên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã vạch ra cho mình những hướng đi mới, thay đổi phương pháp giảng dạy, mô hình đào tạo để sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng có thể nắm bắt được mọi kĩ năng nghê nghiệp, hình thành những phẩm chất trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

   Có thể thấy rằng, hướng đi việc làm trong tương lai của những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ phát triển và.  đầy tiềm năng. Còn vấn đề giải quyết nhân lực đáp ứng ra sao thì lại cần sự góp sức lớn trong công tác giáo dục của Nhà nước, của Nhà trường và xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi